Thể Thao

Tiến Linh nhạt nhòa, B.Bình Dương hòa bế tắc trước Sài Gòn FC

 Trong một ngày mà chân sút nổi tiếng Nguyễn Tiến Linh bị phong toả rất chặt và không để lại nhiều dấu ấn, B.Bình Dương hoà không bàn thắng với Sài Gòn FC ở vòng 3 V-League 2020.

Đây là trận đấu mà B.Bình Dương sử dụng đội hình mạnh nhất có thể, với hàng tấn công có đầy đủ các gương mặt tốt như gồm Toure Youssouf, Gustavo, cầu thủ nhập tịch Nguyễn Trung Đại Dương (tức Suleiman) và trung phong số 1 của bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại Nguyễn Tiến Linh.

Mặc dù vậy, thế công của đội bóng đất Thủ Dầu không có gì sắc nét trong trận đấu này. Đoàn quân của Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) Đặng Trần Chỉnh rất hiếm khi mang bóng đến sát khu vực 16m50 của Sài Gòn FC, riêng Tiến Linh bị phong toả chặt bởi hàng thủ của Sài Gòn FC.

Tiến Linh nhạt nhòa, B.Bình Dương hòa bế tắc trước Sài Gòn FC - 1
Tiến Linh tịt ngòi trong ngày B.Bình Dương bế tắc
Tiến Linh nhạt nhòa, B.Bình Dương hòa bế tắc trước Sài Gòn FC - 2
Trung phong số 1 của bóng đá Việt Nam luôn bị phong toả rất chặt

Thậm chí, B.Bình Dương còn may mắn thoát thua trong trận đấu này, bởi Sài Gòn FC mới là đội tạo ra được nhiều cơ hội hơn, dứt điểm trúng đích nhiều hơn hẳn so với đội khách.

Phút 16, Sài Gòn FC suýt chút nữa vươn lên dẫn trước. Từ cánh phải, Huỳnh Tấn Tài tạt bóng chuẩn xác để Xuân Toàn bay người đánh đầu từ khoảng hơn chục mét, may cho B.Bình Dương là thủ môn Đức Cường bên phía đội này kịp đổ người cản phá. 

Khoảng chục phút sau đó, đội bóng thành phố có tiếp cơ hội thứ 2. Lần này Bùi Trần Vũ thoát qua hàng thủ của đội bóng đất Thủ Dầu, trước khi dứt điểm từ cự ly gần, và một lần nữa thủ môn Đức Cường bên phía đội khách lại xuất sắc cứu thua cho đoàn quân của GĐKT Đặng Trần Chỉnh.

Tiến Linh nhạt nhòa, B.Bình Dương hòa bế tắc trước Sài Gòn FC - 3
Đội bóng đất Thủ Dầu nhìn chung cũng không sắc nét trong các pha tấn công
Tiến Linh nhạt nhòa, B.Bình Dương hòa bế tắc trước Sài Gòn FC - 4
Sài Gòn FC là đội tạo được nhiều cơ hội hơn
Tiến Linh nhạt nhòa, B.Bình Dương hòa bế tắc trước Sài Gòn FC - 5
Riêng Huỳnh Tấn Tài có đến 2 tình huống có thể chuyển thành bàn thắng, nhưng không tận dụng được

Trước khi hiệp 1 kết thúc chừng 5 phút, ngoại binh Pedro Paulo của Sài Gòn FC tăng tốc vượt qua hàng thủ của B.Bình Dương, trước khi chuyền ngược lại cho Huỳnh Tấn Tài từ tuyến hai lao vào khu vực 16m50 đệm bóng cận thành, thủ môn Đức Cường bó tay, nhưng hậu vệ đội khách kịp thời cản phá trên đường bóng lăn vào khung thành.

Sang hiệp 2, thế trận vẫn không thay đổi, chủ nhà Sài Gòn FC vẫn là đội bóng tấn công nhiều hơn và tạo được nhiều tình huống sóng gió về phía khung thành đối phương.

Phút 46, Pedro Paulo thoát xuống, đi bóng qua luôn thủ môn Đức Cường của B.Bình Dương, nhưng cú sút ngay sau đó của cầu thủ này lại đưa bóng ra ngoài.

Tiến Linh nhạt nhòa, B.Bình Dương hòa bế tắc trước Sài Gòn FC - 6
Hai đội chia điểm sau trận hoà 0-0
Tiến Linh nhạt nhòa, B.Bình Dương hòa bế tắc trước Sài Gòn FC - 7
Một trận hoà may mắn cho đoàn quân của GĐKT Đặng Trần Chỉnh (thứ 2 từ phải sang)

Đến phút 57, Huỳnh Tấn Tài lại có thêm một cơ hội khác, khi anh thoải mái dứt điểm trong thế không người kèm, nhưng cú sút của cầu thủ này lại đi thẳng lên trời.

Chưa hết, trước khi trận đấu kết thúc chừng 10 phút, Pedro Paulo xoay người loại một hậu vệ B.Bình Dương, trước khi sút bóng từ khoảng 17m, thủ thành Đức Cường bó tay, nhưng bóng lại đi sạt cột dọc. 

Phung phí các cơ hội ngon ăn, Sài Gòn FC chịu trận hoà không bàn thắng với B.Bình Dương trên sân Thống Nhất ở vòng 3 LS V-League 2020.

Bài và ảnh: Trọng Vũ

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close