Pháp Luật

Thảm án tại Điện Biên: Hé lộ mối quan hệ bất ngờ của con nợ và nạn nhân

Trước khi xảy ra án mạng, 2 gia đình chơi với nhau thân thiết, không có xích mích gì với nhau trong làm ăn, cuộc sống. Mâu thuẫn chỉ xuất hiện sau khi 1 bên có vay nợ.

Liên quan đến vụ án mạng làm 3 người tử vong ở huyện Tuần Giáo, theo tin tức trên TTXVN, chiều 20/6, Công an tỉnh Điện Biện đã có báo cáo nhanh về kết quả điều tra ban đầu. Theo đó, vụ án mạng xảy ra vào khoảng 8h20 phút cùng ngày tại khối Trường Xuân, thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.

Thảm án tại Điện Biên: Hé lộ mối quan hệ bất ngờ của con nợ và nạn nhân 1Ngôi nhà hung thủ Lực gây án. Ảnh: PV

Danh tính những người tử vong bao gồm: hung thủ Đàm Văn Lực (SN 1963, trú tại khối Trường Xuân, thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên); ông Nguyễn Khánh Chung (SN 1967); bà Trần Thị Thu (SN 1980, vợ của ông Chung, trú tại khối Tân Giang, thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên).

Thảm án tại Điện Biên: Hé lộ mối quan hệ bất ngờ của con nợ và nạn nhân 1Ngôi nhà của vợ chồng nạn nhân. Ảnh: DV

Nguyên nhân ban đầu vụ thảm án được xác định do bà Nguyễn Thị Triệu vợ hung thủ Đàm Văn Lực vay của vợ chồng ông Chung, bà Thu số tiền 1 tỷ 570 triệu đồng. Dù vợ chồng ông Trung đã nhiều lần đòi nhưng vợ chồng bà Triệu chưa trả.

Thảm án tại Điện Biên: Hé lộ mối quan hệ bất ngờ của con nợ và nạn nhân 1Trên người bà Trần Thị Thu có 4 tờ giấy vay nợ (bản photocopy) với tổng số tiền là 1,57 tỷ đồng. Nội dung thể hiện bên cho vay là bà Trần Thị Thu, bên nợ là bà Nguyễn Thị Triệu (vợ ông Đàm Văn Lực). Ảnh: FB

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Đoàn Lân, thị trấn Tuần Giáo cho biết: “Gia đình anh Chung, chị Thu sống ở đây không xích mích với ai. Chị Thu làm nghề Spa, chăm sóc sắc đẹp. Anh Chung trước đây làm ở Công ty Lương thực Tuần Giáo”.

Theo ông Lân, 2 vợ chồng chịu khó làm ăn. Trước đây gia đình này buôn bán ở xã Mùn Chung, mới chuyển về đây sinh sống mấy năm. 2 con của vợ chồng này còn nhỏ. Cháu đầu đang học lớp 12, cháu thứ 2 học lớp 5. Bố đẻ anh Chung năm nay đã 89 tuổi.

Sau khi xảy ra sự việc, bố anh do quá đau đớn đã ngất đi và được cấp cứu tại bệnh viện Tuần Giáo.

Trong khi đó, anh M.N.Đ. ở khối Xuân Thủy, thị trấn Tuần Giáo cho biết, hung thủ và nạn nhân Chung là bạn bè thân thiết. 2 người này thường xuyên tụ tập uống nước chè, chơi bài với nhau. “Trước khi gây án, tối hôm qua, tôi còn nhìn thấy 2 anh ngồi uống nước với nhau. Không hiểu bức xúc thế nào mà anh Lực lại gây ra thảm án như thế”.

Người hàng xóm này cũng cho biết, cả anh Chung và anh Lực trước đây cùng công tác tại Công ty Lương thực Tuần Giáo. 2 gia đình chơi với nhau thân thiết, không có xích mích gì với nhau trong làm ăn, cuộc sống.

“Trong cuộc sống hằng ngày 2 gia đình không có vấn đề gì. Còn chuyện vay mượn tiền bạc, chúng tôi không được biết. Chỉ biết qua giao tiếp thấy 2 gia đình chơi thân với nhau. Anh Trung và anh Lực hay ngồi uống nước chơi bài”, anh M.N.Đ. cho biết thêm.

Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn bài viết: Tin Mới

Back to top button
Close