Giáo Dục

Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia

 Chiều nay 24/6, hơn 887.000 thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia tại 1.980 điểm thi trên cả nước, đính chính sai sót thông tin nếu có.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đúng 14h chiều, thí sinh có mặt tại các hội đồng thi THPT quốc gia 2019 để nghe phổ biến quy chế, làm thủ tục dự thi và đính chính sai sót thông tin (nếu có).

Ghi nhận của PV tại điểm thi trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (Cầu Giấy, Hà Nội), dù 14h mới đến giờ làm thủ tục nhưng nhiều thí sinh đã có mặt từ trước đó hơn 1 tiếng. Em Trần Hoàng Phương – học sinh trường THPT Lương Thế Vinh chia sẻ: “Em nghĩ mình không gặp vấn đề sai sót gì khi làm thủ tục dự thi vì đã chuẩn bị sẵn sàng, cẩn thận từ trước đó cả tuần.

Trước khi thi em cũng cảm thấy hơi lo lắng vì dù sao hết ngày mai, ngày kia cũng sẽ kết thúc 12 năm học rồi. Nhưng cái gì đến cũng sẽ đến, em nghĩ mình sẽ trải qua kỳ thi lần này một cách tốt đẹp. Em mong ngày mai bắt đầu kỳ thi em cũng sẽ như hôm làm thủ tục dự thi này, giữ được tâm trạng không lo lắng nhiều”.

Không chỉ các thí sinh, các bậc phụ huynh cũng vui mừng vì trong buổi làm thủ tục và học quy chế thi của thí sinh, thời tiết tại Hà Nội trời đã dịu mát và có những cơn mưa xả nhiệt sau những ngày nắng nóng đỉnh điểm kéo dài, tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh hơn về sức khỏe và tâm lý.

Trong buổi làm thủ tục thi, một số thí sinh phát hiện sai sót liên quan đến thông tin cá nhân, như ngày tháng năm sinh nhưng được điều chỉnh kịp thời.

Thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi
Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 1

Thí sinh đến điểm tập trung sớm, xem lại họ tên và số báo danh của mình và số phòng nghe phổ biến quy chế. (Ảnh: Lệ Thu)

Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 2

Đa phần thí sinh mang tâm trạng sẵn sàng, háo hức, hồi hộp bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2019. (Ảnh: Lệ Thu)

Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 3

Lực lượng thanh niên tình nguyện tham gia phân luồng giao thông phía bên ngoài khu vực điểm thi. (Ảnh: Lệ Thu)

Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 4
Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 5
Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 6
Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 7
Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 8

Các thí sinh tại điểm thi THPT Phan Huy Chú, Hà Nội làm thủ tục dự thi THPT quốc gia. (Ảnh: Mai Châm)

* 14h chiều nay, các thí sinh tại điểm thi THPT Phan Huy Chú, Hà Nội làm thủ tục dự thi THPT quốc gia. Buổi làm thủ tục dự thi diễn ra nghiêm túc và suôn sẻ. Thí sinh ra về sau 1 giờ nghe giám thị phổ biến quy chế dự thi.

* Chiều nay, ghi nhận tại điểm thi trường THPT Trần Hưng Đạo (Thanh Xuân, Hà Nội), thời tiết khá mát mẻ, có mưa nhỏ, nhiệt độ 27 độ C, thí sinh thoải mái bước vào phòng làm thủ tục dự thi.

Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 9
Các thí sinh kiểm tra thông tin, số báo danh, số phòng thi. (Ảnh: Hà Cường)

Có mặt rất sớm tại điểm thi để làm thủ tục dự thi, thí sinh Trần Hoàng My đầy bồi hồi chia sẻ, cảm thấy rất áp lực với kỳ thi sẽ quyết định bước ngoặt lớn trong cuộc đời của mình. Suốt 3 năm học phổ thông và 6 tháng “đánh vật” với lịch ôn thi kín đặc liên tục từ sáng tới đêm chỉ để dành cho “trận đánh” cuối cùng sắp tới.

Đề thi mỗi năm một khó hơn, câu hỏi mang tính phân hoá ngày càng cao và lượng thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học top đầu lớn, sức cạnh tranh khốc liệt nên em rất lo về điểm số để đỗ đúng nguyện vọng 1 vào trường Đại học Kinh tế Quốc dân, ít nhất cũng phải từ 22 điểm trở lên mới có hi vọng.

Lựa chọn khối D để xét tuyển vào đại học, thí sinh Thùy Trang, trường THPT Đống Đa (Hà Nội) mang vẻ lo lắng trên khuôn mặt, dù đã ôn luyện rất kỹ và cũng giải nhiều tổ hợp đề mẫu, không bỏ sót nội dung kiến thức lớp 12 nào. Tuy nhiên, Trang lại lo lắng phần chương trình lớp 11; dù chỉ chiếm 20% đề thi nhưng cũng rất khó nhớ và đã học từ lâu nên em cũng không tự tin nhất về nó.

Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 10
Giám thị phổ biến quy chế thi và giúp các thí sinh kiểm tra lại thông tin dự thi lần cuối. (Ảnh: Hà Cường)

Chỉ sau 30 phút làm thủ tục thi, nếu thí sinh không có sai sót, điều chỉnh thông tin trên thẻ dự thi, sẽ được giám thị cho về nghỉ ngơi và chuẩn bị tốt sức khỏe cho môn thi đầu tiên vào sáng mai.

