Công Nghệ

Thiếu niên 13 tuổi tự kiếm tiền mua xe tặng mẹ khiến dân mạng thán phục

 Một thiếu niên 13 tuổi người Mỹ đã bán đi chiếc máy chơi game yêu thích của mình và kiếm việc làm thêm để gom đủ tiền mua cho mẹ mình một chiếc xe ô tô.

William Rabillo, 13 tuổi, sống tại thành phố Fernley (bang Nevada, Mỹ), đã lên kế hoạch để khiến cho mẹ mình bất ngờ bằng việc sẽ mua cho cô một chiếc xe ô tô bằng tiền mà cậu bé kiếm được. Rabillo đã giữ bí mật hoàn toàn kế hoạch của mình với mẹ, cô Rabillo, Krystal Preston, là một người mẹ đơn thân với 3 người con.

Rabillo cho biết đã lấy ý tưởng về việc tặng món quà bất ngờ cho mẹ của mình sau khi xem những đoạn video trên mạng xã hội, trong đó nhiều người đã chọn xe làm món quà bất ngờ cho người thân, nên Rabillo cũng muốn tìm cách để thực hiện điều tương tự.

“Cháu đã xem nhiều video trên Youtube, thấy mọi người đã khiến mẹ của mình bất ngờ bằng cách mua xe tặng mẹ nên cháu cũng muốn thực hiện điều đó”, Rabillo chia sẻ.

Thiếu niên 13 tuổi tự kiếm tiền mua xe tặng mẹ khiến dân mạng thán phục - 1

Rabillo và món quà đặc biệt tặng mẹ, một chiếc Chevrolet Metro đời 1999

Rabillo cho biết cậu bé đã nhìn thấy một bài quảng cáo trên Facebook về một chiếc Chevrolet Metro màu trắng đời 1999, với số tiền mà cậu bé nghĩ rằng mình có thể mua được. Rabillo sau đó đã phải thương lượng với chủ nhân của chiếc xe để có thể mua được nó.

“Cháu thấy chiếc xe khá rẻ nên đã đã đề nghị cô ấy để lại cho mình, đổi lại cháu sẽ làm việc cho cô ấy. Ban đầu cô ấy đã từ chối, nhưng cuối cùng cô ấy đã đồng ý lời đề nghị của cháu”, Rabillo cho biết.

Để có thể kiếm đủ tiền thực hiện kế hoạch của mình, Rabillo đã phải bán đi chiếc máy chơi game Xbox yêu thích của mình, đồng thời làm thêm nhiều công việc cho chủ nhân của chiếc xe đang được rao bán như cắt cỏ, dọn sân vườn… và sau nhiều tháng chăm chỉ, cuối cùng Rabillo cũng đã có thể mang điều bất ngờ về cho mẹ.

“Mẹ, con đã mua cho mẹ một chiếc xe”, Rabillo trở về nhà sau một ngày làm thêm và thông báo điều bất ngờ với mẹ của mình.

Ban đầu mẹ của Rabillo tưởng rằng con trai mình đang đùa nên đã cười với cậu bé và nói: “Ồ, vậy à?”, nhưng Rabillo đã nhất quyết gọi mẹ ra ngoài đường với mình và khi cô bước ra ngoài, một người phụ nữ đang đứng ở đó để chờ giao cho cô chiếc chìa khóa xe.

Thiếu niên 13 tuổi tự kiếm tiền mua xe tặng mẹ khiến dân mạng thán phục - 2

Người mẹ Krystal Preston rất tự hào về những gì mà con trai của mình đã làm

“Tôi đã hoàn toàn không hiểu được. Tôi bắt đầu tròn mắt ra và không nói nên lời. Một đứa trẻ 13 tuổi đã mua cho tôi một chiếc xe ô tô”, Preston chia sẻ. “Con trai tôi đã làm việc cho chủ nhân của chiếc xe và đổi lại cô ấy đã trao chiếc xe cho nó như một khoản tiền công. Tôi đã rất sốc khi nhận được chìa khóa và giấy tờ xe từ chính chủ nhân của nó”.

“Tôi không thể diễn tả được niềm tự hào của mình dành cho con trai. Không một từ nào có thể diễn tả được lòng biết ơn và tự hào của tôi với con trai mình”, Preston cho biết thêm.

Preston cho biết những tuần trước khi được con trai tặng xe cho mình, cả gia đình cô đã phải qua khá nhiều biến cố khiến không còn phương tiện đi lại còn bản thân cô phải vật lộn để nuôi 3 đứa con một mình. Preston gọi khoảng thời gian đó là “kinh khủng” và cô thường xuyên bật khóc trước những gì đang diễn ra. Tuy nhiên, khi nhận được món quà bất ngờ từ cậu con trai 13 tuổi của mình, Preston đã cảm thấy rất hạnh phúc và dường như có thêm động lực để vượt qua tất cả.

Về phần mình, Rabillo cho biết món quà tặng mẹ như một cách để động viên và giúp mẹ của cậu bé vượt qua được giai đoạn khó khăn.

Thiếu niên 13 tuổi tự kiếm tiền mua xe tặng mẹ khiến dân mạng thán phục - 3

Rabillo (giữa) cùng người chị và em trai của mình, đứng trước chiếc xe mà cậu bé mua tặng mẹ

Câu chuyện về món quà bất ngờ mà cậu bé Rabillo dành tặng cho mẹ mình đã nhanh chóng “gây sốt” sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự thán phục với tấm lòng của cậu bé dành cho mẹ của mình.

“Thật là một cậu bé tuyệt vời. Dù mới 13 tuổi nhưng cậu bé cho thấy mình đã rất trưởng thành và sẽ sớm trở thành một chàng trai trẻ tuyệt vời”, một cư dân mạng bình luận.

“Cô ấy đã nuôi dạy con mình tốt. Với một tấm lòng và trái tim ngọt ngào như vậy cùng với tinh thần làm việc, tôi tin rằng cậu bé sẽ đạt được nhiều thành quả trong cuộc đời của mình”, một cư dân mạng khác chia sẻ.

“Cô ấy thật may mắn vì có được một đứa con trai như vậy. Tuy nhiên cũng phải nhắc đến chủ cũ của chiếc xe, cô ấy cũng thật tốt bụng vì chấp nhận lời đề nghị của cậu bé”, một người dùng mạng xã hội khác nhận xét.

T.Thủy

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close