Xã Hội

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp lên tàu thăm ngư dân ngày đầu năm mới

 Ngày 29/1 (mùng 5 Tết), Đoàn công tác Bộ NN&PTNT do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến dẫn đầu đã đến thăm và chúc Tết bà con ngư dân TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa sau chuyến biển đầu năm Canh Tý.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cùng đoàn công tác đã đến cảng cá Hòn Rớ (xã Phước Đồng, TP Nha Trang). Hiện nay rất nhiều tàu đã cập chuyến biển đầu năm. Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đã lên từng tàu để thăm hỏi tình hình đánh bắt của ngư dân.

Theo ghi nhận, trong sáng nay hầu hết các tàu đều đánh bắt tại các ngư trường Trường Sa, Nhà giàn DK1… sau gần 20 ngày bám biển đều trúng đậm cá ngừ sọc dưa, dao động từ 10 – 16 tấn/tàu.

Một trong những tàu cá trúng đậm là tàu KH 97436-TS của ông Lê Văn Trụ, ở Hà Ra, phường Vĩnh Phước (TP Nha Trang). Ngư dân Trụ cho biết chuyến này đánh được khoảng 16 tấn cá. Với giá cá bán trung bình khoảng 30.000 đồng/kg, doanh thu tàu khoảng 500 triệu đồng. Sau khi trừ tất cả chi phí nhiên liệu và thực phẩm, tàu ông Trụ lãi 300 triệu đồng.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp lên tàu thăm ngư dân ngày đầu năm mới - 1

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đến thăm và chúc Tết bà con ngư dân TP Nha Trang ngày 29/1

Tương tự, tàu KH 96694-TS do anh Nguyễn Quang Vinh, ở Hòn Rớ, xã Phước Đồng (TP Nha Trang) làm thuyền trưởng cũng vừa cập cảng với sản lượng khá. Tàu đi từ 13/1 và cập cảng vào 28/1 (mùng 4 tết) được 13 tấn cá.

Sau khi trừ chi phí nhiên liệu, chủ tàu kiếm 100 triệu đồng, còn bạn tàu gồm 12 người kiếm từ 10-15 triệu/người.

Sau khi gặp gỡ ngư dân sau chuyến biển đầu năm, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến chúc mừng ngư dân có “lộc biển” đầu năm. Cũng như động viên các ngư dân tích cực bám biển, để vừa tăng thu nhập, ổn định cuộc sống, vừa gìn giữ biển đảo chủ quyền của Tổ quốc.

Dịp này, đoàn công tác Bộ NN7PTNT, cùng tỉnh Khánh Hòa đã tặng hàng chục suất quà cho các ngư dân.

Kim Anh –Viết Hảo

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close