Thể Thao

Thắng liên tục, HLV Sài Gòn FC vẫn chưa dám nghĩ đến ngôi vô địch

 Dù đang có phong độ rất tốt, đồng thời dẫn đầu bảng xếp hạng, nhưng HLV kiêm chủ tịch CLB Sài Gòn FC Vũ Tiến Thành vẫn khiêm tốn khi cho biết đội chưa nghĩ đến ngôi vô địch V-League 2020.

Thắng liên tục, HLV Sài Gòn FC vẫn chưa dám nghĩ đến ngôi vô địch - 1

Sau trận thắng đậm 3-0 trước Thanh Hoá ở vòng 9 LS V-League 2020, HLV kiêm chủ tịch CLB bóng đá Sài Gòn, ông Vũ Tiến Thành nói: “Sau khi thể thức của giải V-League thay đổi sau mùa dịch Covid-19, chúng tôi xác định mục tiêu ban đầu là lọt vào top 8 đội dẫn đầu, trước khi kết thúc giai đoạn 1”.

“Trước đó, mục tiêu của đội bóng trước lúc bước vào giải là top 5. Tôi xác định với các cầu thủ nếu thắng Thanh Hoá thì mục tiêu vào top 5 sẽ gần hơn với chúng tôi. Trở thành ứng cử viên vô địch không hề đơn giản, xác định mục tiêu vừa phải để giảm áp lực cho các cầu thủ” – HLV Vũ Tiến Thành nói thêm.

Thắng liên tục, HLV Sài Gòn FC vẫn chưa dám nghĩ đến ngôi vô địch - 2
Sài Gòn FC của HLV Vũ Tiến Thành thắng liên tục ở các vòng đấu gần đây (ảnh: Dư Hải)

Rồi ông Vũ Tiến Thành nói thêm về các đối thủ mà ông cho là rất mạnh, giàu tiềm lực để hướng đến ngôi cao tại V-League năm nay.

Ông Thành cho biết: “CLB Hà Nội và CLB TPHCM đều có cơ hội để vào top 8 sau giai đoạn 1, đặc biệt CLB TPHCM có lực lượng rất mạnh. Ngoài ra, Viettel cũng là đội khó chơi, chỉ là ở thời điểm hiện tại họ chưa định hình được lối chơi mà thôi”.

Riêng về nguyên nhân mà Sài Gòn FC thành công cho đến thời điểm này của mùa giải, ông Thành chia sẻ: “Khoảng cách giữa các đội tại V-League không lớn, đội nào được tổ chức tốt, đội đấy sẽ có lợi thế”.

Thắng liên tục, HLV Sài Gòn FC vẫn chưa dám nghĩ đến ngôi vô địch - 3
Tuy nhiên, theo ông Thành, đội bóng thành phố chưa nghĩ đến ngôi vô địch để tránh áp lực cho các cầu thủ (ảnh: Anh Hải)

“Quan điểm của tôi là Sài Gòn FC sẽ chơi đơn giản nhưng hiệu quả, trước khi muốn thắng đối thủ thì phải nghĩ đến chuyện không thua trước đã!” – vẫn là lời ông Vũ Tiến Thành. 

Về phía đội Thanh Hoá, HLV Nguyễn Thành Công cũng đánh giá cao đội chủ nhà Sài Gòn FC, ông Thành Công nói: “Phải thừa nhận rằng Sài Gòn FC kiểm soát bóng rất tốt, từ đó lối chơi của họ khá đa dạng. Tôi nghĩ Sài Gòn FC sẽ cạnh tranh ngôi vô địch”.

“Theo tôi, Thanh Hoá đang trong tình cảnh nguy hiểm về điểm số, nên các cầu thủ chịu nhiều áp lực, từ đó tác động đến khả năng chuyên môn của các cầu thủ. Nếu ở thời điểm khác và hoàn cảnh khác, cầu thủ của tôi sẽ chơi hay hơn, phát huy tốt hơn các kỹ năng mà họ có” – ông Nguyễn Thành Công chia sẻ về áp lực mà đội bóng xứ Thanh đang phải chịu, trong cuộc đua giành quyền trụ hạng.

Thắng liên tục, HLV Sài Gòn FC vẫn chưa dám nghĩ đến ngôi vô địch - 4

T.V

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close