Đời Sống

Thêm 8 người nhiễm virus corona trên du thuyền Nhật Bản nguy kịch

8 bệnh nhân trong số 218 người nhiễm virus corona trên du thuyền Diamond Princess đang trong tình trạng nguy kịch.

Thêm 8 người nhiễm virus corona trên du thuyền Nhật Bản nguy kịch 1Người bị nhiễm virus corona được đưa ra khỏi tàu Diamond Princess. Ảnh: AFP

Theo tin tức trên Reuters, Bộ Y tế Nhật Bản ngày hôm nay tuyên bố 8 bệnh nhân nhiễm virus corona trên du thuyền Diamond Princess đang trong tình trạng nguy kịch. Đến nay, đã có tổng cộng 10 người nhiễm virus corona trên du thuyền này gặp nguy hiểm tính mạng. Tất cả các ca nguy kịch đều đã trên 60 tuổi.

Ngày 13/2, Bộ Y tế Nhật Bản đã cho phép những người trên 80 tuổi, mắc bệnh mãn tính và có kết quả âm tính với virus corona có thể được rời tàu vào hôm nay. Những hành khách và phi hành đoàn còn lại vẫn phải cách ly đến hết ngày 19/2.

Tàu du lịch Diamond Princess của Nhật Bản chở hơn 3.700 du khách và thủy thủ đoàn đã được cách ly 2 tuần tại cảng Yokohama của Nhật Bản từ ngày 3/2 sau khi phát hiện có một hành khách xuống tàu tại Hong Kong ngày 25/1 nhiễm virus corona. Kể từ đó, số người nhiễm virus corona được xác định trên tàu tăng nhanh chóng. Tàu Diamond Princess trở thành ổ dịch corona lớn nhất bên ngoài Trung quốc.

Bảo Linh (tổng hợp)
Nguồn bài viết: Tin Mới

Thẻ
Back to top button
Close