Đây là năm thứ ba liên tiếp các thí sinh được thi ngay tại địa phương, nên tình trạng phụ huynh đưa đón con, ngồi đợi quanh khu vực cổng trường đã không còn phổ biến, thay vào đó các thí sinh sẽ tự đến trường giúp giảm thiếu được tình trạng đông đúc, tắc đường trước trường thi.

Đắk Nông: Không để thí sinh khó khăn phải bỏ thi THPT

Chiều 24/6, hơn 6000 thí sinh tỉnh Đắk Nông đã đến 13 điểm thi để làm thủ tục thi THPT quốc gia 2019.

Theo Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Đắk Nông, kỳ thi huy động gần 1000 cán bội coi thi, giám sát và phục vụ kỳ thi. Nhân lực tham gia phục vụ kỳ thi đều đã được trải qua các lớp tập huấn, trang bị quy chế thi.

Thí sinh làm thủ tục dự thi tại Đắk Nông
Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 11
Nhiều thí sinh đến sớm để tìm phòng thi

Điểm thi có số lượng thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất là Trường THPT Krông Nô (Krông Nô) với 799 thí sinh; Trường THPT Trần Hưng Đạo (Đắk Mil) có 726 thí sinh; Trường THPT Đắk Mil (Đắk Mil) và Trường THPT Phạm Văn Đồng (Đắk R’lấp) với trên 600 thí sinh.

Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 12

Năm nay tỉnh Đắk Nông tiếp tục trích ngân sách hỗ trợ học sinh khó khăn (ảnh: Dương Phong)

Mặc dù đã bố trí điểm thi thuận lợi nhất nhưng vẫn còn có rất nhiều thí sinh nhà ở xa, điều kiện đi lại khó khăn. Vì vậy, tỉnh Đắk Nông đã định hỗ trợ 491 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi em 440.000 đồng. Việc hỗ trợ này đã hoàn tất trước khi kỳ thi THPT quốc gia diễn ra.

Sau 30 phút làm thủ tục và nghe phổ biến quy chế thi, nhiều phòng thi đã cho thí sinh ra về. Vì là buổi làm thủ tục nên tâm trạng của các thí sinh rất tốt.

Gia Lai: Hơn 13.000 thí sinh đi làm thủ tục dự thi

Ngay từ đầu giờ chiều, hơn 13.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi. Theo ghi nhận PV, các thí sinh năm nay rất thuận lợi vì được thi gần trường, tâm lý thoải mái.

Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 13
Các thí sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại điểm thi trường PHTD Nội trú tỉnh Gia Lai làm thủ tục dự thi

Em Nguyễn Minh Hùng (điểm thi Trường THPT TP.Pleiku) cho biết: “Chiều nay, chúng em đến nghe phổ biến quy chế cho kì thi. Năm nay, kiến thức chủ yếu em ôn tập bám theo sách giáo khoa và có mở rộng nâng cao. Đến thời điểm nay, công tác ôn tập đã hoàn thành và em khá tự tin với lượng kiến thức em đã tích lũy được trong quá trình học và ôn tập”.

Đắk Lắk: Trên 20 nghìn thí sinh tới làm thủ tục đăng ký dự thi

Chiều 24/6, tại Đắk Lắk có 20.588 thí sinh tới làm thủ tục dự thi THPT quốc gia năm 2019 và chỉ sau 30 phút các thí sinh đã ra về để chuẩn bị cho ngày thi chính thức.

Theo ghi nhận, mặc dù thời tiết khá nắng nóng nhưng các thí sinh tới các điểm thi khá sớm để tìm lớp, kiểm tra tên tuổi kỹ lưỡng trước khi kỳ thi chính thức diễn ra vào ngày mai.

Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 14

Thí sinh đến làm thủ tục dự thi sớm (ảnh: Thúy Diễm)

Em H’Lan Anh Kbuôr (trường THPT Dân tộc Nội trú Nơ Trang Lơng), cho biết: “Dù là buổi đăng ký thủ tục dự thi nhưng đối với em rất quan trọng, em đến trường để kiểm tra thông tin cá nhân xem nếu có sai sót phải nhờ thầy cô kịp thời chỉnh sửa ngay vì nếu để ngày diễn ra kỳ thi có sai sót lúc đó sẽ khó khăn hơn”.

Còn em Đăng Trần Kiều Anh (THPT Lê Quỹ Đôn, TP. Buôn Ma Thuột), đến điểm thi sớm để biết được lớp học nơi mình tham gia kỳ thi khỏi bỡ ngỡ và mất thời gian tìm kiếm khi chính thức bước vào kỳ thi.

Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 15

Được giáo viên phổ biến quy chế thi (ảnh Thúy Diễm)

Buổi làm thủ tục dự thi diễn ra nhanh chóng, thí sinh nhanh chóng ra về để chuẩn bị tốt nhất cho ngày thi chính thức.

 Kỳ thi THPT quốc gia tại Đắk Lắk có 1 Hội đồng thi, 32 điểm thi, 860 phòng thi được đặt tại 32 trường trên địa bàn 15 huyện, thị xã, thành phố.

Toàn tỉnh có 20.588 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 5.318 thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp (tỷ lệ 25,82%), 966 thí sinh tự do và 4.335 thí sinh đồng bào dân tộc thiểu số.

Trong kỳ thi THPT quốc gia, Sở GD-ĐT Đắk Lắk sẽ chủ trì phối hợp với 5 trường đại học, cao đẳng: ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, ĐH Tây Nguyên, ĐH Buôn Ma Thuột, CĐ Sư phạm Lâm Đồng và CĐ Cộng đồng Kon Tum.

