Xã Hội

Thừa Thiên Huế ra mắt kênh tương tác “Chính quyền với báo chí”

 Nhân 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, nhằm đẩy mạnh các ứng dụng công nghệ thông tin gần gũi giữa chính quyền và báo chí, cung cấp thông tin đầy đủ thêm cho báo chí, tỉnh Thừa Thiên Huế vừa cho ra mắt kênh tương tác “Chính quyền với báo chí”.

Kênh tương tác “Chính quyền với báo chí” (https://thuathienhue.gov.vn/ket-noi-bao-chi-chinh-quyen) thuộc Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Kênh có các mục tương tác để báo báo chí đặt câu hỏi hoặc gửi các kiến nghị cho các cấp các ngành, các địa phương về những vấn đề báo chí cần thông tin.

Thừa Thiên Huế ra mắt kênh tương tác Chính quyền với báo chí - 1

Kênh tương tác “Chính quyền với báo chí” của tỉnh Thừa Thiên Huế ra mắt nhân 94 năm Ngày Báo chí Việt Nam

Trên cơ sở đó, Văn phòng UBND tỉnh sẽ tổng hợp để chuyển các ngành yêu cầu trả lời hoặc xử lý vấn đề mà báo chí nêu hoặc kiến nghị.

Ngoài ra, kênh tương tác này còn có chuyên mục đăng lại các tin, bài nổi bật của báo chí viết về các lĩnh vực kinh tế, xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Kênh thông tin này được giới thiệu trong buổi gặp mặt báo chí của Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh chiều 18/6 với sự tham dự của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ.

Ông Thọ đánh giá cao hiệu quả của báo chí trong thời gian qua. Nổi bật nhất là đề án Ngày Chủ nhật xanh, nói không với túi nilon, sản phẩm nhựa sử dụng một lần, qua đó góp phần đưa các phong trào ngày càng được lan tỏa rộng rãi.

Thừa Thiên Huế ra mắt kênh tương tác Chính quyền với báo chí - 2

Chủ tịch Phan Ngọc Thọ phát biểu chúc mừng ngày Báo chí Việt Nam

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn chính quyền là người bạn đồng hành với báo chí, báo chí sẽ là kênh thông tin, cầu nối quan trọng để người dân và chính quyền ngày càng gần nhau, hiểu nhau hơn. Thời gian tới tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường giao ban báo chí, thông tin kịp thời đến báo chí các chính sách, hoạt động của tỉnh; và yêu cầu tỉnh cần có thêm những giải thưởng báo chí tầm khu vực, quốc gia.

Được biết thời gian qua, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng nâng tầm việc tương tác tốt với báo chí như: Họp cung cấp thông tin cho báo chí vào chiều thứ 6 hàng tuần; Hội nghị giao ban báo chí hàng tháng của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ra mắt ứng dụng Dịch vụ Đô thị thông minh nhằm tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân từ hiện trường để xử lý…

Thừa Thiên Huế ra mắt kênh tương tác Chính quyền với báo chí - 3

Các cuộc họp cung cấp thông tin báo chí vào chiều thứ 6 hàng tuần của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế

Hiện trên địa bàn Thừa Thiên Huế có 5 cơ quan báo chí địa phương, 2 cơ quan báo chí trung ương, 9 văn phòng đại diện, 23 phóng viên thường trú và 20 phóng viên, cộng tác viên đăng ký nhưng chưa đủ điều kiện hoạt động nhưng vẫn hoạt động tác nghiệp tích cực trên địa bàn.

Đại Dương 

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close