Đời Sống

Tin tức thế giới 24h ngày 14/2: Tin mới virus corona, kỷ lục Nam Cực

Cập nhật tin tức thế giới 24h mới nhất ngày 14/2/2020: Những tin mới virus corona, Nam Cực xác lập kỷ lục mới…

Cập nhật tin tức virus corona

Tin tức thế giới 24h đáng quan tâm đầu tiên vẫn là thông tin cập nhật về virus corona. Sáng nay, Hồ Bắc ghi nhận thêm 116 ca tử vong và 4.823 ca nhiễm virus corona mới. Như vậy, tổng số ca nhiễm virus corona tại Hồ Bắc đã là 51.986.

Tin tức thế giới 24h ngày 14/2: Tin mới virus corona, kỷ lục Nam Cực 1Bác sĩ điều trị bệnh nhân nhiễm nCoV tại bệnh viện ở Vũ Hán. Ảnh: AP

Thủ tướng Campuchia không đeo khẩu trang, đón du thuyền bị “hắt hủi”

Đây cũng là một tin tức thế giới 24h nổi bật hôm nay. Hôm qua, du thuyền MS Westerdam, chở 1.455 hành khách và 802 thủ thủy đoàn đã cập bến Campuchia sau khi bị 5 nước hắt hủi do lo sợ virus corona. Sáng nay, Thủ tướng Hun Sen đã tới tận cảng Sihanoukvillera để tiếp đón các hành khách này.

Macau phát 274 triệu USD cho dân

Trước tình hình kinh tế trì trệ do virus corona, chính quyền Macau quyết định cung cấp phiếu mua hàng trị giá 2,2 tỷ pataca (khoảng 274 triệu USD)  cùng với các phiếu giảm giá dịch vụ y tế cho người dân. Gói kích cầu kinh tế này sẽ được áp dụng sau khi dịch bệnh được khống chế để hồi sinh tiêu dùng.

Tin tức thế giới 24h ngày 14/2: Tin mới virus corona, kỷ lục Nam Cực 2Macau không có thêm trường hợp nhiễm virus corona nào mới trong 9 ngày qua. Ảnh: SCMP

Nhiệt độ Nam Cực lần đầu tăng hơn 20 độ C

Nam Cực mới đạt kỷ lục mới khi lần đầu tiên ghi nhận nhiệt độ tăng hơn 20 độ C trong lịch sử. Các nhà khoa học Brazil tại đảo Seymour đã ghi được mức nhiệt 20,75 độ C vào ngày 9/2 và mức nhiệt này đã phá vỡ kỷ lục 19,8 độ C từ tháng 1/1982. Tình trạng đại dương nóng lên đang tàn phá các sông băng ở Nam Cực, gây lo ngại về bất ổn khí hậu tại kho băng lớn nhất thế giới.

Bảo Linh (tổng hợp)
Nguồn bài viết: Tin Mới

Thẻ
Back to top button
Close