Pháp Luật

Tịch thu chiếc ô tô chở đối tượng trong đường dây vận chuyển 1 tấn ma túy đá

 Chiều 19/4, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng – Phó giám đốc (PGĐ) Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan chức năng đã tịch thu chiếc xe chở đối tượng bị bắt trong đường dây vận chuyển 1 tấn ma túy đá vừa được phát hiện.

Bắt vụ vận chuyển 1 tấn ma túy đá.

Tịch thu chiếc ô tô chở đối tượng trong đường dây vận chuyển 1 tấn ma túy đá - 1

Chiều ngày 17/4, công an đã ập vào kho hàng của Nguyễn Thị Tâm (SN 1977, trú tại xóm 1, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu) để kiểm tra, phát hiện có 50 loa thùng mới, 1 cân đĩa loại 50kg, nhiều thùng các-tông.

Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: “Cả ngày 19/4, Ban chuyên án, Phòng kỹ thuật hình sự đã khám nghiệm lại hiện trường – những khu vực cất giấu ma túy cần được kiểm tra kỹ càng hơn (đây là một căn nhà rộng-PV). Việc tịch thu chiếc xe ô tô – phương tiện chở đối tượng bị bắt liên quan đến vụ án 1 tấn ma túy đá để làm rõ các tình tiết liên quan. Hiện Ban chuyên án đang tiếp tục truy tìm đối tượng là người Đài Loan được cho là kẻ cầm đầu trong đường dây ma túy khủng này”.

Tịch thu chiếc ô tô chở đối tượng trong đường dây vận chuyển 1 tấn ma túy đá - 2

Số ma túy được các đối tượng vứt ở khu vực cánh đồng muối.

Tịch thu chiếc ô tô chở đối tượng trong đường dây vận chuyển 1 tấn ma túy đá - 3

Số ma túy đá tịch thu được lên đến khoảng 1 tấn.

Như đã đưa tin, ngày 18/4, Ban chuyên án VA – 319MT tiếp tục khám xét nơi ở của nghi can Ng.V.P (SN 1989, trú tại huyện Nam Đàn). Đối tượng P. được xem là “mắt xích” đặc biệt quan trọng trong đường dây ma túy này.

Thông tin cho biết, nghi can Ng.V.P trước đây đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài sau đó về Việt Nam. Qúa trình làm việc tại nước ngoài, P. quen biết với một số đối tượng bản địa.

Sau khi về về nước, đối tượng người nước ngoài này sang Việt Nam và liên lạc với P. Từ đây P. được giao điều hành mọi hoạt động, quá trình vận chuyển ma túy, P. được xem là có tầm ảnh hưởng chỉ đứng sau kẻ cầm đầu người nước ngoài.

Tịch thu chiếc ô tô chở đối tượng trong đường dây vận chuyển 1 tấn ma túy đá - 4

Số ma túy sau khi được đưa về Quỳnh Lưu đã được các đối tượng đóng gói cẩn thận như những gói chè và cất giấu trong các loa thùng để đưa đi tiêu thụ. Được biết, kho hàng này được chúng thuê cách đây 1 tháng.

Tịch thu chiếc ô tô chở đối tượng trong đường dây vận chuyển 1 tấn ma túy đá - 5

Sau khi đồng loạt triển khai các mũi truy xét, chiều 17/4, lực lượng công an đã bắt thành công 3 đối tượng. Biết không thể trốn thoát, cuối giờ chiều cùng ngày, đối tượng thứ 4 đã ra cơ quan công an đầu thú. Bước đầu cơ quan công an đã làm rõ 5 đối tượng có liên quan, trong đó có 1 đối tượng người nước ngoài hiện vẫn đang bỏ trốn.

Đồng thời với việc khám xét nơi ở của P., Ban chuyên án phối hợp với các đơn vị liên quan chia làm nhiều mũi tiến hành khám xét đồng loạt nơi ở của các đối tượng liên quan.

Hiện tại đã có 4 đối tượng bị bắt giữ. Trong ngày 18/4, những tang vật liên quan đến vụ án được vận chuyển về trụ sở Công an tỉnh Nghệ An để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, qua quá trình trinh sát nắm tình hình địa bàn, lực lượng công an phát hiện một số đối tượng trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu câu kết với các đối tượng người nước ngoài có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Nhận định đây là đường dây ma túy lớn với phương thức thủ đoạn hoạt động tinh vi, Công an huyện Quỳnh Lưu đồng chủ trì phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an Nghệ An xác lập chuyên án VA – 319MT, huy động tối đa lực lượng tập trung điều tra làm rõ.

Tịch thu chiếc ô tô chở đối tượng trong đường dây vận chuyển 1 tấn ma túy đá - 6

Mở rộng chuyên án, 15 giờ cùng ngày, Ban chuyên án đã tiến hành khám xét kho hàng của chị Nguyễn Thị Tâm (SN 1977, trú tại xóm 1, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu), là nơi các đối tượng cất giấu hàng. Qua khám xét thu giữ 50 loa thùng, 50 bao tải và 1 cân đĩa loại 50kg.

Tịch thu chiếc ô tô chở đối tượng trong đường dây vận chuyển 1 tấn ma túy đá - 7

Số ma túy đá được cho là khủng nhất từ trước tới nay mà CA Nghệ An triệt phá thành công.

Sáng ngày 17/4, Ban chuyên án thu giữ tại địa bàn xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu khoảng 1 tấn ma túy đá được chứa trong nhiều bao tải. Số ma túy này được để lại bên quốc lộ 48B đoạn qua địa bàn xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu.

Sau khi thu giữ tang vật, chiều ngày 17/4, công an đã ập vào kho hàng của Nguyễn Thị Tâm (SN 1977, trú tại xóm 1, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu) để kiểm tra. Tại hiện trường, công an phát hiện có 50 loa thùng mới, 1 cân đĩa loại 50kg, nhiều thùng các-tông. Cơ quan chức năng nhận định đây là vật dụng để các đối tượng cất giấu ma túy trước khi đưa đi tẩu tán.

Tịch thu chiếc ô tô chở đối tượng trong đường dây vận chuyển 1 tấn ma túy đá - 8

Tang vật được đưa vào CA tỉnh Nghệ An để điều tra làm rõ.

Quá trình trình theo dõi, Ban chuyên án xác định kho hàng tại xã Quỳnh Hồng được thuê để cất giấu ma túy sau đó sẽ vận chuyển đi nơi khác. Khi biết công an điều tra, thấy “động” sợ bị lộ nên các đối tượng đã đưa toàn bộ số ma túy đi tẩu tán sau đó bỏ lại bên quốc lộ 48B, đoạn qua địa bàn xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục truy bắt kẻ cầm đầu đường dây ma túy cực khủng này.

Nguyễn Phê

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close