Để phục vụ công tác coi thi, phục vụ thi và thanh tra, giám sát tại điểm thi Sở GD-ĐT bố trí 2.772 người. Trong đó, 1.429 cán bộ quản lý, giáo viên các trường THPT; 996 cán bộ, giảng viên trường ĐH, CĐ; An ninh, y tế, phục vụ: 347 người.

Kon Tum: Hơn 4.000 thí sinh làm thủ tục dự thi

Chiều nay 24/6, hơn 4.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã tiến hành đến các điểm thi để học quy chế kì thi THPT quốc gia 2019.

Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 16

Tình hình an ninh tại các điểm thi được đảm bảo tuyệt đối. (Ảnh: Phạm Hoàng)

Theo đó, năm 2019 trên địa bàn tỉnh có 4.326 thí sinh đăng kí tham dự kì thi THPT quốc gia. Ngoài tra, tỉnh Kon Tum có 12 điểm thi với 186 cán bộ coi thi. Nhằm đảm bảo tốt cho kì thi, Sở GD-ĐT tỉnh Kon Tum đã bố trí chỗ ăn ở cho các thí sinh xa nhà. Phối hợp với lực lượng chức năng để tiến hành bảo đảm an ninh tuyệt đối cho đề thi.

Sóc Trăng: Gần 9.000 thí sinh làm thủ tục dự thi

Chiều ngày 24/6, thí sinh ở các điểm thi của tỉnh Sóc Trăng đã đến phòng thi làm thủ tục thi với tâm trạng thoải mái, tự tin.

Theo số liệu từ Sở GD&ĐT Sóc Trăng, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, tỉnh có 8.761 thí sinh đăng ký dự thi tại 20 điểm thi ở 11 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh.

Ở điểm thi đặt tại trường THPT Mỹ Xuyên (huyện Mỹ Xuyên), dù trời kéo mưa vần vũ, đen kịt và theo lịch là 14h mới làm thủ tục nhưng nhiều thí sinh đã đến trước 13 giờ 30. Thí sinh Trịnh Phan Ngọc Mai (lớp 12A2, trường THPT Mỹ Xuyên) vui vẻ cho biết: “Hôm nay lớp em ai cũng nôn nao nên đến điểm thi sớm để làm thủ tục dự thi. Thầy cô nhắc nhở đúng giờ phải đến phòng thi để làm thủ tục dự thi, nếu thấy có những sai sót về họ tên, ngày tháng năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực thì báo cho cán bộ điểm thi để xử lý kịp thời. Ngày mai bước vào thi môn đầu tiên là ngữ Văn, chúng em thấy rất tự tin vì đã được ôn tập chu đáo”.

Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 17

Thí sinh Sóc Trăng đến điểm thi làm thủ tục. (Ảnh: Cao Xuân Lương)

Ở điểm thi trường THPT Mỹ Xuyên, để tạo điều kiện cho các thí sinh yên tâm dự thi, nhà trường và BCH huyện đoàn đã có phương án bố trí đội ngũ tình nguyện viên tiếp sức mùa thi để hướng dẫn, đưa đón các thí sinh khi có sự cố xảy ra, đảm bảo không để một thí sinh nào lỡ bước mùa thi.

Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 18

Thí sinh ở điểm thi THPT Mỹ Xuyên tự tin trước kỳ thi. (Ảnh: Cao Xuân Lương)

Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 19

Cán bộ coi thi hướng dẫn thí sinh làm thủ tục. (Ảnh: Cao Xuân Lương)

Chị Triệu Thị Ngọc Diễm, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng cho biết: “Nhằm hỗ trợ các thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia, Tỉnh đoàn đã triển khai kế hoạch tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị để chương trình tiếp sức diễn ra nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả”.

Được biết, Tỉnh đoàn Sóc Trăng đã chỉ đạo đoàn các huyện, thị xã, thành phố đoàn tổ chức các đội thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” tại 100% điểm thi. Trong thời gian diễn ra kỳ thi, đội tình nguyện được tăng cường tại các khu vực cao điểm về an ninh, trật tự, an toàn giao thông, hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực các điểm thi.

* Chiều ngày 24/6, cùng với cả nước, hàng ngàn thí sinh tỉnh Bạc Liêu đã đến các điểm thi làm thủ tục dự thi THPT quốc gia năm 2019.

Tỉnh Bạc Liêu thuộc cụm thi số 63, do Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu chủ trì, phối hợp với trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TPHCM), trường ĐH Kiến trúc TPHCM và trường CĐ Sư phạm Sóc Trăng tổ chức.

Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 20
Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 21

Thí sinh Bạc Liêu đến làm thủ tục dự thi chiều ngày 24/6. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Toàn tỉnh có hơn 5.360 thí sinh đăng ký dự thi, tỉnh bố trí 12 điểm thi, với 229 phòng thi. Trong đó, điểm thi trường THPT Võ Văn Kiệt (huyện Phước Long) có đông thí sinh nhất (676 thí sinh), điểm thi ít nhất là trường THPT Lê Văn Đẩu (huyện Vĩnh Lợi) có 216 thí sinh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu các sở, ngành liên quan và các địa phương phải tạo mọi điều kiện tốt nhất, không để một thí sinh nào vì lý do đi lại hoặc vì kinh tế khó khăn mà không được dự thi.

Khánh Hòa: Hơn 12.600 thí sinh đi làm thủ tục trong thời tiết nắng gắt

Chiều 24/6, cùng với thí sinh cả nước, hơn 12.600 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại Khánh Hòa hối hả đến các hội đồng thi trên địa bàn tỉnh này để làm thủ tục dự thi.

