Công Nghệ

Smartphone “cam khủng” nhất thế giới ra mắt ở Việt Nam với giá 22,9 triệu đồng

 Huawei P30 Pro, mẫu smartphone đang sở hữu số điểm cao kỷ lục 112 điểm trên DxOMark đã chính thức ra mắt tại Việt Nam trong một sự kiện diễn ra ở TPHCM ngày 2/4.

Smartphone cam khủng nhất thế giới ra mắt ở Việt Nam với giá 22,9 triệu đồng - 1

Đại diện Huawei chính thức giới thiệu thế hệ P30 Series tại Việt Nam

Chỉ sau một tuần ra mắt lần đầu tiên tại Pari, Pháp, thế hệ Huawei P30 series đã chính thức được hãng giới thiệu tại Việt Nam. Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới được sở hữu sớm sản phẩm này. 

Smartphone cam khủng nhất thế giới ra mắt ở Việt Nam với giá 22,9 triệu đồng - 2

Trong lần ra mắt này, Huawei cũng gây bất ngờ khi định vị giá bán sản phẩm ở mức giá tốt hơn so với các thị trường khác trên toàn cầu. Cụ thể P30 có giá 16,9 triệu đồng và P30 Pro có giá 22,9 triệu đồng. 

Về mặt sản phẩm, Huawei P30 và P30 Pro gây chú ý với hệ thống camera mới mà hãng gọi là Leica Quad. Hệ thống này bao gồm một camera chính 40 MP có cảm biến SuperSpectrum, một camera 20 MP chụp góc siêu rộng, một camera 8 MP có ống kính tele và có thệm một camera có cảm biến Huawei TOF. 

Trong đó, cảm biến Huawei SuperSpectrum 1/1,7-inch là điểm nhấn của hệ thống này với khả năng xử lý ánh sáng theo cách hoàn toàn mới. Huawei cho biết, RYYB SuperSpectrum khác với bộ lọc màu RGBG Bayer truyền thống khi thay các điểm ảnh màu xanh lá bằng điểm ảnh màu vàng, giúp máy đạt ISO tối đa 409.600, cho khả năng chụp ảnh và quay phim ở điều kiện ánh sáng khác nhau.

Smartphone cam khủng nhất thế giới ra mắt ở Việt Nam với giá 22,9 triệu đồng - 3

Huawei P30 Pro

Một điểm khác biệt so với các thế hệ camera di động khác đó là khả năng zoom với ống kính SuperZoom, thiết kế dựa trên kính tiềm vọng, hỗ trợ phóng đại hình ảnh cao gấp 5 lần zoom quang học, gấp 10 lần hybrid zoom và 50 lần zoom kỹ thuật số. Huawei nói rằng, một lăng kính trong ống kính tele sẽ bẻ ánh sáng theo góc hợp lý để tối đa hóa tiêu cự, đồng thời tối thiểu hóa kích cỡ camera để không phá vỡ thiết kế của thiết bị.

Smartphone cam khủng nhất thế giới ra mắt ở Việt Nam với giá 22,9 triệu đồng - 4

Ngoài ra, thế hệ P30 Pro sử dụng màn hình kích thước 6,47 inch, viền siêu mỏng và đặc biệt công nghệ tích hợp loa đệm từ (maglev speaker) trong màn hình lần đầu xuất hiện trên smartphone.

Smartphone cam khủng nhất thế giới ra mắt ở Việt Nam với giá 22,9 triệu đồng - 5

Trong lần ra mắt này, Huawei cũng giới thiệu thêm mẫu P30 Lite, hướng đến phân khúc tầm trung với sự xuất hiện của hệ thống 3 camera và một camera selfie lên đến 32 MP. Hãng cho biết, camera này có thể tạo ra các bức ảnh tự sướng, chất lượng đủ để in poster (độ lớn bản in 2,3m*1,7m). 

Phía sau là hệ thống camera 3 ống kính gồm một camera chính 24 MP, một camera chụp góc siêu rộng 8MP và một camera có cảm biến chiều sâu, đi cùng chip di động tích hợp AI – Kirin 710, giao diện EMUI 9.0.1. Máy cũng có cấu hình khủng với RAM 6GB và bộ nhớ trong lên đến 128GB.

Gia Hưng

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close