Pháp Luật

Tiêu diệt Tuấn “khỉ”: Cuộc bố ráp kéo dài 50 phút

 Bị vây ráp trong đêm tối, Tuấn “khỉ” nổ 3 phát súng chống trả nhưng bị cảnh sát đặc nhiệm tiêu diệt. Diễn biến vụ việc xảy ra trong 50 phút.

Đây là thông tin được Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an TPHCM thông tin đến báo chí trong buổi họp báo về vụ vụ án đặc biệt nghiêm trọng do Lê Quốc Tuấn (sinh năm 1987, tự Tuấn “khỉ”) gây ra tại huyện Củ Chi ngày 29/1. 

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an TPHCM thông tin vụ án đến báo chí

Mở đầu buổi họp, Đại tá Quang khẳng định, Công an TPHCM nhận định được tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án nên sau khi vụ việc xảy ra đã thành lập ban chuyên án để truy bắt đối tượng Lê Quốc Tuấn.

Tiêu diệt Tuấn “khỉ”: Cuộc bố ráp kéo dài 50 phút - 1

Hiện trường xảy ra vụ án ngày 29/1 – nơi Tuấn “khỉ” dùng súng AK bắn chết 4 người.

“Bộ Công an đã chỉ đạo ban chuyên án, các đơn vị nghiệp vụ, công an các địa phương phối hợp hỗ trợ truy bắt cho bằng được đối tượng, làm rõ hoàn toàn vụ án này. Đối tượng Tuấn còn ở ngoài xã hội ngày nào là có thể gây nguy hiểm ngày đó”, Đại tá Quang nói.

Sau khi phát đi thông tin truy nã đối tượng Lê Quốc Tuấn, Công an TPHCM đã tiếp nhận nhiều tin báo quần chúng giá trị về nơi ẩn náu của đối tượng.

Tiêu diệt Tuấn “khỉ”: Cuộc bố ráp kéo dài 50 phút - 2
Đại tá Nguyễn Sỹ Quang thông tin đến báo chí

Từ những nguồn tin này, công an tiến hành xác minh và xác định đối tượng Tuấn lẩn trốn tại ngôi nhà bỏ hoang ở ấp Tân Hoà, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TPHCM nên ban chuyên án tổ chức vây bắt.

Do đây là khu vực rộng lớn hơn 10.000m2, mặt trước tiếp giáp với tỉnh lộ 15, mặt sau tiếp giáp với kênh, rạch với địa hình phức tạp nên Công an TPHCM lên phương án kỹ càng để quyết bắt cho bằng được đối tượng, đồng thời đảm bảo an toàn cho lực lượng truy bắt và người dân địa phương.

Giải mã những BÍ ẨN bên trong căn nhà hoang nơi Tuấn “khỉ” cố thủ và bị bắn chết

“Chúng tôi sử dụng cảnh sát đặc nhiệm tinh nhuệ phối hợp với các lực lượng khác tiến hành tập kích. Trong quá trình truy bắt, đối tượng Tuấn chống trả quyết liệt, tìm cách tẩu thoát. Đối tượng Tuấn đã bắn 3 phát, 1 phát đạn bị lép, 2 phát còn lại nổ”, Đại tá Quang thông tin.

Tiêu diệt Tuấn “khỉ”: Cuộc bố ráp kéo dài 50 phút - 3
Lực lượng chức năng phong toả khu vực Tuấn “khỉ” bị tiêu diệt vào tối 13/2, sau hơn 2 tuần lẩn trốn

Theo Đại tá Quang, Tuấn “khỉ” lợi dụng đêm tối, địa hình phức tạp cố gắng tẩu thoát, không chịu đầu hàng nên buộc cảnh sát đặc nhiệm phải nổ súng tiêu diệt nhanh gọn trong 50 phút.

Lực lượng cảnh sát thu giữ khẩu súng AK mà đối tượng Tuấn dùng để gây án cùng 9 viên đạn, trong đó 1 viên đã lên nòng, 8 viên trong hộp tiếp đạn.

Kết thúc buổi họp báo diễn ra trong vòng 20 phút, Đại tá Quang nói vụ án còn nhiều vấn đề cần làm rõ và khi nào có kết quả sẽ tiếp tục thông tin đến báo chí. 

Hoàng Thuận

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close