Giới Trẻ

SV Phương Đông nhảy “cực đỉnh” chiến thắng Dance Battle, SV Thuỷ lợi vô địch Futsal

 Cuối tuần vừa qua, Giải thể thao sinh viên Việt Nam tại khu vực Hà Nội đã chính thức khép lại bằng việc tìm ra những cái tên xuất sắc nhất ở hai bộ môn Dance Battle (nhảy đối kháng) và Futsal (bóng đá trong nhà). Sinh viên ĐH Phương Đông giành chiến thắng trước các đối thủ “sừng sỏ” là ĐH Ngoại Thương, ĐH FPT… để vô địch nội dung Dance Battle.

Màn trình diễn vũ đạo đỉnh cao mang về giải nhất cho SV ĐH Phương Đông

Các trận đấu loại trực tiếp giải Dance Battle gồm có 8 đội nhảy đại diện cho 8 trường ĐH gồm: ĐH Phương Đông, ĐH Ngoại thương, ĐH Xây dựng, ĐH FPT, ĐH Thương mại, ĐH Khoa học xã hội và nhân văn – ĐH Quốc gia HN, HV Cảnh sát nhân dân và HV Ngân hàng.

Ở vòng tứ kết, 4 cặp đấu đầy duyên nợ đã gặp nhau và tạo nên những màn trình diễn tuyệt vời. Với bản lĩnh và sự đầu tư trong tiết mục, ĐH Ngoại Thương và ĐH KHXH&NV đã có hai bài thi không thể xuất sắc hơn để đánh bại HV Cảnh Sát Nhân Dân và HV Ngân Hàng.

Trong khi đó, ở 2 trận đấu còn lại, ĐH Xây Dựng và ĐH Thương Mại lại chịu thất bại sít sao trước các đại diện của ĐH FPT và ĐH Phương Đông.

SV Phương Đông nhảy cực đỉnh chiến thắng Dance Battle, SV Thuỷ lợi vô địch Futsal - 1

Đội ĐH Phương Đông gây ấn tượng bởi kĩ thuật nhảy chuyên nghiệp và đỉnh cao.

SV Phương Đông nhảy cực đỉnh chiến thắng Dance Battle, SV Thuỷ lợi vô địch Futsal - 2

Kiểu hoá trang thú vị của sinh viên Phương Đông trong màn nhảy

Bước vào lượt trận bán kết, với màn đụng độ nảy lửa, ĐH Phương Đông và ĐH Ngoại Thương dắt tay nhau vào trận Chung kết. Trong khi đó, ĐH KHXH & NV cùng ĐH FPT đã chạm trán nhau tại trận tranh hạng 3.

Và trận đấu được mong chờ nhất, trận chung kết Dance Battle khu vực TP.Hà Nội đã diễn ra với sự có mặt của ĐH Phương Đông – Cựu vương VUG 2017 và ĐH Ngoại Thương Hà Nội.

Màn thể hiện xuất sắc, giữ vững phong độ suốt 3 vòng đấu đã giúp ĐH Phương Đông một lần nữa xưng vương tại VUG Dance Battle. Trong khi đó, khán giả của ĐH Ngoại thương cảm thấy vô cùng tiếc nuối vì đội này cũng đã thể hiện rất tốt nhưng lại không cân đối sức lực cho các vòng thi.

Sinh viên Ngoại thương trình diễn trong trận chung kết nhảy đối kháng VUG
SV Phương Đông nhảy cực đỉnh chiến thắng Dance Battle, SV Thuỷ lợi vô địch Futsal - 3

Ý tưởng mang nơm lên sân khấu giúp đội ĐH Ngoại thương gây ấn tượng

SV Phương Đông nhảy cực đỉnh chiến thắng Dance Battle, SV Thuỷ lợi vô địch Futsal - 4

Ở vòng tứ kết, sinh viên Ngoại thương hoá thành một đàn “khỉ con”, lấy cảm hứng từ nhân vật Tôn Ngộ Không

SV Phương Đông nhảy cực đỉnh chiến thắng Dance Battle, SV Thuỷ lợi vô địch Futsal - 5

Màn trình diễn này xuất hiện ở vòng tứ kết, thể hiện hết sức xuất sắc, tuy nhiên càng vào sâu trong cuộc đấu team Ngoại thương đã không còn giữ được sức bật ban đầu.

SV Phương Đông nhảy cực đỉnh chiến thắng Dance Battle, SV Thuỷ lợi vô địch Futsal - 6

ĐH FPT cũng chứng tỏ là một đội mạnh tiềm năng ở giải nhảy đối kháng dành cho sinh viên. Đội ĐH FPT kết thúc giải với vị trí thứ 3.

SV Phương Đông nhảy cực đỉnh chiến thắng Dance Battle, SV Thuỷ lợi vô địch Futsal - 7

Giải 4 thuộc về các sinh viên đến từ ĐH Khoa học xã hội & nhân văn – ĐH Quốc gia HN.

Cùng ngày, ĐH Thuỷ lợi và HV Ngân hàng góp mặt tại trận đấu cuối cùng của VUG Futsal ở khu vực Hà Nội.

Với tính chất quyết định, cả hai đội bước vào trận đấu với sự so kè và dè dặt. Bước ngoặc chỉ xảy ra khi Quang Linh và Phúc Thanh ghi bàn thắng giúp ĐH Thuỷ Lợi vươn lên dẫn trước.

Trong những phút còn lại, HV Ngân Hàng đã có những pha lên bóng sắc sảo và nguy hiểm nhưng rất tiếc chỉ một trong số đó thành bàn thắng. Chung cuộc, ĐH Thuỷ Lợi lên ngôi vô địch VUG Futsal khu vực Hà Nội.

SV Phương Đông nhảy cực đỉnh chiến thắng Dance Battle, SV Thuỷ lợi vô địch Futsal - 8

Cuộc đấu Futsal giữa ĐH Thuỷ lợi và HV Ngân hàng

SV Phương Đông nhảy cực đỉnh chiến thắng Dance Battle, SV Thuỷ lợi vô địch Futsal - 9

Kết thúc với giải vô địch thuộc về ĐH Thuỷ lợi.

Ở trận đấu tranh hạng 3, ĐH Công nghệ giao thông vận tải chiến thắng  ĐH Giao thông vận tải ở loạt sút luân lưu đầy may rủi.

Giải thể thao sinh viên Việt Nam năm 2019 tại khu vực TP. Hà Nội đã chính thức khép lại, mang tính khích lệ và truyền cảm hứng vận động thể thao trong giới sinh viên.

Mai Châm

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close