Giáo Dục

Thanh niên tình nguyện giúp học sinh THPT phòng, chống dịch Covid-19

 Hàng chục tình nguyện viên của Thành đoàn thành phố Thanh Hóa được bố trí tại các cổng trường nhằm giúp học sinh sát khuẩn trước khi vào lớp và tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Sáng 2/3, sau thời gian nghỉ học, hàng ngàn học sinh THPT và Giáo dục thường xuyên quay trở lại trường. Dịp này, Thành đoàn thành phố Thanh Hóa đã huy động đoàn viên thanh niên trên địa bàn nhằm hướng dẫn học sinh rửa tay bằng nước sát khuẩn và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Thanh niên tình nguyện giúp học sinh THPT phòng, chống dịch Covid-19 - 1
Các tình nguyện viên giúp học sinh rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường

Theo đó, khoảng 80 đoàn viên, thanh niên tình nguyện viên thuộc Thành đoàn thành phố Thanh Hóa đã được huy động, chia nhau đến cổng của các Trường THPT trên địa bàn thành phố, triển khai việc hướng dẫn học sinh rửa tay bằng nước sát khuẩn.

Tại đây, các tình nguyện viên hướng dẫn học sinh cách phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình học tập tại trường, cũng như khi trở về nhà.

Thanh niên tình nguyện giúp học sinh THPT phòng, chống dịch Covid-19 - 2
Hầu hết học sinh trước khi vào lớp đều được rửa tay sát khuẩn.

Ghi nhận tại cổng Trường THPT Nguyễn Trãi, các đoàn viên thanh niên cùng với các tình nguyện viên đã giúp đỡ và hướng dẫn học sinh rửa tay. Sau khi rửa tay, mỗi em học sinh còn được phát tờ rơi hướng dẫn cách phòng tránh dịch Covid-19.

Còn tại khu vực cổng Trường THPT Hàm Rồng, một chiếc loa lớn được Ban tổ chức bố trí để phát thông tin hướng dẫn về cách phòng, chống dịch Covid-19 đến các em học sinh. Toàn bộ học sinh trước khi vào lớp được các thanh niên tình nguyện mang nước sát khuẩn để rửa tay trước khi vào lớp.

Thanh niên tình nguyện giúp học sinh THPT phòng, chống dịch Covid-19 - 3
Các em học sinh còn được phát tờ rơi về cách phòng tránh Covid -19.

Theo anh Đàm Đình Diện, quyền Bí thư Thành đoàn thành phố Thanh Hóa, mỗi sáng thứ 2 hàng tuần, Thành đoàn thành phố Thanh Hóa sẽ bố trí tại mỗi cổng trường 6 đoàn viên thành niên để giúp học sinh rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp.

Kế hoạch của Thành đoàn nhằm chung tay với các cấp, các đơn vị để phòng, chống dịch Covid-19. “Chúng tôi sẽ cố gắng tuyên truyền để tạo thói quen cho học sinh rửa tay cũng như hiểu biết thêm về các biện pháp phòng dịch cả khi ở trường và ở nhà”, anh Diện cho biết thêm.

Duy Tuyên

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close