Pháp Luật

Thiếu nợ trên 5 tỷ đồng, rồi báo tin giả bị bắt cóc

 Làm ăn thua lỗ, mượn bạn bè và người thân lên đến hơn 5 tỷ đồng, Lê Hoàng Việt, sinh năm 1975, ngụ xã Thạnh Yên A, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang đã dùng thủ đoạn báo tin giả về gia đình và cơ quan công an là bị kẻ gian bắt cóc chiếm đoạt số tiền 2 tỷ đồng.

Với hành vi gian dối này, sáng nay, 23/8, Việt đã bị Công an huyện An Biên (Kiên Giang) họp dân công khai hóa và xử phạt hành chính về hành vi “Báo thông tin giả đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền”. 

Tại buổi họp dân, Việt thừa nhận gần đây do mượn nợ quá nhiều người không có khả năng chi trả nên vào tối ngày 09/8/2019, Việt đã báo tin về cho vợ và cơ quan công an là Việt đã bị 03 thanh niên lạ mặt bắt cóc chiếm đoạt 1 chiếc xe máy hiệu SH mode, 2 tỷ đồng tiền mặt, 01 thẻ ATM trong tài khoản có 2,5 tỷ đồng.

Thiếu nợ trên 5 tỷ đồng, rồi báo tin giả bị bắt cóc - 1

Đối tượng Lê Hoàng Việt

Sau đó Việt dùng nhiều sim điện thoại khác, giả là kẻ bắt cóc, liên tục nhắn tin gây áp lực cho vợ để tạo lòng tin là y bị bắt cóc thật, đồng thời thay đổi chỗ ở qua nhiều tỉnh, thành ở Miền Tây.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện An Biên vào cuộc điều tra xác minh thì phát hiện Việt không bị bắt cóc mà do thiếu nợ người thân bạn bè số tiền trên 5 tỷ đồng không có khả năng chi trả rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Thiếu nợ trên 5 tỷ đồng, rồi báo tin giả bị bắt cóc - 2

Ngành chức năng huyện An Biên tổ chức họp dân, công khai vụ việc báo tin giả của Lê Hoàng Việt

Đến ngày 14/8/2019, biết mình không qua mắt được cơ quan chức năng nên Việt đã đến Cơ quan Cảnh sát Điều tra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi báo tin giả.

Xét thấy hành vi đương sự gây xôn xao dư luận, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự ở địa phương, Công an huyện An Biên đã ra quyết định xử phạt hành chính Lê Hoàng Việt số tiền 750.000đồng về hành vi “Báo thông tin giả đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền”.

Nguyễn Hành

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close