Ghi nhận tại TP Nha Trang, các thí sinh đi làm thủ tục dự thi trong thời tiết có nắng gắt, nóng bức. Tuy nhiên, các sĩ tử tỏ ra thoải mái, tư tin trước kỳ thi quan trọng.

Trước kỳ thi, lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan để đảm bảo an toàn tuyệt đối, đúng quy định pháp luật trong triển khai công tác in sao đề thi, vận chuyển, chấm thi, phúc khảo bài thi…

Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 22
Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 23

Thí sinh Nha Trang xem sơ đồ phòng thi trước khi vào phòng thi để nghe phổ biến quy chế, điều chỉnh sai sót (nếu có) – Ảnh Viết Hảo

Thí sinh Nha Trang làm thủ tục dự thi THPT quốc gia

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa, trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, điểm thi xa nhất về phía nam là điểm thi Khánh Sơn, cách Nha Trang khoảng 100 km; còn điểm thi xa nhất về phía bắc là điểm thi Tô Văn Ơn, cách Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa khoảng 80 km.

Quảng Ngãi: Vận chuyển đề thi ra đảo Lý Sơn an toàn

Tại Quảng Ngãi, trên 12.700 thí sinh đã có mặt tại 31 điểm thi từ rất sớm để làm thủ tục dự thi. Các thí sinh được nhắc nhở kiểm tra, đính chính thông tin dự thi nếu có sai sót, nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi THPT quốc gia 2019.

Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 24
Thí sinh tại Quảng Ngãi có mặt tại các điểm thi từ rất sớm để làm thủ tục dự thi.

Riêng điểm thi tại huyện đảo Lý Sơn có 200 thí sinh. Do trường THPT Lý Sơn xuống cấp, không đảm bảo an toàn nên thí sinh tại Lý Sơn sẽ thi tại điểm trường THCS An Vĩnh (huyện Lý Sơn). Trước đó, sáng 23/6, đề thi với sự hộ tống của lực lượng an ninh đã được vận chuyển bằng tàu cao tốc ra đảo Lý Sơn an toàn.

Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 25

Nhiều thí sinh tỏ ra lo lắng trước khi bước vào kỳ thi quan trọng. (Ảnh: Quốc Triều)

Cụm thi tại Quảng Ngãi do Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, phân hiệu trường ĐH Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh tại Quảng Ngãi, ĐH Tài chính – Kế toán và ĐH Quảng Nam cụm thi tại Quảng Ngãi có trên 1.700 cán bộ coi thi.

Phú Yên: Hơn 10.300 thí sinh làm thủ tục dự thi THPT

Chiều ngày 24/6, hơn 10.300 thí sinh trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã đến 23 điểm thi để làm thủ tục dự thi.

Ghi nhận tại điểm thi THPT Nguyễn Huệ (TP. Tuy Hòa), mặc dù trời nắng nóng, nhưng các thí sinh đã đến điểm thi rất sớm.

Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 26

Thí sinh đến điểm thi sớm để tìm phòng thi

Tại phòng thi, giám thị yêu cầu các thí sinh kiểm tra thẻ dự thi thật kỹ, nếu có sai sót thì sẽ điều chỉnh thông tin trên thẻ dự thi ngay trong chiều hôm nay. Đồng thời giám thị phổ biến quy chế thi để các thí sinh nắm rõ.

Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 27

Năm 2019, Phú Yên có hơn 10.300 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT 

Sau khoảng 30 phút làm việc các thí sinh được cho ra về để chuẩn bị tốt tâm lý, sức khỏe cho môn thi đầu tiên vào sáng mai.

Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 28

Các thí sinh được giám thị phổ biến quy chế thi. (Ảnh: Trung Thi)

Giám thị coi thi phổ biến quy chế thi cho các thí sinh tại Phú Yên

Năm 2019 tỉnh Phú Yên có 23 điểm thi với 438 phòng thi. Thí sinh dự thi là hơn 10.300. Ban Chỉ đạo thi tỉnh đã phối hợp với các trường Đại học, Cao đẳng theo phân công của Bộ Giáo dục và Đào tạo cử 499 cán bộ coi thi; 120 cán bộ chấm thi; 56 cán bộ thanh tra. Ban chỉ đạo cũng đã bố trí các phòng thi, điểm thi phù hợp với khoảng cách địa lý để tạo điều kiện cho thí sinh và người nhà.

Học sinh TP.HCM hớn hở làm thủ tục dự thi

Dù chiều nay tại TP.HCM xuất hiện cơn mưa rào nhưng các thí sinh vẫn có mặt tại 111 điểm thi THPT quốc gia khá đông đủ. Ghi nhận tại các điểm thi cho thấy đa phần thí sinh đều tỏ ra vui vẻ trước giờ làm thủ tục dự thi.

Thí sinh TP.HCM hớn hở làm thủ tục thi
 

Ghi nhận tại điểm thi trường THPT Marie Curie (quận 3), nơi có hơn 480 thí sinh là học sinh của các trường THPT Marie Curie và THPT Nguyễn Thị Diệu dự thi. Đa phần thí sinh tại điểm thi này đều có tâm lý thoải mái, tự tin trước kỳ thi.

Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 29

Thí sinh TP.HCM hớn hở xem danh sách phòng thi 

Thí sinh Thanh Trúc, học trường THTP Nguyễn Thị Diệu chia sẻ em cảm thấy rất tự tin trước kỳ thi vì em được thi gần nhà. Bên cạnh đó, thầy cô ở trường cũng đã ôn tập kiến thức đầy đủ cho chúng em nên tâm trạng em thấy thoải mái khi bước vào kỳ thi.

