Công Nghệ

Tác phẩm xuất sắc của người Việt đạt giải Nhất trong cuộc thi ảnh quốc tế

 Ban tổ chức của “Aerial Photo and Video Contest”, cuộc thi chụp ảnh và quay video từ trên cao bằng flycam, đã công bố những bức ảnh chụp từ trên cao đẹp nhất bằng fly trong cuộc thi năm 2018. Ba tác giả người Việt đã giành được giải thưởng năm nay, trong đó có hai giải nhất và một giải nhì.

Trong những năm gần đây, drone hay flycam không còn là một thiết bị xa lạ đối với người dùng công nghệ và đặc biệt là nhiếp ảnh gia. Flycam đang dần trở thành một công cụ hữu ích dành cho các nhiếp ảnh gia, để giúp họ phá vỡ quy tắc chụp ảnh truyền thống và mang đến những tác phẩm đột phá cả về ý tưởng lẫn góc chụp.

“Aerial Photo and Video Contest” là cuộc thi chụp ảnh và quay video bằng flycam, được SkyPixel, cộng đồng những người yêu thích chụp ảnh và quay video từ máy bay không người lái, tổ chức. Năm 2018 là lần thứ 5 cuộc thi này được tổ chức.

SkyPixel mới đây đã công bố danh sách những bức ảnh chụp từ flycam đẹp nhất trong năm 2018, được tuyển chọn từ hàng ngàn nhiếp ảnh gia trên toàn cầu với hàng ngàn tác phẩm được gửi về. Người giành chiến thắng năm nay với giải đặc biệt là nhiếp ảnh gia người Đức Deryk Baumgartner, với bức ảnh chụp hòn đảo Mont Saint Michel ở Pháp.

Giải đặc biệt dành cho Deryk Baumgartner sẽ là một bộ dụng cụ nhiếp ảnh tổng trị giá lên đến 12.090USD.

Đáng chú ý trong số các bức ảnh đạt giải của cuộc thi “Aerial Photo and Video Contest 2018”, hai nhiếp ảnh gia người Việt đã đạt giải nhất, nhì ở hai hạng mục “Niềm vui” và một nhiếp ảnh gia khác đạt giải nhất ở hạng mục “Thể thao”.

Dưới đây là những bức ảnh đạt giải tại cuộc thi chụp ảnh đẹp từ trên không “Aerial Photo and Video Contest 2018”:

Tác phẩm xuất sắc của người Việt đạt giải Nhất trong cuộc thi ảnh quốc tế - 1

Bức ảnh đoạt giải đặc biệt của nhiếp ảnh gia người Đức Deryk Baumgartner, chụp hòn đảo Mont Saint Michel (Pháp).

Tác phẩm xuất sắc của người Việt đạt giải Nhất trong cuộc thi ảnh quốc tế - 2

Bức ảnh đạt giải nhất trong hạng mục “Niềm vui” của nhiếp ảnh gia người Việt Khánh Phan, cho thấy hình ảnh những người phụ nữ đang rửa hoa súng, bó thành từng bó để mang ra chợ bán.

Tác phẩm xuất sắc của người Việt đạt giải Nhất trong cuộc thi ảnh quốc tế - 3

Bức ảnh đạt giải ba trong hạng mục “Niềm vui” thuộc về nhiếp ảnh gia người Trung Quốc Qiu Huining, với tiêu đề “Những cánh hoa”.

Tác phẩm xuất sắc của người Việt đạt giải Nhất trong cuộc thi ảnh quốc tế - 4

Bức ảnh đạt giải nhì trong cùng hạng mục cũng thuộc về một nhiếp ảnh gia người Việt có tên Tuấn Nguyễn, chụp những người nông dân trên ruộng muối đang mang muối về nhà kho tại Hòn Khói (Khánh Hòa).

Tác phẩm xuất sắc của người Việt đạt giải Nhất trong cuộc thi ảnh quốc tế - 5

Tác phẩm của nhiếp ảnh gia người Việt Trung Phạm đạt giải nhất trong hạng mục “Thể thao”, cho thấy những đứa trẻ đang chạy để tập thể dục buổi sáng trên đòi cát tại Phan Rang.

