Đời Sống

Thông tin mới vụ bệnh nhân người Việt nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc

Liên quan đến trường hợp người Việt nhiễm Covid-19 tại tâm dịch Daegu, Bộ Ngoại giao Việt Nam đang đề nghị Hàn Quốc cung cấp thông tin và tích cực điều trị cho bệnh nhân.

Ngày 29/2, trả lời câu hỏi phóng viên về thông tin một công dân Việt Nam nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã trao đổi với các cơ quan chức năng Hàn Quốc và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội đề nghị phối hợp, cung cấp thông tin và tích cực điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại thành phố Daegu theo thoả thuận giữa lãnh đạo hai nước.

Phía Hàn Quốc đã thông báo về trường hợp này cho Bộ Y tế theo đúng quy định của Điều lệ Y tế Quốc tế và khẳng định sẽ đảm bảo chăm sóc y tế cho bệnh nhân.”

Thông tin mới vụ bệnh nhân người Việt nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc 1Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: TTXVN

Sáng cùng ngày, phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc cho biết, Cơ quan Quản lý và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã xác nhận với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc một trường hợp người Việt Nam tại thành phố Daegu, 1 trong 2 tâm dịch Covid-19 ở Hàn Quốc, nhiễm virus SARS-CoV-2.

Thông tin mới vụ bệnh nhân người Việt nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc 2Chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ chữa trị miễn phí cho công dân Việt Nam tại nước này trong trường hợp bị nhiễm SARS-CoV-2. Ảnh: AP

Theo Điều lệ y tế quốc tế (IHR), KCDC đã gửi thông tin bệnh nhân này đến Bộ Y tế Việt Nam.

Ngay sau khi nhận được thông báo của KCDC về một trường hợp người Việt Nam tại thành phố Daegu nhiễm virus SARS-CoV-2, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã gửi công hàm tới Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, các cơ quan và địa phương liên quan của Hàn Quốc đề nghị tạo điều kiện thuận lợi và tích cực điều trị cho công dân Việt Nam nói trên.

Thông tin mới vụ bệnh nhân người Việt nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc 3Theo KCDC, tính đến chiều nay, Hàn Quốc thông báo ghi nhận thêm 219 ca nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19), nâng tổng số ca nhiễm lên 3.150 với 17 ca tử vong tại nước này.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc là +82 106 315 6618 hoặc số điện thoại Tổng đài Bảo hộ Công dân là +84 981 84 84 84.

Thông tin mới vụ bệnh nhân người Việt nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc 4

 

Theo báo cáo của Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, tính đến 8 giờ ngày 29/2, trên thế giới đã ghi nhận ca mắc Covid-19 tại 60 quốc gia, vùng lãnh thổ bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Cụ thể, tổng số ca mắc Covid-19 trên thế giới là 84.582, trong đó tại Trung Quốc đại lục là 79.247 ca. Tổng số trường hợp tử vong là 2.920, tại Trung quốc đại lục là 2.833; bên ngoài Trung Quốc là 87.

Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn bài viết: Tin Mới

Thẻ
Back to top button
Close