Xã Hội

Thăng quân hàm cho 2 cán bộ biên phòng bị thương khi truy bắt tội phạm

 Với thành tích đặc biệt xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đấu tranh với tội phạm ma túy, 2 cán bộ Đồn biên phòng Bát Mọt, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) đã được thăng quân hàm trước niên hạn.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa đã trao quyết định của Tư lệnh Bộ đội Biên phòng về việc thăng quân hàm trước niên hạn lên Thiếu tá cho Đại úy Vũ Xuân Vuông, nhân viên Đội Phòng chống ma túy và tội phạm, Đồn biên phòng Bát Mọt, Bộ đội biên phòng Thanh Hóa vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đấu tranh với tội phạm ma túy.

Thăng quân hàm cho 2 cán bộ biên phòng bị thương khi truy bắt tội phạm - 1
Thượng tá Đỗ Ngọc Vĩnh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hóa trao quyết định thăng quân hàm trước niên hạn cho Thiếu tá Vũ Xuân Vuông.

Lãnh đạo Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa đã thăm hỏi tình hình sức khỏe và động viên Thiếu tá Vuông sớm phục hồi để trở về đơn vị tiếp tục công tác.

Trước đó, tại Bệnh viên Trung ương Quân đội 108, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng cũng đã trao quyết định thăng quân hàm trước niên hạn lên Đại úy cho Thượng úy Nguyễn Đình Minh, nhân viên quân khí Đồn biên phòng Bát Mọt.

Thiếu tá Vũ Xuân Vuông và Đại úy Nguyễn Đình Minh là 2 cán bộ đều bị thương trong khi thực hiện nhiệm vụ đấu tranh với tội phạm ma túy trên địa bàn xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa vào ngày 3/6/2019.

Thăng quân hàm cho 2 cán bộ biên phòng bị thương khi truy bắt tội phạm - 2
Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP thăm hỏi tình hình sức khỏe của Trung úy Nguyễn Bình Minh tại bệnh viện.
Thăng quân hàm cho 2 cán bộ biên phòng bị thương khi truy bắt tội phạm - 3

Đại úy Vũ Xuân Vuông bị bắn 2 phát đạn vào chân phải.

Đây là việc thể hiện chính sách của Đảng, Nhà nước và Quân đội đối với người có công và là nguồn động viên to lớn đối với lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy.

Như đã thông tin, vào hồi 14h30 ngày 3/6, Đồn Biên phòng Bát Mọt phối hợp với Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội biên phòng Thanh Hóa tổ chức tuần tra, kiểm soát trên khu vực biên giới.

Khi đến khu vực Km131 trên đường tuần tra biên giới, thuộc địa bàn bản Đục, xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa, lực lượng Biên phòng Thanh Hóa phát hiện người đàn ông mang theo một túi vải đi từ mốc biên giới 358 có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Ngay lập tức, tổ công tác yêu cầu dừng kiểm tra. Quá trình kiểm soát hành lý, bất ngờ có một đối tượng nấp ở gần đó đã dùng súng bắt vào đội hình tuần tra để giải cứu đối tượng.

Thăng quân hàm cho 2 cán bộ biên phòng bị thương khi truy bắt tội phạm - 4
Lễ truy điệu Thiếu tá Vi Văn Nhất tại Đồn biên phòng Bát Mọt, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa.

Tổ công tác đã dùng súng AK bắn khống chế đối tượng, nhưng đối tượng đã lợi dụng địa hình phức tạp đã chạy về phía bên kia biên giới.

Do bị đối tượng dùng súng bắn trúng, 3 cán bộ của tổ công tác bị thương. Đến 18h cùng này, do mất quá nhiều máu, Thiếu tá Vi Văn Nhất, sĩ quan điều tra, Đội Đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội biên phòng Thanh Hóa đã hy sinh. Hai cán bộ khác là Nguyễn Bình Minh và Vũ Xuân Vuông bị thương đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu, điều trị.

Duy Tuyên

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close