Thể Thao

Thêm nguồn tài chính từ sếp mới, VPF hiện thực hoá việc đưa VAR vào V-League

 Không lâu sau khi tân Phó chủ tịch (PCT) Hội đồng quản trị (HĐQT) VPF Phạm Thanh Hùng tài trợ cho công ty này 5 tỷ đồng, cùng việc huy động thêm 10 tỷ đồng khác từ các doanh nghiệp mạnh, VPF lập tức cụ thể hoá việc áp dụng công nghệ VAR vào giải V-League.

Ở cuộc họp mới nhất của HĐQT VPF, ông Phạm Thanh Hùng được bầu vào vị trí PCT HĐQT, phụ trách mảng tài chính và vận động tài trợ.

Ngay sau khi ngồi vào vị trí mới, ông Hùng có hành động rất cụ thể là tài trợ cho VPF 5 tỷ đồng. Ngoài ra, ông Hùng huy động thêm 10 tỷ đồng khác từ các doanh nghiệp quen biết, để tăng nguồn tài chính cho công ty đang tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Thêm nguồn tài chính từ sếp mới, VPF hiện thực hoá việc đưa VAR vào V-League - 1

Tân PCT VPF Phạm Thanh Hùng (trái)

Có thêm nguồn tài chính, VPF lập tức cụ thể hoá kế hoạch áp dụng công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) vào giải bóng đá vô địch quốc gia. Dự kiến, việc áp dụng công nghệ VAR vào giải V-League sẽ được tiến hành ở lượt về mùa giải năm nay.

Việc áp dụng công nghệ VAR được ước tính là khá tốn kém, bởi phải đầu tư về công nghệ, trang thiết bị, cũng như nhân sự, nhưng VPF vẫn quyết tâm thực hiện, nhằm giúp V-League tốt hơn, các quyết định của giới trọng tài bớt gây tranh cãi.

Tân PCT VPF Phạm Thanh Hùng là chủ tịch của CLB bóng đá Than Quảng Ninh, đồng thời là PCT Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh. Tức ông Hùng vừa có kinh nghiệm quản lý bóng đá, vừa có tiềm lực tài chính, cũng như có kinh nghiệm trong việc vận động tài trợ.

Thêm nguồn tài chính từ sếp mới, VPF hiện thực hoá việc đưa VAR vào V-League - 2

“Bầu” Hùng tặng thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, sau khi đội giành HCV nội dung bóng đá nữ ở SEA Games năm 2017

Thời gian gần đây, ông Phạm Thanh Hùng còn được biết đến với vai trò một nhà tài trợ cho các đội tuyển Việt Nam, như việc ông tặng 500 triệu đồng cho đội tuyển quốc gia tại Asian Cup 2019, sau trận đội tuyển Việt Nam gặp Iraq, vì đánh giá cao tinh thần thi đấu kiên cường của các cầu thủ trong tay HLV Park Hang Seo.

Trước nữa, ông Phạm Thanh Hùng từng thưởng tiền cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, sau khi đội bóng của HLV Mai Đức Chung giành HCV nội dung bóng đá nữ tại SEA Games năm 2017 một cách thuyết phục.

Ngoài chức danh PCT HĐQT VPF, ông Phạm Thanh Hùng còn là Uỷ viên BCH, Phó Ban vận động tài trợ của VFF.

Hiện, VPF có 2 PCT là các ông Phạm Thanh Hùng và Trần Mạnh Hùng (chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng), còn chủ tịch VPF là ông Trần Anh Tú (Uỷ viên thường trực VFF).

Kim Điền

Thêm nguồn tài chính từ sếp mới, VPF hiện thực hoá việc đưa VAR vào V-League - 3

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close