Xã Hội

Thông tin làm rõ cái chết nhiều bất thường của người đàn ông trong rừng

 Ngày 12/10, Công an tỉnh Quảng Nam đã có kết luận điều tra ban đầu về nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Nguyễn Huy Hoàng (SN 1973, trú tại xã Trà Giác, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) khi đi lấy mật ong và săn bắt thú trong rừng.

Theo thông tin, sáng ngày 3/10, ông Nguyễn Huy Hoàng cùng hai người khác là Lê Thăng Long (SN 1971, trú tại thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My) và Hồ Văn Sóc (SN 1989, trú tại xã Trà Giáp, huyện Bắc Trà My, là con rể ông Hoàng) dựng lều tạm ở trong rừng, sát một con suối nhỏ thuộc xã Trà Giác, huyện Bắc Trà My để đi đốt tổ ong lấy mật và săn bắt thú.

Làm rõ người đàn ông tử vong bất thường trong rừng

Khẩu súng săn được thu giữ tại hiện trường

Trong quá trình đi rừng, ông Hoàng tử vong. Hai người đi cùng là Lê Thăng Long và Hồ Văn Sóc đã bàn bạc với nhau báo cho gia đình là ông Hoàng chết do bị trượt chân ngã thác nước dẫn tới tử vong.

Do thấy nhiều dấu hiệu bất thường nên gia đình đã trình báo lực lượng công an và yêu cầu điều tra, giám định tử thi.

Ngày 4/10/2019, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự tiến hành khám nghiệm hiện trường, giám định tử thi và kết luận nạn nhân Nguyễn Huy Hoàng chết do vết thương hỏa khí bắn xuyên từ vùng bụng lên vai phải gây thủng tim phổi. Phát hiện một đầu đạn tại xương đòn, thời gian chết của nạn nhân khoảng 36 tiếng, được bắn ở tầm gần.

Làm rõ người đàn ông tử vong bất thường trong rừng

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Căn cứ vào đặc điểm vết thương, tầm bắn và hướng bắn, cơ quan chức năng nhận định khả năng dạng súng shotgun (súng bắn đạn hoa cải) có một nòng, loại súng thường được sử dụng để đi săn bắt thú.

Qua những chứng cứ thu thập được và kết quả lấy lời khai những người có liên quan đủ cơ sở xác định ông Hoàng bị chết do trúng đạn từ súng săn nhưng do lo sợ nên những người cùng đi đã mang súng đi giấu trong rừng và nói dối với người nhà nạn nhân rằng ông Hoàng chết do ngã thác nước.

Khám nghiệm hiện trường, lực lượng công an đã thu giữ khẩu súng và một vỏ đạn còn sót lại, trên súng tại vị trí búa đập có hiện tượng móp lún sắt và phần khóa nòng súng bị cong do va đập. Lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ khẩu súng để giám định.

Với những kết quả từ giám định tử thi, khám nghiệm hiện trường, Phòng Kỹ thuật hình sự đã đưa ra nhận định đây là một vụ chết do tự gây, nạn nhân bị trượt chân tại đoạn thác nước, súng bị va chạm mạnh vào đá dẫn tới cướp cò, phát nổ trúng vào nạn nhân.

Trên cơ sở đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã bàn giao tử thi cho gia đình ông Nguyễn Huy Hoàng tổ chức mai táng.

C.Bính

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close