Đời Sống

Tin tức thế giới 24h ngày 20/7: Lũ lụt Trung Quốc, tin Hong Kong

Cập nhật tin thế giới 24h mới nhất ngày 20/7/2020: Cập nhật tin lũ lụt Trung Quốc, thông tin dịch Covid-19, tình hình Hong Kong…

Lũ lụt Trung Quốc: Hồ Tam Hiệp đạt mức nước kỷ lục

Theo Tân Hoa xã, lưu lượng nước qua hồ Tam Hiệp ngày 18/7 là 61.000 m3/giây, sang đến ngày 19/7 còn 46.000 m3/giây. Trận lũ thứ hai trên sông Trường Giang quét qua đập Tam Hiệp khiến mức nước trong hồ đạt mức cao kỷ lục là 164,18m, cao nhất kể từ khi hồ được xây dựng đến nay. Tính đến 14h chiều qua, hồ Tam Hiệp đã tích lũy 14 tỷ mét khối nước lũ trong mùa lũ năm nay.

Tin tức thế giới 24h ngày 20/7: Lũ lụt Trung Quốc, tin Hong Kong 1Đập Tam Hiệp xả lũ hôm 19/7. Ảnh: Tân Hoa xã

>> Xem thêm: ‘Hồng thủy số 2’ đổ bộ, mực nước hồ chứa Tam Hiệp phá vỡ mọi kỷ lục

Dịch Covid-19 toàn cầu: Hơn 608.000 người thiệt mạng

Theo thống kê mới nhất, thế giới đã ghi nhận 14,6 triệu ca nhiễm Covid-19 và hơn 608.000 người tử vong. Dịch Covid-19 hiện có mặt tại 213 quốc gia và vùng lãnh thổ. Mỹ, vùng dịch lớn nhất thế giới đã ghi nhận thêm 3.889.687 ca nhiễm và 143.236 ca tử vong. Các bệnh viện của Mỹ hiện đang chạm ngưỡng quá tải, ít nhất 27 bang đã phải dừng hoặc rút lại kế hoạch tái mở cửa do dịch bùng phát quá mạnh.

Mỹ tung bằng chứng tố phòng thí nghiệm Vũ Hán

Ngày 19/7, Bộ Ngoại giao Mỹ đã công khai bức điện tín ngoại giao để chứng minh viện Virus học Vũ Hán ở thành phố Vũ Hán thiếu an toàn và “làm rò rỉ Covid-19” ra bên ngoài. Nội dung bức điện tín nêu rõ phòng thí nghiệm “thiếu hụt nghiêm trọng kỹ thuật viên và điều tra viên được đào tạo phù hợp để vận hành an toàn phòng thí nghiệm an ninh cao này”.

Anh đáp trả Trung Quốc vì Hong Kong

Truyền thông Anh đưa tin Bộ Ngoại giao Anh hôm nay sẽ công bố đình chỉ hiệp ước dẫn độ với Hong Kong tại Quốc hội. Dù thông tin chưa được Bộ Ngoại giao Anh xác thực nhưng nếu đây là thật thì sẽ là đòn đáp trả cứng rắng đối với Trung Quốc về vấn đề Hong Kong. Quan hệ Trung – Anh hiện đang căng thẳng sau khi Trung Quốc thông qua luật an ninh quốc gia Hong Kong và cách mà Trung Quốc xử lý dịch Covid-19.

Tin tức thế giới 24h ngày 20/7: Lũ lụt Trung Quốc, tin Hong Kong 1Ngoại trưởng Anh Dominic Raab. Ảnh: Reuters

Kim Jong Un nổi cáu vơi quan chức

Trong chuyến đi thị sát công trường xây dựng Bệnh viện Đa khoa Bình Nhưỡng, Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã nổi cáu, nghiêm khắc phê bình các quan chức xây dựng. Theo đó, ông chỉ trích việc phân bố tài chính một cách bất cẩn cho dự án này, đi ngược với chính sách của đảng trong việc cung cấp vật tư, thiết bị y tế cho người dân.

Bảo Linh (tổng hợp)
Nguồn bài viết: Tin Mới

Back to top button
Close