 

Cũng học cùng trường nhưng thí sinh Đỗ Duy Bình có chút lo lắng trước kỳ thi nhưng sẽ cố gắng làm bài hết mình để không phụ lòng thầy cô và ba mẹ.

Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 30

Tại điểm thi THPT Marie Curie, thí sinh đến làm thủ tục sớm

 

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, năm nay thành phố có trên 71.000 thí sinh dự thi tại 111 điểm thi với gần 3.200 phòng thi tại 24 quận, huyện.

Năm nay, TP.HCM tập trung mọi nguồn lực, đội ngũ để chống gian lận thi cử công nghệ cao, đảm bảo kỳ thi theo đúng tiêu chí an toàn, nghiêm túc, tiết kiệm. Cơ cở vật chất, trang thiết bị cũng được chuẩn bị kỹ càng theo đúng quy định.

 

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết: “Tại các điểm thi đều bố trí một phòng kiên cố có camera giám sát 24/24 để bảo quản đề thi từ sáng đến chiều. Bên cạnh đó, việc giao đề thi hàng ngày và nhận bài thi cũng trong ngày. Chúng tôi cũng đã bố trí khu vực chấm thi có đầy đủ camera giám sát theo quy định của Bộ GD-ĐT”.

Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 31

Giám thị gọi tên thí sinh vào làm thủ tục. (Ảnh: Lê Phương)

Bên cạnh đó, TP.HCM đã tiến hành tập huấn quy chế thi và cách xử lý tình huống cho hơn 8.000 cán bộ, giảng viên ĐH và giáo viên THPT để phục vụ cho công tác coi thi. Không chỉ tập huấn kỹ cho đội ngũ cán bộ coi thi, giám sát mà thành phố còn hướng dẫn cụ thể về quy chế thi cho tất cả thí sinh. Các tình huống liên quan đến nguy cơ gian lận thi cử công nghệ cao cũng đã được đưa ra bàn bạc và đề xuất hướng xử lý. 

 

Theo phân công của Bộ GD-ĐT, ĐH Quốc gia TP.HCM và 5 trường ĐH khác là ĐH Hoa Sen, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Văn Hiến, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch và ĐH Y dược TP HCM phối hợp cùng Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức kỳ thi.

 

Gần 8.000 thí sinh Quảng Trị “đội nắng” đến làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế thi

Chiều 24/6, vượt qua cái nắng gay gắt, gần 8.000 thí sinh Quảng Trị nô nức đến điểm thi để làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế thi.

Ghi nhận tại điểm thi số 3 Đông Hà (đặt tại trường THPT Chuyên Lê Qúy Đôn, Quảng Trị), các em đến điểm thi rất sớm. Các thí sinh được cán bộ coi thi phổ biến nội quy và hướng dẫn điều chỉnh các sai sót.

Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 32

Các thí sinh được gọi vào phòng thi. (Ảnh: Đăng Đức)

Thầy giáo Nguyễn Đình Thứ, trưởng điểm thi cho biết, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng từ cơ sở vật chất, việc đảm bảo an toàn, công tác phối hợp giữa các đơn vị… nhằm đảm bảo cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế. Bên cạnh đó, công tác hỗ trợ thí sinh cũng được chú ý nhằm tạo cho các em tâm thế thoải mái trong những ngày thi.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, tỉnh Quảng Trị có 7.915 thí sinh tham gia dự thi tại 25 điểm thi, 333 phòng thi. Trong đó, có 7.322 thí sinh dự thi thuộc khối THPT, 440 thí sinh tự do, 153 thí sinh học ở các trung tâm giáo dục thường xuyên.

Công tác chuẩn bị cho kì thi được ngành Giáo dục và các địa phương chuẩn bị cẩn thận, chu đáo về cơ sở vật chất, điều kiện ăn ở, đi lại, công tác y tế, giữ gìn an ninh trật tự, việc ôn thi và phổ biến quy chế thi cho cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ tại các hội đồng thi.

Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 33

Cán bộ phổ biến cho thí sinh các nội dung cần thiết trước kỳ thi. (Ảnh: Đăng Đức)

Ngoài số lượng 480 cán bộ, giáo viên các đơn vị giáo dục trên địa bàn tỉnh tham gia coi thi còn có các cán bộ, giảng viên các trường: Đại học Văn hóa Hà Nội, Đại học Sư phạm Huế, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị cũng được huy động tham gia coi thi.

Các khâu in sao, vận chuyển đề thi, công tác coi thi được chú trọng nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc. Hệ thống tường rào và an ninh khu vực các phòng thi, điểm thi gần nhà dân được tăng cường.

Đà Nẵng: Hơn 10.000 thí sinh làm thủ tục thi THPT quốc gia

Chiều nay 24/6, cùng với thí sinh cả nước, hơn 10 nghìn thí sinh ở Đà Nẵng đã đến các điểm trường làm thủ tục thi THPT quốc gia 2019.

Chia sẻ trước giờ G, thí sinh ở Đà Nẵng bày tỏ không tránh khỏi hồi hộp song đã rất sẵn sàng để bước vào kỳ thi.

Thí sinh Đà Nẵng tự tin trước giờ G

Tại điểm trường THPT Phan Châu Trinh (quận Hải Châu, Đà Nẵng), thí sinh sinh đến các điểm trường làm thủ tục thi sớm; cẩn thận dò sơ đồ tìm phòng thi theo số báo danh. Sau khi kiểm tra giấy tờ dự thi của thí sinh ở từng phòng thi, các cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi, đặc biệt nhắc nhở thí sinh những vật dụng không được mang vào phòng thi.

Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 34

Thí sinh dò sơ đồ tìm phòng thi THPT quốc gia 2019 tại Đà Nẵng

Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 35

Cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi và nhắc nhở thí sinh những điều đặc biệt lưu ý tại buổi làm thủ tục thi. (Ảnh: Khánh Hiền)

Chia sẻ trước giờ G, thí sinh Bảo Hân (học sinh THPT Phan Châu Trinh) bày tỏ: “Trước kỳ thi, em cũng giống như các bạn không tránh khỏi tâm trạng hồi hộp. Song chúng em cũng biết rằng để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi cần phải bình tĩnh. Ngoài kiến thức thì tâm lý thoải mái cũng giúp mình làm bài thi tốt hơn. Em tự tin đã sẵn sàng bước vào kỳ thi”.

Thí sinh Huế làm thủ tục dự thi trong trời nóng oi bức 39 độ

Tại TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế), các điểm thi trong buổi tập trung chiều 24/6 đã ghi nhận thời tiết oi bức nắng nóng khó chịu ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của thí sinh cũng như cán bộ coi thi, phụ huynh.

Thí sinh, phụ huynh tại Huế vất vả trong trời nắng nóng 39 độ

Kỳ thi THPT quốc gia 2019, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 31 điểm thi với 519 phòng thi. Toàn tỉnh huy động khoảng 1.888 cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên tham gia ban coi thi. Tổng số hồ sơ đăng ký dự thi là 12.140 thí sinh, trong đó có 377 thí sinh là người dân tộc thiểu số.

Ghi nhận tại điểm thi trường THPT Nguyễn Huệ (TP Huế), dù quạt phòng đã bật hết công suất nhưng vẫn không làm giảm cái nóng oi bức suốt mấy tuần qua hoành hành tại đây. Nhiệt độ từ 37-39 độ C đã làm nhiều thí sinh hơi mệt mỏi, mất sức.

Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 36

1 nữ sinh cầm tờ quảng cáo làm quạt trong lúc chờ bố mẹ đến chở về sau buổi tập trung

Mồ hôi chảy ròng ròng trên khuôn mặt của nhiều thí sinh, các em dùng các tập vở để quạt thêm, tìm các hàng cây xanh để tránh nắng và cầm thêm chai nước uống. Bên ngoài phòng thi, phụ huynh đi xe máy chờ đợi cũng mồ hôi nhễ nhại. Áo chống nắng, khẩu trang được cha mẹ choàng kỹ cho con lúc chở tới phòng thi cũng như khi chờ đón chở về.

Theo ghi nhận chung, tình hình điểm thi này diễn ra trật tự, nghiêm túc.

Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 37

Các thí sinh quạt cho mát người khi coi sơ đồ phòng thi

Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 38

Nhiều bi đông nước được thí sinh mang theo vào phòng tập trung để uống

Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 39

Những bóng cây xanh là nơi được các thí sinh chọn để đứng trò chuyện sau buổi tập trung

Buổi làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2019 tại Huế

Quảng Nam: Thí sinh đội nắng nóng 39-40 độ đến điểm thi làm thủ tục

Đầu giờ chiều 24/6, thời tiết tại Quảng Nam khá oi bức. Hơn 16.400 thí sinh trên địa bàn Quảng Nam đã đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi THPT quốc gia năm 2019, điều chỉnh những thông tin cá nhân nếu sai sót.

Kỳ thi năm nay, cả tỉnh có tổng cộng 16.423 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó chỉ thi để xét tốt nghiệp 3.120 thí sinh, vừa thi tốt nghiệp vừa tuyển sinh đại học 12.923 thí sinh, chỉ thi tuyển sinh đại học 380 thí sinh.

Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 40

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 cả tỉnh Quảng Nam có trên 16.000 thí sinh dự thi

Sẽ có hơn 2.000 người được điều động làm công tác thi năm nay, trong đó một nửa là cán bộ, giáo viên đến từ 6 trường đại học và một nửa là giáo viên phổ thông trong tỉnh.

Tổng số phòng thi trên địa bàn tỉnh là 709 phòng, giảm 2 phòng so với trước, lý do là có sự dao động về số thí sinh tự do đăng ký thi các môn. Trong khi đó, số lượng điểm thi vẫn giữ nguyên với 50 điểm đặt tại tất cả 18 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 41

Chiều 24/6 thời tiết Quảng Nam khá oi bức, các thí sinh đã có mặt tại phòng thi để đối chiếu thẻ dự thi, kiểm tra sai sót nếu có…

Đáng chú ý, một số địa phương được bố trí số điểm thi khá nhiều như Điện Bàn, Tam Kỳ, mỗi địa phương có đến 6 điểm thi; Thăng Bình, Hội An 5 điểm thi, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi.

Ngược lại, do toàn huyện chỉ có 1 trường THPT hoặc số lượng thí sinh ít nên các huyện miền núi gồm Tây Giang, Phước Sơn, Nam Trà My, Bắc Trà My, Nông Sơn chỉ bố  trí 1 điểm thi đặt tại trường THPT nằm ở trung tâm huyện.

Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 42

Các em được thầy cô dặn dò các vật dụng cần thiết quan trọng khi mang theo dự thi THPT quốc gia 2019

Theo ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở GD-ĐT, Sở cũng đã tổ chức tập huấn phần mềm quản lý thi cho cán bộ quản lý, cán bộ thu nhận hồ sơ và nhập dữ liệu của các trường, trung tâm. Đồng thời chỉ đạo các trường tổ chức ôn tập, thi thử để tạo điều kiện cho học sinh làm quen cấu trúc đề thi.

