Pháp Luật

Thanh niên người Trung Quốc nghi sang hỏi vợ Việt Nam bị môi giới lừa 100 triệu đồng

 Chiều 6/12, một lãnh đạo Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) xác nhận, đơn vị này đang tiến hành xác minh, làm rõ nghi vấn nam thanh niên (chưa rõ danh tính, SN 1990, mang quốc tịch Trung Quốc) bị nhóm môi giới lừa tài sản khi sang Việt Nam hỏi vợ.

Thanh niên người Trung Quốc nghi sang hỏi vợ Việt Nam bị môi giới lừa 100 triệu đồng - 1

Nam thanh niên người Trung Quốc nghi bị môi giới lừa lấy đi hơn 30.000 nhân dân tệ khi sang hỏi cưới vợ Việt Nam (Ảnh: CTV).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 11h sáng nay (6/12), người thanh niên này cùng với 3 người nữ giới (chưa rõ danh tính) dừng chân tại quán ăn gần cầu Đỗ Xá (thuộc địa bàn xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín). Nhân lúc nam thanh niên đi vệ sinh, nhóm người phụ nữ đã lên xe rời đi.

Liên quan đến vụ việc trên, theo một lãnh đạo Công an xã Vạn Điểm, thông qua người phiên dịch, nam thanh niên cho biết mình được người môi giới ở Trung Quốc dẫn sang Việt Nam vào ngày 3/12.

Đến ngày 6/12, anh đi cùng hai người phụ nữ khác, trong đó một người là phiên dịch, cô gái còn lại được người môi giới giới thiệu là vợ. Để lấy vợ, số tiền môi giới mà nam thanh niên phải bỏ ra khoảng hơn 30.000 nhân dân tệ (khoảng 100 triệu đồng).

“Lúc anh này đi vệ sinh ở bên kia đường thì ba người phụ nữ lên ô tô rời đi mất. Nhóm người này cầm theo điện thoại và số tiền hơn 30.000 Nhân dân tệ” – vị lãnh đạo Công an xã Vạn Điểm thông tin thêm.

Nguyễn Trường

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close