Pháp Luật

Tạm giữ GĐ nghi lừa bán khẩu trang y tế và nhiệt kế, chiếm đoạt hơn 8 tỷ

 Ngày 19/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đang tạm giữ Tạ Hoàng Huyên (SN 1994, ngụ quận Cái Răng), giám đốc Công ty TNHH TMDV XNK Long Thịnh Phát để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tạm giữ GĐ nghi lừa bán khẩu trang y tế và nhiệt kế, chiếm đoạt hơn 8 tỷ - 1
Tạ Hoàng Huyên đang bị tạm giữ để điều tra về hành vi điều tra vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 18/6, Huyên bị cơ quan điều tra ra lệnh giữ người khẩn cấp và khám nơi ở. Huyên và chị họ là Tạ Thị Thu Thảo (SN 1989) bị cáo buộc dựng chuyện bán số lượng lớn nhiệt kế, khẩu trang y tế lừa đảo chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng. 

Quá trình khám xét, cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, vào cuối tháng 12/2019, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can đối với Tạ Thị Thu Thảo, chị họ Huyên và là giám đốc Công ty TNHH Vàng bạc đá quý Minh Anh, có cùng địa chỉ với trụ sở Công ty TNHH TMDV XNK Long Thịnh Phát. 

Thảo bị cáo buộc đã đưa ra các thông tin gian dối có khách hàng cần mua kim cương và có nguồn hàng nhưng không có tiền giao dịch. Thảo lừa hai vợ chồng người bạn thân quen và cũng là khách hàng của Thảo, hùn tiền với mình mua kim cương bán lại. Sau đó, Thảo đã chiếm đoạt của người này hơn 10 tỷ đồng. 

Quá trình điều tra chứng minh, số tiền Thảo chiếm đoạt sử dụng vào mục đích cá nhân. Sau khi cơ quan điều tra thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở, Thảo than bị nôn ói, nhức đầu.

Cơ quan điều tra đã đưa bị can đến bệnh viện khám và điều trị. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị đái tháo đường, bệnh lý dạ dày – tá tràng, bệnh lý mạch máu não, rối loạn lo âu.

Cơ quan điều tra đã trao đổi với Viện KSND cùng cấp, thống nhất cho gia đình bảo lãnh bị can tại ngoại để điều trị.  Trong thời gian được tại ngoại, lợi dụng dịch bệnh Covid-19, Thảo cùng với em họ là Tạ Hoàng Huyên dựng chuyện lừa đảo bán nhiệt kế và khẩu trang y tế, tiếp tục chiếm đoạt số tiền hơn 8 tỷ đồng.

Hoàng Tùng

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close