Các trường miền núi năm nay tiếp tục được hỗ trợ kinh phí tổ chức phụ đạo học sinh, chuẩn bị cho kỳ thi đạt kết quả tốt. Riêng về địa điểm thi, cả 50 trường học lựa chọn làm điểm thi đã được kiểm tra, rà soát toàn bộ cơ sở vật chất.

Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 43

Mặt dù giờ có mặt là 14h chiều nhưng nhiều thí sinh vẫn đến trễ, có nhiều em quên mang chứng minh thư nên giám thị nhắc nhở để phụ huynh mang đến…

Đến nay, các điểm thi đều đảm bảo các yêu cầu tổ chức kỳ thi, như có đầy đủ phòng làm việc của trưởng, phó điểm thi, thư ký, thanh tra, phòng bảo quản đề thi, bài thi có phương tiện phòng chống cháy nổ, phòng thi bố trí đủ bàn ghế cho 24 thí sinh, có hệ thống quạt, điện thắp sáng, phòng trực có điện thoại cố định, máy photocopy, máy vi tính kết nối mạng…

“Đặc biệt năm nay, lần đầu tiên tất cả điểm thi được lắp camera an ninh để giám sát phòng bảo quản đề thi, bài thi trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi. Trước đó, hội đồng sao in đề thi đã bắt đầu làm việc từ 12/6 cho đến hết buổi thi cuối cùng 27./6. Có tổng cộng 38 cán bộ, bao gồm người của ngành GD-ĐT và lực lượng công an được điều động làm công tác sao in, đảm bảo quy định về tính bảo mật, khép kín”, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam cho biết.

Thí sinh Quảng Nam đến điểm thi làm thủ tục thi

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Thanh – Trưởng ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia tỉnh cũng đã đến các địa điểm thi để khảo sát, kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng. Tại đây, ông Lê Văn Thanh đã yêu cầu các trường được đặt điểm thi cần rà soát lại lần cuối tất cả phòng thi, mọi điều kiện phục vụ cho kỳ thi đảm bảo.

Đặc biệt, công tác an toàn cho kỳ thi được đặt lên hàng đầu, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng gian lận trong thi cử dưới bất cứ hình thức nào. Việc đảm bảo an toàn giao thông cho thí sinh trên đường đi thi, an toàn vệ sinh thực phẩm trong những bữa ăn…, các huyện phải quán triệt đến tất cả đơn vị, quán ăn trên địa bàn. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh khẳng định, đây là kỳ thi hết sức quan trọng nên các trường, các huyện phải vào cuộc đảm bảo mọi điều kiện cho thí sinh có một kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Hà Tĩnh: Gần 17.000 thí sinh làm thủ tục thi

Chiều nay 24/6, tại cụm thi Hà Tĩnh, hơn 16.800 thí sinh tham dự tại 35 điểm thi thuộc 13 huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh đã đến các điểm thi để làm các thủ tục.

Hơn 1 tuần nay, thời tiết tại Hà Tĩnh hết sức nắng nóng đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại của các thí sinh.

Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 44

Thí sinh kiểm tra các thông tin để chuẩn bị bước vào kỳ thi vào ngày mai

Nhìn chung tâm lý của các thí sinh khá thoải mái. Tuy nhiên, thời tiết nắng nắng kéo dài đã ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của các thí sinh.

Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh thành lập 35 đội Thanh niên tình nguyện với số lượng hơn 1.400 đoàn viên, thanh niên sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh.

Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 45

Các thí sinh đội nắng đến làm thủ tục dự thi. (Ảnh: Xuân Sinh)

Theo sự phân công của Bộ GD&ĐT, năm nay, cụm thi Hà Tĩnh có 4 trường đại học với tổng số 900 cán bộ phối hợp làm nhiệm vụ tại các điểm thi. Đến thời điểm này, tại các điểm thi, công tác hậu cần đã được chuẩn bị kỹ càng, đảm bảo để cán bộ coi thi hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Hiện nay, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi diễn ra vào ngày mai 25/6 tại cụm thi Hà Tĩnh đã sẵn sàng.

Cần Thơ: Hơn 10.000 thí sinh đến làm thủ tục đăng ký dự thi

Chiều 24/6, tại Cần Thơ có 10.359 thí sinh đến các địa điểm thi làm thủ tục đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019. Kỳ thi năm nay Cần Thơ bố trí 23 điểm thi ở 9 quận, huyện; trên 2.000 cán bộ, nhân viên phục vụ kỳ thi.

Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 46
Cán bộ coi thi ở điểm thi trường Châu Văn Liêm (Cần Thơ) gọi thí sinh vào phòng để phổ biến quy chế

14h chiều nay (24/6), cán bộ coi thi tại các điểm thi ở Cần Thơ đã gọi thí sinh vào phòng phổ biến quy chế. Ngoài việc xem xét đính chính sai sót (nếu có), các giáo viên phổ biến quy chế, nêu rõ những vật dụng thí sinh được mang vào phòng, những vật dụng bị cấm.

Nhiều thí sinh ở các điểm thi của TP Cần Thơ cho biết, các em đã ổn bài khá kỹ và hy vọng sẽ đạt kết quả cao trong kỳ thi.

