Thể Thao

Tân HLV Thái Lan đặt tham vọng dự World Cup

 Phát biểu trong buổi ra mắt, tân HLV Thái Lan, Akira Nishino khẳng định tham vọng muốn đưa đội tuyển quốc gia nước này giành vé tham dự World Cup 2022.

Vào chiều nay, LĐBĐ Thái Lan đã tổ chức họp báo công bố bổ nhiệm HLV Akira Nishino vào “ghế nóng”. HLV người Nhật Bản đã ký hợp đồng có thời 2 năm với LĐBĐ Thái Lan với mức lương lên tới 970.000 USD/năm.

Tân HLV Thái Lan đặt tham vọng dự World Cup - 1

HLV Akira Nishino muốn giúp đội tuyển Thái Lan tham dự World Cup 2022

Tại lễ ra mắt, HLV người Nhật Bản đã thể hiện tham vọng lớn giúp bóng đá Thái Lan giành vé dự World Cup. Ông cho biết: “Mục tiêu của tôi là giúp đội tuyển Thái Lan thi đấu sòng phẳng với các đối thủ mạnh như Nhật Bản.

Trong thời gian ngắn hạn, tôi muốn giúp đội tuyển Thái Lan thành công ở Vòng loại World Cup, Vòng loại Asian Cup và SEA Games.

Tôi nghĩ rằng UAE là đội bóng mạnh nhất bảng G nhưng trước tiên, chúng tôi cần chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận đấu gặp Việt Nam và sau đó là trận gặp Indonesia. Thực sự, tôi mơ ước được cùng đội tuyển Thái Lan tới World Cup 2022”.

Trong khi đó, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, Somyos Pumpanmuang cho biết: “LĐBĐ Thái Lan sẵn sàng hỗ trợ đầy đủ với điều kiện tốt nhất cho HLV Akira Nishino chuẩn bị cho vòng loại World Cup, SEA Games hay giải U23 châu Á sắp tới.

Tôi tin rằng HLV Akira Nishino sẽ giúp ích nhiều cho bóng đá Thái Lan với kinh nghiệm mà ông có được. Ông ấy sẽ giúp bóng đá Thái Lan vươn lên tầm cao mới, khi từng giúp đội tuyển Nhật Bản làm nên kỳ tích ở World Cup 2018″.

H.Long

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close