Giáo Dục

Thêm nhiều trường ĐH tại TPHCM cho sinh viên nghỉ tiếp tránh dịch Covid-19

 Hôm nay (28/2), ĐH Quốc gia TPHCM và 7 trường ĐH khác tại TPHCM thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ để tránh dịch Covid-19. Số trường ĐH tạm ngừng học tập trung hiện lên đến gần 20 trường.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do chủng virus SARS-CoV-2, nhằm đảm bảo phòng, chống dịch xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường, đảm bảo sức khỏe cho người học, giảng viên, cán bộ, viên chức, người lao động và cộng đồng, ĐH Quốc gia TPHCM đã có thông báo cho tất cả sinh viên được tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 8/3/2020. Như vậy với thông báo này, 7 đơn vị thành viên với gần 69.000 sinh viên của ĐH này tiếp tục nghỉ thêm một tuần để tránh dịch Covid-19 gây ra.

Thêm nhiều trường ĐH tại TPHCM cho sinh viên nghỉ tiếp tránh dịch Covid-19 - 1

Fanpage ĐH Quốc gia TPHCM truyền thông báo cho nghỉ

Thạc sĩ Phùng Quán, Trưởng phòng Thông tin và Truyền thông Trường ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM cũng cho biết, từ chỉ đạo của ĐH Quốc gia TPHCM, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên quyết định tiếp tục tạm ngưng các hoạt động giảng dạy và học tập từ ngày 2/3/2020 đến hết ngày 8/3/2020 đối với tất cả người học của trường”.

Trường này cũng lưu ý trong thời gian nghỉ học, người học hạn chế đi lại, luôn cập nhập thông tin và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Sở/Bộ Y tế. Tùy theo tình hình diễn tiến của dịch bệnh, trường sẽ thông báo ngày bắt đầu học trên trang thông tin điện tử của trường. Sinh viên phải thường xuyên chủ động theo dõi fanpage, website để thông báo của nhà trường để cập nhật thông tin mới nhất

Cán bộ, viên chức và người lao động tại các đơn vị làm việc bình thường theo kế hoạch, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của các cấp và các hướng dẫn chuyên môn của ngành y tế về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Thêm nhiều trường ĐH tại TPHCM cho sinh viên nghỉ tiếp tránh dịch Covid-19 - 2

Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TPHCM kiểm tra thân nhiệt cán bộ giảng viên trường

Cũng trong sáng nay, hàng loạt trường ĐH khác cũng thông báo nghỉ học tập trung thêm một tuần. Cụ thể, trường ĐH Tôn Đức Thắng cũng thông báo dựa trên căn cứ tình hình thực tế hiện nay trên địa bàn quận 7 (TPHCM) và trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong tuần qua đối với các quốc gia trên thế giới. Nhằm phòng ngừa, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe và an toàn cho cộng đồng, trường tiếp tục tạm dừng tập trung học tại các cơ sở của Trường và hoãn việc tổ chức thi giữa kỳ Học kỳ II năm học 2019 – 2020 từ ngày 2/3/2020 cho đến hết ngày 8/3/2020. Được biết, quận 7 là nơi tập trung đông cư dân người Hàn Quốc đang sinh sống tại đây.

Tương tự, trường ĐH Tài chính Marketing ở quận 7 cũng ra thông báo cho giảng viên, nghiên cứu sinh, sinh viên và học viên không đến trường từ ngày 2/3 đến hết ngày 8/3/2020. Lãnh đạo trường này cũng lưu ý trong thời gian nghỉ, giảng viên và người học hạn chế đi lại khỏi địa điểm cư trí và chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch Covid-19.

Sáng 28/2, theo thông báo số 231 ngày 19/2/2020 của Hiệu trưởng trường ĐH Mở TPHCM, toàn thể học viên và sinh viên trường sẽ tiếp tục lùi thời gian tập trung học tại trường và tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cũng theo thông báo này, học viên, sinh viên trường tiếp tục lùi thời gian đến trường đến hết tháng 2/2020 và tiếp tục học trực tuyến thông qua hệ thống trực tuyến LMS của trường.

Trường ĐH Kinh tế TPHCM cũng vừa thông báo không học tập trung mà tiếp tục dạy online từ ngày 2/3 đến hết ngày 8/3/2020 để tránh dịch.

Thêm nhiều trường ĐH tại TPHCM cho sinh viên nghỉ tiếp tránh dịch Covid-19 - 3

Thông báo của trường ĐH Kinh tế TPHCM

Trong khi đó, sáng nay lãnh đạo trường ĐH Công nghệ TPHCM quyết định cho sinh viên nghỉ học đến hết 15/3/2020. Lý do cho nghỉ học đến 2 tuần được lãnh đạo trường đưa ra vì diễn biến Covid-19 còn đang phức tạp nên việc đảm bảo sức khoẻ vẫn là ưu tiên hàng đầu. Dự kiến nếu không không có gì thay đổi, ngày 16/3/2020 sinh viên, học viên sẽ chính thức trở lại trường học tập, nghiên cứu.

Tương tự, trường ĐH Kinh tế Tài chính TPHCM cũng quyết định kéo dài thời gian nghỉ học của sinh viên trường. Thời gian nghỉ đến hết ngày 15/3 tức thêm 2 tuần nhằm đảm bảo an toàn trước tình hình bệnh dịch Covid-19 còn phức tạp.

Trường ĐH Văn Hiến cũng vừa quyết định cho sinh viên tiếp tục không đến trường học tập trung 2 tuần để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở đào tạo, an toàn sức khỏe cho giảng viên, cán bộ nhân viên và người học. “Sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3/2020. Dự kiến tất cả các lớp học trong học kỳ 2 năm học 2019 – 2020 sẽ học tập trung trở lại từ ngày 16/3/2020”, thông báo của trường nêu.

Như vậy, số trường ĐH TPHCM cho sinh viên kéo dài kỳ nghỉ tới thời điểm này lên đến hơn 17 trường. Ba trường trước đó công bố cho nghỉ là trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, trường ĐH Công nghiệp TPHCM và trường ĐH Ngân hàng TPHCM. Hiện chỉ có trương ĐH Y dược TPHCM công bố sinh viên học lại vào ngày 2/3/2020.

Lê Phương

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close