Thể Thao

“Thái Lan đừng cằn nhằn với trọng tài vì bị thua oan”

 Tờ Live Sport Asia cho rằng những người hâm mộ Thái Lan không nên cằn nhằn với trọng tài Ahmed Al-Kaf bởi họ từng hưởng lợi nhờ những quyết định của trọng tài này trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam.

Trọng tài cho U23 Saudi Arabia đá phạt trực tiếp ở phút 74

Ở trận đấu tứ kết giải U23 châu Á với U23 Saudi Arabia, U23 Thái Lan đã phải hứng chịu quả phạt đền tranh cãi. Ban đầu, trọng tài Ahmed Al-Kaf xác định điểm phạm lỗi nằm ngoài vòng cấm nhưng sau khi tham khảo công nghệ VAR, ông đã cho U23 Saudi Arabia hưởng phạt đền.

“Thái Lan đừng cằn nhằn với trọng tài vì bị thua oan” - 1

Tình huống dẫn tới quả phạt đền tranh cãi mà U23 Thái Lan phải chịu

Chứng kiến điều đó, những CĐV Thái Lan đã vào trang mạng của trọng tài Ahmed Al-Kaf để tấn công. Tuy nhiên, tờ Live Sport Asia cho rằng họ không nên làm như vậy bởi từng hưởng lợi từ quyết định của trọng tài Ahmed Al-Kaf.

Tờ báo này có bài viết: “Đừng công bằng lắm, CĐV Thái Lan ạ. Hai tháng trước, trọng tài Ahmed Al-Kaf từng giúp Thái Lan hưởng lợi trong trận hòa Việt Nam”.

Tác giả nhấn mạnh: “Trọng tài Ahmed Al-Kaf đã bị chỉ trích gay gắt từ những người hâm mộ Thái Lan. Nguyên nhân bởi trọng tài người Oman đã quyết định cho U23 Saudi Arabia hưởng quả phạt đền trong những phút cuối trận đấu, giúp đội bóng Tây Á có được chiến thắng.

Nhiều CĐV Thái Lan cho rằng trọng tài Ahmed Al-Kaf đã cho U23 Saudi Arabia hưởng quả phạt đền không rõ ràng, dù trước đó, ông chỉ cho đội bóng này quả đá phạt ngay sát vòng cấm địa. Họ cho rằng cầu thủ Thái Lan không hề phạm lỗi trong vòng cấm.

Thế nhưng, những CĐV Thái Lan không nhớ rằng 2 tháng trước, họ đã khen ông Ahmed Al-Kaf ngút trời đó sao. Trọng tài người Oman đã cho Thái Lan được hưởng quả phạt đền trong trận đấu gặp Việt Nam, khi hai đội gặp nhau ở vòng loại World Cup.

Sau đó, ông cũng từ chối 1 bàn thắng của đội tuyển Việt Nam vì cho rằng Văn Hậu đã phạm lỗi với thủ môn. Đó là trận đấu mà Thái Lan đã kiếm được trận hòa 0-0 trên sân của Việt Nam”.

H.Long

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close