Thể Thao

Thua đội tuyển Việt Nam, Thái Lan chính thức sa thải HLV trưởng

 Cách đây ít phút, LĐBĐ Thái Lan đã quyết định sa thải HLV Sirisak Yodyardthai. Trận thua trước đội tuyển Việt Nam là nguyên nhân chính dẫn tới quyết định này.

Như đã biết, vào sáng nay, HLV Sirisak Yodyardthai đã phải giải trình trước LĐBĐ Thái Lan vì thất bại ở King’s Cup (trong đó đặc biệt là thất bại trước đội tuyển Việt Nam).

Thua đội tuyển Việt Nam, Thái Lan chính thức sa thải HLV trưởng - 1

HLV Sirisak Yodyardthai chính thức bị sa thải

Trước thềm giải đấu, những người Thái tự tin sẽ lấy lại vị thế số 1 khu vực Đông Nam Á nhưng cuối cùng, họ đã nếm trái đắng trước đội tuyển Việt Nam ngay trên sân nhà. Thậm chí, tờ Siam Sport đã gọi thất bại này là “cú sốc với cả nước”.

Sau buổi giải trình sáng nay, LĐBĐ Thái Lan đã đưa ra quyết định cuối cùng về tương lai của HLV Sirisak Yodyardthai. Theo đó, họ thông báo sa thải HLV này cùng với đội ngũ trợ lý của mình.

Cần nhấn mạnh, trước thềm King’s Cup, LĐBĐ Thái Lan còn dự định “lách luật” để HLV Sirisak Yodyardthai dẫn dắt ĐTQG thi đấu ở vòng loại World Cup 2022. Nguyên nhân bởi ông chưa có bằng HLV chuyên nghiệp.

Nhưng sau cú sốc lớn ở King’s Cup, đặc biệt sau khi “bẽ mặt” trước đội tuyển Việt Nam, LĐBĐ Thái Lan đã thay đổi quyết định.

HLV Sirisak Yodyardthai là người “đóng thế” HLV Milovan Rajevac sau khi chiến lược gia này bị sa thải ngay ở Asian Cup 2019. Trong thời gian qua, ông Sirisak Yodyardthai đã giúp đội tuyển Thái Lan có bước tiến bộ. Thế nhưng, mọi công sức của ông đã “đổ sông đổ bể” sau thất bại trước đội tuyển Việt Nam.

Thua đội tuyển Việt Nam, Thái Lan chính thức sa thải HLV trưởng - 2

Trận thua trước đội tuyển Việt Nam khiến công sức của HLV Sirisak Yodyardthai “đổ sông đổ bể” 

Phát biểu trước báo giới, HLV Sirisak Yodyardthai chia sẻ: “Thực ra, tôi hiểu rằng nếu không giành được kết quả như ý muốn, tôi sẽ phải ra đi. Tôi không còn là HLV trưởng đội tuyển Thái Lan nữa nhưng mong rằng đội bóng sẽ tiếp tục tiến lên.

Tôi tự hào vì được phục đất nước nhưng cũng thất vọng như người dân Thái Lan khi không thể giành được King’s Cup. Chúc đội tuyển thành công trong tương lai”.

Tờ Thairath cho hay quan chức Liên đoàn đã xem xét bổ nhiệm HLV Tawan Sripan, người đang dẫn dắt CLB Suphanburi. Anh là một trong số ít HLV nội của Thái Lan có bằng HLV của FIFA.

Báo giới Thái Lan cho hay, Tawan Sripan có thể là sự lựa chọn hợp lý nhất của đội tuyển Thái Lan vào lúc này trong bối cảnh các HLV nước ngoài liên tiếp từ chối. Họ hy vọng Tawan Sripan có thể trở thành “Kiatisuk thứ 2”, mang tới sắc màu mới và giúp bóng đá Thái Lan lấy lại vị thế.

H.Long

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close