Sức Khoẻ

Tất cả nhân viên y tế BV Bạch Mai hiện đều âm tính với SARS-CoV-2

 Theo Bệnh viện Bạch Mai, hiện đã có kết quả của 5.000 trên 7.000 mẫu xét nghiệm, trong đó chưa có trường hợp cán bộ y tế nào dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều 29/3, TS Dương Đức Hùng, Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết Bệnh viện Bạch Mai đã lấy tổng cộng trên 7.000 mẫu để xét nghiệm bao gồm nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà, người làm công… sẽ có kết quả. Hiện tại 3/4 số lượng mẫu này khoảng 5.000 mẫu đã có kết quả.

Trong đó, đến nay chưa có thêm cán bộ y tế nào của Bệnh viện mắc Covid-19. Tuy nhiên, BV đã phát hiện thêm một số trường hợp là nhân viên Công ty Trường Sinh dương tính với SARS-CoV-2.

Tất cả nhân viên y tế BV Bạch Mai hiện đều âm tính với SARS-CoV-2 - 1

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai tại buổi họp chiều 29/3. 

Trước đó, Bệnh viện đã phối hợp với quân đội đã di chuyển 631 người nhà bệnh nhân đến khu cách ly tập trung tại Láng – Hòa Lạc. Tổng số bệnh nhân đang nằm điều trị là 793, số bệnh nhân có thể ra viện 353, 137 có có khả năng chuyển tuyến, có 198 trường hợp nặng cần điều trị, không thể di chuyển nếu không có phương tiện hỗ trợ.

Theo TS Hùng hiện tại trong bệnh viện chỉ còn một lượng rất nhỏ người nhà bệnh nhân, đây đều là người nhà của những bệnh nhân nặng.

Tất cả nhân viên y tế BV Bạch Mai hiện đều âm tính với SARS-CoV-2 - 2

Bệnh viện cũng khẳng định từ khi có quyết định phong tỏa toàn bệnh viện, Bệnh viện không hề chuyển bệnh nhân ra ngoài hay cho bệnh nhân ra viện. Đặc biệt, không chuyển bệnh nhân nào từ khoa có ca dương tính ra ngoài, trừ trường hợp ở Trung tâm Truyền nhiễm đã chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Tối 29/3, Bộ Y tế công bố thêm 9 ca mắc Covid-19, trong đó liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai xác nhận thêm hai trường hợp, là một bệnh nhân nằm tại khoa Thần kinh và một nhân viên công ty Trường Sinh.

Như vậy, đến thời điểm này tại BV Bạch Mai đã ghi nhận 18 ca mắc Covid-19, trong đó tại khoa Thần Kinh ghi nhận 6 ca mắc (gồm 3 bệnh nhân và lây nhiễm cho 3 người nhà.

Riêng tại Công ty Trường Sinh ghi nhận 8 trường hợp nhân viên tại đây nhiễm virus SARS-CoV-2.

4 trường hợp còn lại là 2 điều dưỡng Trung tâm Nhiệt đới, con gái một điều dưỡng, người nhà một bệnh nhân đến ăn tại căng tin BV Bạch Mai (nơi Công ty Trường Sinh cung cấp suất ăn) 5 lần.

Nam Phương

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close