Sức Khoẻ

Thanh Hóa: 2 cán bộ Công an hiến máu cứu sản phụ qua cơn nguy kịch

 Nữ bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê, cần được phẫu thuật hồi sức và truyền máu cấp cứu gấp. Tuy nhiên, nhóm máu AB của bệnh nhân là nhóm máu hiếm và nguồn máu dự trữ đã hết, rất may 2 cán bộ chiến sĩ Công an đã kịp thời hiến máu tình nguyện cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Ngày 3/4, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, mới đây, Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Thủy tiếp nhận một nữ bệnh nhân trong tình trạng sốc mất máu, được các bác sĩ bệnh viện thăm khám và chẩn đoán “chửa ngoài tử cung vỡ” cần được phẫu thuật hồi sức và truyền máu cấp cứu gấp nhưng nguồn máu dự trữ (nhóm máu hiếm AB) của bệnh viện đã hết.

Thanh Hóa: 2 cán bộ Công an hiến máu cứu sản phụ qua cơn nguy kịch - 1
2 cán bộ chiến sĩ Công an huyện Cẩm Thủy hiến máu cứu sản phụ qua cơn nguy kịch (Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp).

Nắm bắt được thông tin trên, 2 cán bộ chiến sĩ Công an huyện Cẩm Thủy là Trung úy Trương Văn Trường và Thiếu úy Bùi Thái Tuyên đã nhanh chóng có mặt Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Thủy tình nguyện hiến máu của mình để các bác sĩ có đủ lượng máu thực hiện thành công ca phẫu thuật giúp sản phụ vượt qua cơn nguy kịch.

Theo bác sĩ Vũ Thanh Tùng, Bí thư đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Thủy, cho biết: Bệnh viện tiếp nhận nữ bệnh nhân trong tình trạng hôn mê, có thể nguy hiểm đến tính mạng nên các bác sĩ đã nhanh chóng cấp cứu, tiến hành phẫu thuật cắt khối chửa ngoài tử cung để cầm máu và hút máu ngập trong ổ bụng bệnh nhân.

Đồng thời, phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện Cẩm Thủy vận động, kêu gọi mọi người hiến máu cứu người. Tuy nhiên, nhóm máu AB của bệnh nhân nữ nói trên là nhóm máu hiếm và nguồn máu dự trữ của bệnh viện đã hết.

Ngay sau đó, 2 cán bộ chiến sĩ Công an huyện Cẩm Thủy đã kịp thời có mặt và hiến máu cứu người. Hành động này của 2 đồng chí đã góp phần không nhỏ giúp các bác sĩ bệnh viện thực hiện thành công ca phẫu thuật.

Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân nữ đang dần hồi phục và tiếp tục được theo dõi, điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Thủy.

Duy Tuyên

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close