Đến chiều nay, mọi công tác phục vụ cho kỳ thi đã sẵn sàng và đảm bảo. Các điểm thi, phòng thi, bàn ghế, ánh sáng, rào chắn xung quanh khu vực cách ly… khu vực thi đều được đảm bảo. Các cán bộ, giáo viên ở trường THPT, trường đại học (có tham gia công tác  thi) đều được tập huấn.

Ngoài ra, để hỗ trợ cán bộ coi thi, Sở  còn bố trí 2 lượt xe đưa, rước cán bộ, giảng viên của 2 đơn vị phối hợp tổ chức thi là Trường ĐH Cần Thơ và Trường ĐH Y Dược Cần Thơ tham gia công tác coi thi tại quận, huyện xa trung tâm thành phố.  

Chương trình Tiếp sức mùa thi do Thành đoàn Cần Thơ tổ chức ra quân từ ngày 23/6 đến 27/6. Tuy nhiên từ ngày 22/6, các quận, huyện đoàn trên địa bàn thành phố đã triển khai công tác chuẩn bị, phát áo, nón, tờ bướm hướng dẫn thí sinh đến điểm thi, chỗ ăn ở miễn phí,…

Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 47

Thí sinh Cần Thơ làm thủ tục đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019. (Ảnh: Phạm Tâm)

Thành đoàn Cần Thơ thành lập 33 đội Tiếp sức Mùa thi tại các điểm thi, với gần 600 tình nguyện viên tham gia. Các đội sẽ thực hiện các hoạt động phù hợp với từng nhu cầu cần hỗ trợ của các thí sinh, như: đưa đón thí sinh miễn phí; phát các vật dụng hỗ trợ thí sinh; giới thiệu chỗ ăn, nghỉ miễn phí; hỗ trợ nước uống, đồ ăn nhẹ, văn phòng phẩm phục vụ thi; tư vấn tâm lý cho thí sinh trước khi bước vào phòng thi.

Lãnh đạo ngành Giáo dục Cần Thơ cho biết, đến thời điểm hiện tại các đơn vị hữu quan, như: y tế, công an, điện lực, viễn thông,… đã sẵn sàng hỗ trợ kỳ thi. Cụ thể, ngành y tế thành phố chỉ đạo tổ chức đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trước ngày thi tại các quán ăn, giải khát gần điểm thi; bố trí mỗi điểm thi túc trực cán bộ y tế để hỗ trợ chăm sóc sức khỏe thí sinh khi cần thiết.

Công an TP Cần Thơ cũng bố trí lực lượng CSGT điều tiết giao thông, lực lượng bảo vệ kỳ thi đảm bảo an toàn. Đồng thời, triển khai lực lượng đi áp tải các đề thi đến trung tâm in ấn chuyển đến các điểm thi theo quy định; củng cố và bố trí lực lượng với các trang thiết bị phục vụ công tác đấu tranh với các loại tội phạm công nghệ cao để tránh tình trạng gian lận trong thi cử…

Hà Nam: Hn 8.000 thí sinh làm thủ tục dự thi 

Tính đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại tỉnh Hà Nam đã cơ bản hoàn tất. Các phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi như in sao, vận chuyển, bảo quản bài thi, đề thi… được thực hiện theo đúng kế hoạch.

Vào chiều ngày 24/6, hơn 8.000 thí sinh tại cụm thi Hà Nam đã đến làm thủ tục dự thi tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Ghi nhận của PV chiều ngày 24/6, thời tiết khá mát mẻ, các thí sinh cũng rất tự tin, thoải mái để chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia.

Buổi làm thủ tục dự thi diễn ra khá nhanh chóng, các thí sinh cũng nhanh chóng ra về để chuẩn bị tốt nhất cho buổi thi ngày mai 25/6.

Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 48

Việc lắp camera giám sát tại các điểm thi tại Hà Nam đã hoàn thành xong

Tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, cụm thi Hà Nam có 8.715 thí sinh đăng ký nhưng năm 2019, chỉ có 8.615 thí sinh, giảm 100 em. Số thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp chiếm 24%; xét tốt nghiệp và xét tuyển Đại học, Cao đẳng (ĐH, CĐ) chiếm 72%; thi chỉ để xét tuyển ĐH, CĐ có 370 thí sinh, chiếm 4%.

Đặc biệt, số thí sinh đăng ký dự thi tổ hợp Khoa học xã hội (KHXH) chiếm 66,8%, cao gấp đôi số thí sinh đăng ký dự thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (KHTN 32,6%). Toàn tỉnh có 23 điểm thi với 368 phòng thi. Năm nay, số thí sinh đăng ký làm cả hai bài thi tổ hợp KHTN và KHXH là 73 em, cao hơn năm ngoái 21 em, chiếm tỷ lệ 1%. Trung bình mỗi thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ 4,7 nguyện vọng.

Thí sinh hào hứng làm thủ tục dự thi THPT quốc gia - 49

Lãnh đạo UBND tỉnh Hà Nam và Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam kiểm tra tại các điểm thi. (Ảnh: Đức Văn)

Theo bà Đinh Thị Lụa, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam, hiện nay Sở đã chỉ đạo các trường THPT làm tốt công tác tổ chức cho học sinh ôn tập kì thi THPT quốc gia năm 2019, như rà soát chương trình, hệ thống hóa lại nội dung chương trình, ôn cho các em theo hướng đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT tạo ban hành; phân loại học sinh để có hướng phụ đạo hoặc bồi dưỡng cho học sinh nâng cao theo từng đối tượng.

Việc lắp camera giám sát tại các điểm thi cũng đã hoàn thành xong. Hà Nam đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia diễn ra trong 3 ngày tới.

Nhóm PV

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close