Đời Sống

Tin tức thế giới 24h ngày 1/3: Dịch Covid-19, thỏa thuận Mỹ – Taliban

Cập nhật tin tức thế giới 24h ngày 1/3/2020: Tình hình virus corona, thỏa thuận lịch sử Mỹ – Taliban…

Tin tức dịch Covid-19 trên thế giới

Tin tức thế giới 24h đáng quan tâm đầu tiên chính là diễn biến dịch Covid-19 trên toàn thế giới.

Tại Trung Quốc, giới chức y tế hôm nay ghi nhận thêm 35 ca tử vong và 573 ca nhiễm Covid-19 mới. Số ca tử vong và ca nhiễm mới tại nước này liên tục giảm trong những ngày gần đây. Hiện tại, Trung quốc có 79.824 người nhiễm Covid-19 và 2.870 ca tử vong.

Sáng nay, Hàn Quốc báo cáo thêm 376 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 3.526, cao thứ hai thế giới chỉ sau Trung Quốc. Hiện Hàn Quốc có 17 ca tử vong vì dịch bệnh.

Cũng sau một ngày, Italy ghi nhận thêm 240 ca nhiễm virus corona và có số ca nhiễm là 1.128, cao nhất ở châu Âu. Số người tử vong vì Covid-19 tại Italy là 29 người, chủ yếu tại vùng Lombardy, Veneto và Emilia Romagna.

Thế giới hiện ghi nhận 86.602 ca nhiễm coronavirus, trong đó 2.977 người tử vong và 42.236 người đã được chữa khỏi.

Mỹ ký thỏa thuận hòa bình lịch sử với Taliban

Ngày 29/2 tại Doha, Qatar, thỏa thuận lịch sử giữa Mỹ và quân nổi dậy Taliban được ký kết, mở đường cho việc rút quân đội Mỹ khỏi Afghanistan. Thỏa thuận do đặc phái viên Mỹ Zalmay Khalilzad và trưởng bộ phận ngoại giao Taliban Mullah Abdul Ghani Baradar ký kết, ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo chứng kiến.

Thỏa thuận hòa bình lịch sử này mang lại hy vọng chấm dứt cuộc chiến kéo dài cho người dân Afghanistan.

Tin tức thế giới 24h ngày 1/3: Dịch Covid-19, thỏa thuận Mỹ - Taliban 1Đặc phái viên của Mỹ (trái) và trưởng bộ phận ngoại giao của Taliban (phải) trong lễ ký thỏa thuận hòa bình. Ảnh: Reuters.

Malaysia có tân thủ tướng

Quốc vương Malaysia đã bổ nhiệm cựu bộ trưởng nội vụ Muhyiddin Yassin làm tân thủ tướng, thay thế ông Mahathir Mohamad. Tân thủ tướng Malaysia sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày hôm nay.

Giáo hoàng Francis hủy sự kiện chính 3 ngày liên tiếp

Giáo hoàn Francis đã hủy các sự kiện chính trong 3 ngày liên tiếp vì lý do sức khỏe. Đây là lần đầu tiên vị giáo hoàng 83 tuổi hủy nhiều sự kiện chính như vậy trong 7 năm tại vị. Lần gần đây nhất Giáo hoàng xuất hiện trước công chúng là 26/2 và có các biểu hiện của bệnh cẩm cúm như sổ mũi, ho. Vatican không nêu chi tiết tình trạng bệnh của Giáo hoàng mà chỉ nói ông “ốm nhẹ”.

Tin tức thế giới 24h ngày 1/3: Dịch Covid-19, thỏa thuận Mỹ - Taliban 2Giáo hoàng Francis được nhìn thấy không khỏe tại sự kiện hôm 26/2. Ảnh: AP

Bảo Linh (tổng hợp)
Nguồn bài viết: Tin Mới

Thẻ
Back to top button
Close