Thái Nguyên: Chưa đủ căn cứ kết luận cô giáo bôi chất bẩn vào vùng kín bé gái 5 tuổi

 Về vụ phụ huynh “tố” cô giáo bôi chất bẩn vào vùng kín bé gái 5 tuổi của Trường mầm non xã Vạn Thọ (huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên), Cơ quan CSĐT – Công an huyện Đại Từ vừa có kết quả điều tra ban đầu. Theo đó, chưa có căn cứ kết luận như đơn tố giác.

Không xác định được nguyên nhân gây bệnh

Theo văn bản số 224/BC- CQĐT của Cơ quan CSĐT- Công an huyện Đại Từ, Thái Nguyên, kết quả điều tra bước đầu cho thấy, chưa có căn cứ kết luận như nội dung đơn chị N. tố giác giáo viên Hoàng Thị M. bôi chất bẩn vào bộ phận sinh dục của cháu Y., gây viêm nhiễm nặng.

Cụ thể, theo Cơ quan CSĐT – CA huyện Đại Từ, ngày 12/3, sau khi tiếp nhận đơn tố giác của chị N., nhận thấy vụ việc có tính chất phức tạp, nhạy cảm, CA huyện Đại Từ đã báo cáo CA tỉnh Thái Nguyên và thường trực huyện ủy, đồng thời khẩn trương chỉ đạo lực lượng điều tra, xác minh.

Cơ quan CSĐT – CA huyện Đại Từ đã ra Quyết định trưng cầu, giám định bộ phận sinh dục và giám định tỷ lệ tổn hại sức khỏe của cháu Y. Đồng thời đưa cháu đến Trung tâm pháp y tỉnh Thái Nguyên để tiến hành giám định và thu giữ mẫu dịch âm đạo, mẫu máu của cháu Y. gửi Viện Pháp y quốc gia giám định độc chất.

Ngày 13/3, Trung tâm pháp y tỉnh Thái Nguyên ra Bản kết luận số 13/TD, kết luận: Hai môi lớn của âm hộ nề đỏ, màng trinh nề đỏ, không có vết rách và Bản kết luận số 127/TgT, kết luận: Mức độ tổn hại sức khỏe của cháu B.Y là 0% (không phần trăm).

Ngày 20/3, Viện pháp y quốc gia ra Bản kết luận giám định hóa pháp số 160/140/177/19/HP, kết luận: Không tìm thấy chất độc trong mẫu gửi giám định.

Thái Nguyên: Chưa đủ căn cứ kết luận cô giáo bôi chất bẩn vào vùng kín bé gái 5 tuổi - 1

Phiếu xét nghiệm vi sinh của cháu Y. (Ảnh: gia đình cung cấp)

Qua thu thập tài liệu và làm việc với Bác sĩ của Viện Đa Khoa T.Ư Thái Nguyên- nơi gia đình cháu Y. đưa con đến khám, xác định: Kết quả khám ngày 11/3: 2 mép môi lớn tấy đỏ, âm hộ có dịch màu vàng.

Kết quả xét nghiệm: Nhiễm cầu khuẩn Gram dương ++ và trực khuẩn Gram dương +. Chuẩn đoán cháu Y. bị viêm âm đạo do tạp khuẩn.

Bác sĩ không xác định được nguyên nhân cụ thể và thời điểm cụ thể cháu Y. bị nhiễm 2 loại vi khuẩn nêu trên.

Chưa tìm thấy hình ảnh hoặc nghi vấn như đơn tố giác

Cơ quan điều tra đã tổ chức khám nghiệm hiện trường (có sự tham gia đầy đủ các thành phần theo luật định, trong đó có cháu Y., chị N. và bà ngoại cháu).

Qua trích xuất hình ảnh, camera giám sát tại Tường mầm non nơi cháu Y. theo học, Cơ quan điều tra không thu giữ được bất kỳ đồ vật, hình ảnh nào liên quan hoặc nghi vấn liên quan đến sự việc như đơn của chị N. tố giác.

BGH nhà trường cho biết, Cô M. được phân công quản lý, giảng dạy tại lớp 3 tuổi A, không trực tiếp giảng dạy tại lớp cháu Y. đang theo học.

Hai cô giáo trực tiếp giảng dạy và chăm sóc cháu Y. tại lớp cũng xác định: Ngày 6/3, trong khoảng thời gian cháu học tập và sinh hoạt tại trường Mầm non, cháu Y. không có biểu hiện bất thường gì, không nhìn thấy cô M. gặp gỡ, tiếp xúc gì với cháu Y.

Cô M. khẳng định, ngày 6/3 không tiếp xúc với cháu Y. và không có hành vi bôi chất bẩn vào bộ phận sinh dục của cháu Y. như nội dung đơn tố cáo.

Thái Nguyên: Chưa đủ căn cứ kết luận cô giáo bôi chất bẩn vào vùng kín bé gái 5 tuổi - 2

Đơn thuốc của bệnh viện này ghi rõ, bệnh nhân bị viêm âm đạo do tạp khuẩn (Ảnh: gia đình cung cấp)

Trước đó, phản ánh đến Báo , chị N. – mẹ bé Y. cho biết, đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng và thông tấn báo chí về sự việc của con gái.

Cụ thể, ngày 6/3, bé gái Y. đi học về, được bà thay đồ và rửa ráy thì thấy nhiều chất dịch bẩn ở vùng kín. Chất dịch bẩn không có bọt, nhớt, dính, khó rửa, màu hơi vàng. Còn cháu kêu đau đớn, đêm giật mình khóc.

Cháu có kể lại, con vào nhà vệ sinh để đi vệ sinh thì cô M. kéo vào, đóng cửa lại. Cô tụt quần con ra và nhét cái gì vào. Cô cấm con: “Về nhà không được phô bố, phô mẹ, phô bà, phô ông, không cô đập chết”.

Vào chiều 11/3, gia đình đưa cháu Y. đến viện Trung ương Thái Nguyên khám.

Bệnh viện đã xét nghiệm vi sinh và kết luận, cháu Y. bị viêm âm đạo cấp. Trong đơn thuốc của bệnh viện này cũng ghi rõ, bệnh nhân bị viêm âm đạo do tạp khuẩn và chỉ định một số loại thuốc điều trị.

Do bức xúc, ngày 12/3, gia đình đã làm đơn trình báo công an và gửi Chủ tịch xã vào cuộc.

Mỹ Hà

Nguồn bài viết: Dân Trí