Tâm Sự

Thấy cô bé giúp việc đưa cho mẹ nó một bọc đen rất lớn, tôi tức giận bắt mở ra kiểm tra nhưng vừa hơi hé một mùi hôi xộc ra khiến tôi choáng váng

Một người hôm nay có thể đáng tin tưởng nhưng hôm sau có thể sẽ phản bội bạn ngay, chính suy nghĩ đó đã khiến tôi quyết tâm đòi mở bọc đồ ra bằng được.

Giúp việc của nhà tôi là cô bé ở cùng phố, sau khi học xong cấp 3 do không có điều kiện nên phải đi ở đợ. Thương con bé hiền lành sạch sẽ nên tôi đã thuê nó với giá cao hơn với người khác.

Từ khi có nó về làm mọi việc trong gia đình tôi không phải bận tâm. Từ việc dọn dẹp cơm nước đến việc đưa đón các con, đều được con bé quán xuyến rất chu toàn. Suốt 1 năm nó làm việc chăm chỉ trong gia đình, khiến vợ chồng tôi tin tưởng tuyệt đối.

Thế nhưng trong một lần đi làm việc về sớm hơn mọi ngày, tôi bắt gặp con bé giúp việc lén lút đưa cho mẹ nó một bọc đen. Ngay lập tức tôi dựng xe xuống và tiến đến chộp lấy ngay với lời nói đầy nghi ngờ: “Nhìn hai mẹ con thậm thụt trước cửa như đang làm việc gì mờ ám vậy, đưa cái bọc đen đây xem thứ gì trong đó”.

Thấy cô bé giúp việc đưa cho mẹ nó một bọc đen rất lớn, tôi tức giận bắt mở ra kiểm tra nhưng vừa hơi hé một mùi hôi xộc ra khiến tôi choáng váng - Ảnh 1.

Con bé run rẩy với ánh mắt sợ hãi, mặt tái đi khiến tôi nghĩ ngay ở trong chiếc túi đó có thứ gì rất quý giá. (Ảnh minh họa)

Con bé run rẩy với ánh mắt sợ hãi, mặt tái đi khiến tôi nghĩ ngay ở trong chiếc túi đó có thứ gì rất quý giá. Giật luôn lấy mở ra một mùi hôi thối bốc ra khiến tôi hét lên sợ hãi: “Đây là thứ quái quỷ gì vậy? Khiếp quá”.

Con bé lấm lét trả lời: “Đó là thứ ăn thừa cô bảo đổ bỏ nhưng cháu lại cất vào túi để cho mẹ mang về nuôi lợn”. Lời con bé nói khiến tôi chưa thực sự tin tưởng, biết đâu phía dưới đống thức ăn hôi thối kia nó lại chẳng dấu thứ gì quý giá trong đó.

Tôi yêu cầu con bé đổ túi thức ăn đó ra để kiểm tra, thế nhưng mẹ con bé rối rít thanh minh: “Trong này toàn đồ thiu thôi đổ ra đây bẩn lắm em ạ”. Lời nói đó càng khiến tôi nghi ngờ hơn, lòng người ai mà đo được, hôm nay nó có thể thật thà nhưng ngay hôm sau là trộm cắp.

Thấy cô bé giúp việc đưa cho mẹ nó một bọc đen rất lớn, tôi tức giận bắt mở ra kiểm tra nhưng vừa hơi hé một mùi hôi xộc ra khiến tôi choáng váng - Ảnh 2.

Sợ chồng nghĩ không tốt về vợ nên tôi không dám nói lại chuyện xảy ra trước cổng với túi thức ăn thừa. (Ảnh minh họa)

Trước sức ép của cô chủ, con bé buộc phải đổ đống thức ăn thừa ra. Thế nhưng chẳng có thứ gì trong đó khiến tôi cảm thấy mình hơi quá đáng. Tôi không nói gì nữa mà lặng lẽ đi vào nhà.

Sau hôm đó con bé muốn nghỉ việc, thế nhưng chồng tôi cứ gặng hỏi nguyên nhân tại sao nghỉ nhưng nó không nói. Sợ chồng nghĩ không tốt về vợ nên tôi không dám nói lại chuyện xảy ra trước cổng với túi thức ăn thừa.

Giúp việc thì có rất nhiều nhưng kiếm được người tận tâm như con bé thì không phải dễ. Tôi biết mình quá đáng, muốn nói lời xin lỗi cô bé, thế nhưng cứ đứng trước nó là tôi không thể mở miệng ra được. Có lẽ tôi phải để cho nó nghỉ việc để đỡ cảm thấy xấu hổ mỗi khi nhìn cô bé giúp việc mất mọi người ạ.

Phan Thảo
Nguồn bài viết: Afamily.vn

Back to top button
Close