Tác phẩm xuất sắc của người Việt đạt giải Nhất trong cuộc thi ảnh quốc tế - 6

Bức ảnh đạt giải nhì ở cùng hạng mục thuộc về nhiếp ảnh gia người Áo Christoph Oberschneider, chụp những người đang trượt tuyết từ trên cao.

Tác phẩm xuất sắc của người Việt đạt giải Nhất trong cuộc thi ảnh quốc tế - 7

Bức ảnh đạt giải ba hạng mục “Thể thao” thuộc về nhiếp ảnh gia người Estonia Taavi Purtsak chụp hình ảnh vận động viên đang chuẩn bị ném tạ, với tiêu đề “Ném lên mặt trăng”.

Tác phẩm xuất sắc của người Việt đạt giải Nhất trong cuộc thi ảnh quốc tế - 8

Bức ảnh đạt giải nhất trong hạng mục “Thiên nhiên” thuộc về nhiếp ảnh gia người Mỹ Martin Sanchez, với bức ảnh có tiêu đề “Những chú hà mã đói”.

Tác phẩm xuất sắc của người Việt đạt giải Nhất trong cuộc thi ảnh quốc tế - 9

Bức ảnh đạt giải nhì hạng mục “Thiên nhiên” thuộc về nhiếp ảnh gia người Trung Quốc Wang Hanbing, chụp hình ảnh tuyết rơi trên sa mạc Taklimakan (Trung Quốc),

Tác phẩm xuất sắc của người Việt đạt giải Nhất trong cuộc thi ảnh quốc tế - 10

Giải ba của cùng hạng mục thuộc về nhiếp ảnh gia người Mỹ Meng Zhonghua

Tác phẩm xuất sắc của người Việt đạt giải Nhất trong cuộc thi ảnh quốc tế - 11

Bức ảnh đạt giải nhất hạng mục “Kiến trúc” thuộc về nhiếp ảnh gia người Nga Vitaly Golovatyuk, với bức ảnh có tiêu đề “Hồng Kông không phải là hon đảo nhỏ”. Golovayuk đã phải chụp 43 bức ảnh khác nhau bằng flycam để tạo nên bức ảnh ấn tượng này.

Tác phẩm xuất sắc của người Việt đạt giải Nhất trong cuộc thi ảnh quốc tế - 12

Bức ảnh chụp khoảnh khắc bình minh tại thành phố Bagan (Myanmar) của nhiếp ảnh gia người Ba Lan Witold Ziomek đã đạt giải nhì hạng mục “Kiến trúc”.

Tác phẩm xuất sắc của người Việt đạt giải Nhất trong cuộc thi ảnh quốc tế - 13

Bức ảnh đạt giải ba hạng mục “Kiến trúc” của nhiếp ảnh gia người Macao (Trung Quốc) Zhen Zhen.

Tác phẩm xuất sắc của người Việt đạt giải Nhất trong cuộc thi ảnh quốc tế - 14

Bức ảnh đạt giải đặc biệt do người xem bình chọn thuộc về nhiếp ảnh gia người Thụy Sĩ Sebastianmzh chụp bức ảnh đoàn tàu màu đỏ nổi bật khi băng qua núi tuyết ở Landwasserviadukt (Thụy Sĩ).

Tác phẩm xuất sắc của người Việt đạt giải Nhất trong cuộc thi ảnh quốc tế - 15

Một bức ảnh khác đạt giải người xem bình chọn của nhiếp ảnh gia người Ba Lan Michal Sadowski, cho thấy con đường chia cắt khoảnh khắc của mùa đông và mùa hè. Bức ảnh được ghép lại từ 2 bức ảnh riêng biệt chụp cách nhau 8 tháng.

Tác phẩm xuất sắc của người Việt đạt giải Nhất trong cuộc thi ảnh quốc tế - 16

Bức ảnh chụp tượng đài ở thủ đô Kyiv (Ukraine) của nhiếp ảnh gia người Ukraine Sergey Ristenko cũng được nhiều người xem bình chọn.

Tác phẩm xuất sắc của người Việt đạt giải Nhất trong cuộc thi ảnh quốc tế - 17

Bức ảnh với tiêu đề “Ánh trăng cổ xưa” của nhiếp ảnh gia người Ý Mauro Pagliai cũng giành chiến thắng trong hạng mục do người xem bình chọn.

T.Thủy

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close