Giáo Dục

Thông tin mới nhất vụ học sinh Long An hút shisha

 Theo thông tin mới nhất từ phòng GD&ĐT huyện Thủ Thừa (Long An), một em học sinh mang dụng cụ hút shisha lên lớp và các em khác chỉ mới cầm xem chứ chưa sử dụng. Số lượng học sinh tham gia xem dụng cụ hút shisha cũng chỉ 11 em chứ không phải hơn 20 em.

Thông tin mới nhất vụ học sinh Long An hút shisha - 1

Trường THCS thị trấn Thủ Thừa (long An) – nơi xảy ra sự việc.

Sáng 13/4, trao đổi với báo chí, ông Phạm Quốc Tuấn – Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thủ Thừa cho biết hiện Công an huyện đã vào cuộc điều tra vụ việc. Hiện, công an đang tìm hiểu xuất xứ của dụng cụ nghi để hút shisha mà các em đã sử dụng.

“Các em học sinh cho biết, dụng cụ này được một em trong số đó tìm mua lại trên mạng rồi chuyền tay nhau xem chứ chưa sử dụng. Bằng mắt thường, chúng tôi cũng không biết đó là vật dụng dùng để làm gì nên đã thông báo công an vào cuộc điều tra. Số lượng các em tham gia cũng chỉ 11 em và nhiều em học sinh khá, giỏi”, ông Tuấn chia sẻ.

Cũng theo ông Tuấn, ngày 9/4 ngay sau khi phát hiện sự việc, nhà trường đã mời phụ huynh các em học sinh lên để làm việc với nhà trường. Do phía cơ quan công an đang xử lý nên chưa thể khẳng định được các em có vi phạm nội quy nhà trường hay không. Hiện, dụng cụ nghi để hút shisha đã bị công an thu giữ, các em học sinh đã đi học lại bình thường.

Nhận định về sự việc trên, cô Ánh Hồng, Phó hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn Thủ Thừa cũng cho biết: “Đây là lần đầu tiên trường xảy ra sự việc nhưng khi phát hiện, trường đã cho các em làm tường trình. Tiếp đó, nhà trường cũng báo cáo Phòng GD&ĐT để tìm hướng xử lý. Do các em còn nhỏ nên phụ huynh cũng cần chung tay cùng nhà trường để dạy các em nên người”.

Trước đó, như đã đưa tin, chiều 9/4, một giáo viên của trường phát hiện một nhóm học sinh hơn 20 em đang tập trung hút shisha trong lớp học. Ngay sau khi bị phát hiện, các em học sinh đã dừng việc hút shisha và cho biết đây là lần đầu tiên sử dụng. Chất Shisha được một em lớp 8 mua trên mạng về sử dụng và mang lên lớp để bạn bè dùng thử. 

Shisha là chất gây nghiện và người dùng dễ mắc các căn bệnh truyền nhiễm lây qua đường nước bọt như viêm gan siêu vi C, lao phổi, cúm… Tuy nhiên, hiện nay Shisha được bày bán tràn lan trên mạng xã hội với giá chỉ vài trăm ngàn đồng. Chỉ cần lên mạng, các em học sinh có thể đặt mua hàng trăm bình hút shisha, thuốc lá điện tử…

Hiện, công an thị trấn Thủ Thừa đang làm rõ sự việc.

Xuân Hinh

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close