Thể Thao

Thai-League có thể hoãn từ lượt trận cuối tuần sau vì Covid-19

 Thông tin từ báo chí Thái Lan cho biết, giải vô địch bóng đá quốc gia Thái Lan có thể bị hoãn từ lượt đấu thứ 5 vào cuối tuần sau, bởi diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Trong cuộc họp giữa Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), công ty tổ chức giải Thai-League, Hiệp hội bóng đá chuyên nghiệp Thái Lan, cùng đội ngũ trọng tài, những người làm chuyên môn… cách nay 1 ngày, FAT đưa ra 3 mức độ để đối phó dịch Covid-19.

Thai-League có thể hoãn từ lượt trận cuối tuần sau vì Covid-19 - 1
Thai-League có thể bị hoãn từ lượt trận cuối tuần sau

Mức đội đầu tiên là “sàng lọc”, tức là kiểm tra thân nhiệt của những người vào sân, cũng như cung cấp dung dịch rửa tay thường xuyên cho những người xuất hiện ở các sân bóng.

Mức độ thứ hai là tổ chức các trận đấu trên sân không có khán giả. Còn mức độ thứ ba, mức độ cao nhất là hoãn các trận đấu thuộc giải Thai-League.

Thông tin từ báo chí Thái Lan cho hay, Bộ Y tế công cộng Thái Lan vừa có thông báo, chỉ dẫn mới liên quan đến công tác phòng dịch Covid-19 tại xứ Chùa Vàng. Công văn của Bộ Y tế công cộng Thái Lan được ký vào ngày 29/2, có thể dẫn đến khả năng Thai-League sẽ bị hoãn trong thời gian tới.

Tạm thời, lượt trận thứ 4 giải Thai-League diễn ra vào các ngày 29/2 và 1/3 này vẫn được tổ chức. Nhưng lượt trận thứ 5, diễn ra vào cuối tuần sau, vào các ngày 7 và 8/3 có thể bị hoãn, nếu tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp và khó kiểm soát.

Trước đó, FAT đã rút đội tuyển bóng đá nữ Thái Lan và đội U16 Thái Lan khỏi các giải giao hữu diễn ra ở nước ngoài trong tháng 3 này, cũng vì lo ngại dịch Covid-19.

Thiện Nhân

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close