Thể Thao

Thua bàn gây tranh cãi, SL Nghệ An đề nghị Ban tổ chức xem lại băng hình

 Nhận bàn thua tranh cãi ở phút áp chót của trận đấu với Quảng Nam trên sân đối phương, SL Nghệ An bức xúc yêu cầu BTC V-League xem lại băng hình, để đánh giá lại chất lượng trọng tài.

Tình huống xảy ra ở phút 89, Hữu Phước bên phía Quảng Nam đánh đầu vào khung thành đội SL Nghệ An, bóng dội ra, và trọng tài Nguyễn Minh Thuận sau khi nhận tín hiệu công nhận bàn thắng từ trợ lý thứ nhất Trần Văn Hải để ra hiệu công nhận bàn thắng cho các cầu thủ Quảng Nam.

Quyết định này của tổ trọng tài khiến các thành viên đội SL Nghệ An phản ứng mạnh, vì cho rằng bóng chưa qua khỏi vạch khung thành sau tình huống dứt điểm của Hữu Phước. Tuy nhiên, trọng tài Nguyễn Minh Thuận vẫn giữ nguyên quyết định công nhận bàn thắng.

Thua bàn gây tranh cãi, SL Nghệ An đề nghị Ban tổ chức xem lại băng hình - 1
Tình huống dẫn đến bàn thắng gây tranh cãi của CLB Quảng Nam vào lưới SL Nghệ An
Thua bàn gây tranh cãi, SL Nghệ An đề nghị Ban tổ chức xem lại băng hình - 2

Rất khó xác định bóng đá đã qua vạch vôi hay chưa? – Ở tình huống trọng tài công nhận bàn thắng cho đội Quảng Nam (ảnh chụp màn hình)

Sau trận đấu, trợ lý HLV Nguyễn Huy Hoàng của SL Nghệ An bức xúc nói: “BTC V-League cần xem lại trận đấu này. Ở bàn thắng thứ 2 của Quảng Nam, bóng chưa qua vạch vôi. Trợ lý trọng tài công nhận bàn thắng, còn trọng tài chính không cương quyết xử lý tình huống”.

Trước đó, ở hiệp 2, có tình huống tiền đạo Phan Văn Đức của SL Nghệ An ngã trong vòng cấm địa, nhưng trọng tài Nguyễn Minh Thuận không thổi phạt đền đội chủ nhà, trợ lý HLV Nguyễn Huy Hoàng cũng nói về tình huống này: “Theo tôi, thủ môn đội Quảng Nam đã phạm lỗi với Phan Văn Đức”.

Trong khi đó, HLV của CLB bóng đá Quảng Nam là ông Đào Quang Hùng nói về những pha bóng gây tranh cãi: “Đó là quyết định của trọng tài, tôi không có ý kiến. Hôm nay, tôi thừa nhận Quảng Nam có chút may mắn để giành chiến thắng”.

“Tôi không bình luận về diễn biến trên sân. Bóng đá là thế, bàn thắng hay không bàn thắng, việt vị hay không việt vị đôi khi phụ thuộc vào nhận định của trọng tài” – HLV Đào Quang Hùng của CLB bóng đá Quảng Nam nói thêm.

Nhờ chiến thắng 2-1 trước SL Nghệ An ở vòng 8 LS V-League 2020, Quảng Nam ngắt được mạch toàn thua và tạm thời tránh được khủng hoảng, cũng như tránh được vị trí chót bảng.

K.Đ

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close