Đời Sống

Số đám cưới ở Vũ Hán tăng đột biến sau phong tỏa

Tâm dịch Covid-19 Vũ Hán vừa gỡ phong tỏa thì đã chứng kiến sự gia tăng đột biến của số cặp đôi đăng ký kết hôn.

Số đám cưới ở Vũ Hán tăng đột biến sau phong tỏa 1Một cặp đôi làm thủ tục đăng ký kết hôn tại Vũ Hán hôm 7/4. Ảnh: Getty

Ngày 8/4, Vũ Hán đón thời khắc lịch sử đó là dỡ phong tỏa sau 76 ngày nội bất xuất, ngoại bất nhập. Mọi người cuối cùng cũng vượt qua và bắt đầu trở lại cuộc sống bình thường. Đối với một số cặp đôi, những người có mối quan hệ còn tồn tại sau nhiều tuần mắc kẹt bên nhau, kết hôn chính là cách hoàn hảo để kỷ niệm sự tái sinh của thành phố.

Hôm nay là một ngày đặc biệt, một khởi đầu mới cho tôi và Vũ Hán“, Xu Lin, một người dân Vũ Hán kết hôn ngày 8/4 nói với tờ Hoàn cầu Thời báo.

Chính quyền Vũ Hán chính thức mở lại văn phòng đăng ký kết hôn vào 3/4 nhưng những lễ cưới đã bắt đầu một cách nghiêm chỉnh trong tuần này khi mà các hạn chế phong tỏa được dỡ bỏ.

Theo Alipay, một công ty con của tập đoàn Alibaba, nơi vận hành một số ứng dụng của chính quyền Vũ Hán, lưu lượng truy cập vào dịch vụ đăng ký kết hôn đã tăng 300% và nhiều người dùng mạng xã hội phàn nàn rằng họ không thể truy cập.

Việc tăng đột biến các đám cưới sẽ dẫn đến kết quả là có nhiều cặp vợ chồng trên toàn quốc là không chắc chắn bởi nó diễn ra sau khi số vụ ly hôn vì áp lực phong tỏa gia tăng với tỷ lệ tương ứng.

Bảo Linh (Theo CNN)
Nguồn bài viết: Tin Mới

Thẻ
Back to top button
Close