Sức Khoẻ

Thu giữ lượng lớn khẩu trang y tế tại cơ sở sản xuất chui

 Kiểm tra đột xuất tại một cơ sở trên địa bàn huyện Bình Chánh, cơ quan chức năng phát hiện tại đây đang sản xuất chui khẩu trang y tế, hàng chục thùng nguyên liệu và khẩu trang thành phẩm bị thu giữ.

Ngày 20/2, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã phối hợp với các đơn vị liên ngành tiến hành kiểm tra đột xuất tại địa chỉ A6/13N, ấp 1A, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh. Tại đây, lực lượng thanh tra phát hiện cơ sở đang sản xuất khẩu trang y tế, tuy nhiên cơ sở này không có bảng hiệu.

Thu giữ lượng lớn khẩu trang y tế tại cơ sở sản xuất chui - 1
Lợi dụng tình hình khan hiếm khẩu trang y tế, nhiều cơ sở đang dùng thủ đoạn để trục lợi

Tại thời điểm thanh tra, ghi nhận cơ sở đang thực hiện sản xuất khẩu trang y tế 4 lớp. Người trông coi xưởng sản xuất là ông Quang từ chối cung cấp các thông tin liên quan đến việc sản xuất khẩu trang của cơ sở.Sau quá trình đấu tranh của lực lượng thanh tra, Giám đốc cơ sở là ông Vũ Mạnh Thành mới xuất hiện. Tuy nhiên, người đàn ông này cũng không xuất trình được các giấy phép, hồ sơ pháp lý có liên quan đến hoạt động của cơ sở cũng như việc sản xuất khẩu trang y tế.Lực lượng thanh tra đã yêu cầu cơ sở tạm ngừng hoạt động, đồng thời niêm phong 16 thùng khẩu trang y tế thành phẩm và 15 thùng nguyên liên không rõ nguồn gốc xuất xứ của cơ sở để tiến hành các bước xử lý theo quy định.Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tình hình khẩu trang y tế, nước rửa tay khô trở nên khan hiếm trên thị trường, lợi dụng dịch bệnh nhiều đơn vị đã lén lút sản xuất khẩu trang, nước rửa tay không đảm bảo chất lượng tung ra thị trường để trục lợi.

Tuần trước, công an Hà Nội đã phát hiện xưởng sản xuất khẩu trang y tế làm từ nguyên liệu là giấy vệ sinh thực tại công ty TNHH Việt Hàn. Tại TP. Hồ Chí Minh, lực lượng quản lý thị trường và thanh tra y tế cũng đã kiểm tra cơ sở sản xuất khẩu trang thương hiệu Nice Star tại quận Tân Phú và thu giữ 27.850 chiếc khẩu trang.

Vân Sơn

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close