Xã Hội

Thông tin bất ngờ vụ “biển số đẹp chạy sang xe đắt tiền”

 Ngày 6/12, theo thông tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, sự việc biển số đẹp hụt khỏi tay “dân thường” để “chạy sang” xe sang đã có kết luận, theo đó vụ việc có những tình tiết bất ngờ.

Như báo đã nêu vấn đề bốc biển số trong quy trình làm thủ tục đăng ký xe mới ở Thừa Thiên Huế (vụ cấp biển số 75A-135.35 cho chiếc xe hiệu Lexus), ngày 30/9, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Quyết định xác minh nội dung khiếu nại; thành lập Tổ xác minh nội dung khiếu nại do Chánh thanh tra Công an tỉnh làm Tổ trường. Đồng thời, quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ có liên quan trực tiếp đến công tác đăng ký xe để phục xác minh.

Tuy nhiên đang trong thời hạn giải quyết khiếu nại thì ngày 19/10, người khiếu nại viết đơn rút khiếu nại gửi Giám đốc Công an tỉnh, Chánh thanh tra Công an tỉnh.

Căn cứ quy định của pháp luật về giải quyết khiếu nại, ngày 21/10, Công an tỉnh đã ban hành Quyết định đình chỉ việc giải quyết khiếu nại và tiến hành thủ tục thôi tạm đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ có liên quan.

Trên cơ sở thông tin, tài liệu thu thập được trong quá trình xác minh, Công an tỉnh kết luận vụ việc trên như sau: Khi chủ xe (người khiếu nại) thực hiện thao tác bấm số ngẫu nhiên trên hệ thống thì xảy ra sự cố màn hình máy tính bị tắt, cán bộ đăng ký xe đã giải thích cho người khiếu nại.

Sau khi khởi động lại máy tính, cán bộ đăng ký đã nhập các thông tin liên quan đến xe của người khiếu nại vào hệ thống để kiểm tra thì trên màn hình máy tính không hiển thị số xe, người khiếu nại đã kiểm tra và xác nhận vấn đề này. Cán bộ đăng ký xe hướng dẫn, chủ xe đồng ý bấm lại lần 2 và bấm được số 75A-133.12.

Ngay sau khi nhận được đơn khiếu nại, Tổ xác minh đã kiểm tra trên hệ thống, xác định chủ xe ô tô mang biển số 75A-135.35 là Công ty TNHH MTV Thương mại và dịch vụ LC, địa chỉ 60 Bến Nghé, phường Phú Hội, thành phố Huế.

Thông tin bất ngờ vụ “biển số đẹp chạy sang xe đắt tiền” - 1

Người phản ánh đi xe biển số 75A-133.12 nhưng lại nhận thông báo vi phạm giao thông ở Quảng Bình với xe 75A – 135.35 

Hiện, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã có văn bản trao đổi, đề nghị Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Quảng Bình thông báo lại chủ sở hữu xe ô tô mang biển số 75A-135.35 vi phạm hành chính trật tự, an toàn giao thông đường bộ là Công ty TNHH MTV Thương mại và dịch vụ LC, địa chỉ 60 Bến Nghé, phường Phú Hội, thành phố Huế (văn bản này đồng gửi đến người khiếu nại).

Như  thông tin, dư luận xuất hiện hoài nghi về vấn đề bốc biển số tự động trong quy trình làm thủ tục đăng ký xe mới ở Thừa Thiên Huế khi xảy ra sự việc bất thường trong việc cấp biển số 75A 135.35 cho một chiếc xe hiệu Lexus RX 450H (có giá chưa lăn bánh khoảng 4,5 tỷ đồng).

Chiếc xe Lexus trên hiện thuộc chủ sở của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ LC tại đường Bến Nghé, TP Huế. Mới đây chiếc xe này vi phạm chạy tốc độ trên địa phận tỉnh Quảng Bình và bị phạt nguội, nhưng biên bản phạt nguội lại không được gửi về chủ sở hữu chiếc xe mà lại gửi về một người dân khác trên địa bàn TP Huế.

Người dân này phản ánh có mua một chiếc xe ô tô Toyota Innova và làm các thủ tục đăng ký để được cấp biển số xe. Khi làm thủ tục đăng ký, cấp biển số xe mới, anh đã tiến hành bấm số tự động được biển số 75A-135.35. Tuy nhiên ngay sau khi anh bấm số, cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế thông báo hệ thống bị lỗi nên anh này phải tiến hành bấm lại biển số khác và ra số 75A-133.12. Giờ không hiểu vì sao trên hệ thống camera phạt nguội biển số 75A-135.35 này vẫn gửi về địa chỉ của anh?

Thông tin bất ngờ vụ “biển số đẹp chạy sang xe đắt tiền” - 2

Chiếc xe Lexus mang biển 75A-135.35.

Ngay sau đó, người dân này đã có đơn khiếu nại đến Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu xác minh vụ việc này. Sau đó, lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ liên quan ở Phòng Cảnh sát Giao thông để phục vụ quá trình xác minh, điều tra.

Đại Dương

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close