Thể Thao

Số phận 163 cầu thủ Premier League bị treo lơ lửng

 Số phận của 163 cầu thủ sắp hết hạn hợp đồng ở Premier League mùa này vẫn chưa được quyết định khi mùa giải có thể kéo dài tới tháng 8.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang leo thang mạnh mẽ, giải Premier League vẫn trì hoãn vô thời hạn. Thậm chí, nếu trở lại thì giải đấu này có thể sẽ phải chờ tới tháng 8 mới có thể hoàn thành giải đấu.

Số phận 163 cầu thủ Premier League bị treo lơ lửng - 1

Arsenal có thể mất Ceballos trước khi mùa giải khép lại

Chính điều đó khiến cho số phận của 163 cầu thủ (bao gồm mượn và cho mượn) đang treo lơ lửng. Hợp đồng của các cầu thủ này sẽ hết hạn vào ngày 30/6. Sau thời hạn này, các CLB chủ quản hoàn toàn có thể gọi lại các cầu thủ cho mượn.

Nên nhớ, các giải VĐQG khác vẫn chưa hoàn thành nên các CLB hoàn toàn có thể bổ sung nhân lực để chiến đấu trong giai đoạn cuối mùa giải bằng những cầu thủ cho mượn. Việc lịch thi đấu ở giải đoạn cuối mùa rất dày khiến các CLB phải tìm cách bổ sung thêm cầu thủ.

Trong số những cầu thủ nằm trong diện này có không ít cầu thủ nổi tiếng như Dani Ceballos, Pablo Mari của Arsenal, Pepe Reina (Aston Villa), Tiemoue Bakayoko (Chelsea), Djibril Sidibe (Everton), Odion Ighalo (Man Utd)…

Ở chiều ngược lại, Arsenal và Leicester City hoàn toàn có quyền bổ sung sớm William Saliba và Slimani khi mà giải Ligue 1 đã chính thức khép lại.

Nếu như tuân thủ đúng thời hạn cho mượn của các bản hợp đồng này thì khả năng Premier League và nhiều giải đấu khác sẽ có xáo trộn lớn, ngay khi mùa giải còn chưa kết thúc.

Do đó, lúc này, các bên liên quan vẫn đang tìm kiếm giải pháp tốt nhất. Ban tổ chức Premier League đang kêu gọi các CLB không có xáo trộn chuyển nhượng trong thời gian diễn ra mùa giải và hợp đồng của các cầu thủ sẽ kéo dài cho tới khi mùa giải kết thúc, thay vì tháng 6.

H.Long

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close