Thể Thao

Thành bại nào tại… Công Phượng ?!

 Đá 7 trận và chỉ mới có 4 điểm , Incheon đang đứng ở vị trí bét bảng giải K-League. Tệ hại nhất là Incheon United đã để thua liên tiếp 5 trận đấu gần đây, trong đó có những trận thua tan nát như trận gặp gần nhất với Ulsan Hyundai và để thua 0-3.

Ở trận đấu đó, Công Phượng chỉ ra sân trong hiệp 2, và anh chẳng thể làm gì để cứu vãn tình thế khi đồng đội chuyền bóng cho anh chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Trước khi nói đến Công Phượng, xin nhắc lại siêu phẩm sút xa tuyệt đẹp nâng tỷ số lên 3-0 của Coutinho cho Barca trong trận lượt về gặp M.U vào đêm qua. Coutinho đã khẳng định đúng như lời anh nói trước trận đấu: “Cổ động viên M.U cứ việc la ó, nó chỉ giúp cho tôi đá hay hơn mà thôi”. Hình ảnh của Coutinho khiến không ít người liên tưởng đến hình ảnh Công Phượng tại CLB Incheon United bây giờ.

Coutinho, cầu thủ đắt giá thứ 3 nhất trong lịch sử, rời khỏi Liverpool để đến thi đấu tại sân Nou Camp của Barca với giá 120 triệu bảng đã có 1 năm thi đấu chật vật, thậm chí còn bị nhạo báng khi không thể tỏa sáng như sự mong đợi của các cule.

Có nhiều tin đồn anh bị các đồng đội cô lập, không phù hợp với lối chơi của đồng đội, và suốt mùa giải 2018/19 anh rất ít được ra sân trong đội hình chính. Để rồi đêm qua, Coutinho cho thấy giá trị của mình bằng bàn thắng không thể nào đẹp hơn.

Thành bại nào tại… Công Phượng ?! - 1

Ít được ra sân, lại chưa được đá đúng vị trí sở trường cũng như hỗ trợ nhiều từ đồng đội khiến tiền đạo Công Phượng chưa phát huy hết thế mạnh tại CLB Incheon United

Công Phượng tại Incheon bây giờ ít nhiều cũng mang dáng dấp những gì mà Coutinho đã trải qua, có điều nếu như Coutinho phải chịu đựng thử thách trong suốt cả mùa giải thì Công Phượng chỉ mới cùng đồng đội trải qua 7 vòng đấu.

Người hâm mộ Việt Nam cho rằng, Công Phượng cũng giống như Coutinho, đang có cảm giác bị đồng đội ở Incheon cô lập, luôn trong tình trạng “đói bóng”, hoặc có bóng lại là những đường bóng dài cần sự tranh chấp tốt với đối phương, trong khi thể hình và khả năng tranh chấp lại không phải là thế mạnh của Công Phượng.

Tuy nhiên, trao đổi với PV , HLV dày dặn kinh nghiệm dẫn dắt đội tuyển ở các cấp độ Nguyễn Thành Vinh lại cho rằng, việc đồn đoán Công Phượng bị đồng đội cô lập chỉ là chuyện… đồn đoán, chứ thực tế không có căn cứ nào.

“Với văn hóa của người Hàn Quốc nói chung, nhất là với những đội bóng lớn chi ra rất nhiều tiền để nâng cao chất lượng đội hình, tôi nghĩ Công Phượng không phải bị cô lập, mà đơn giản là chưa thích nghi với lối chơi của toàn đội.

Công Phượng thiên về lối chơi giàu tính kỹ thuật, còn Incheon lại là đội bóng có lối chơi giàu thể lực và trực diện, nên Công Phượng cần phải có thời gian để hòa nhập.

Cả HLV đã bị mất chức cũng như vừa mới lên thay là Lim Joong-yong đã nói rất rõ và tôi thấy rất đúng, là việc sử dụng Công Phượng nên dùng ở vị trí thấp hơn, có tính chất hộ công thay vì đá vai trò trung phong, tiền đạo cắm”, HLV Nguyễn Thành Vinh khẳng định.

Cũng theo ông Vinh, khi thi đấu cho đội tuyển Việt Nam, Công Phượng và các đồng đội rất hiểu nhau, lại được đá đúng sở trường lùi sau 1 tý thay cho việc đá nhô lên, đã giúp cho Công Phượng tỏa sáng. “Công bằng mà nói, người hâm mộ Việt Nam cảm thấy lo lắng khi Công Phượng thi đấu chưa đạt yêu cầu ở cấp CLB của Hàn Quốc là do kỳ vọng quá nhiều.

Chúng ta phải chấp nhận thực tế, dù sao cậu ấy cũng chỉ mới chân ướt chân ráo ở K-League, cần phải có thời gian làm quen, thậm chí phải trải qua ít nhất một mùa giải thi đấu, cùng với sự quan tâm tạo điều kiện của HLV cũng như trợ giúp từ đồng đội, tôi nghĩ Công Phượng sẽ trưởng thành hơn, và sẽ là một vị trí ngày càng “sắc bén hơn” cho đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới”, HLV Nguyễn Thành Vinh khẳng định.

Thế Nam

 

Nguồn bài viết: Dân Trí

Back to top button
Close