Giới Trẻ

Tinh thần lạc quan của nữ họa sĩ trẻ vừa lấy chồng đã nhận “hung tin” ung thư

 Hơn 2 tháng sau đám cưới gây “bão mạng” với ảnh cưới tự tay vẽ, cặp vợ chồng họa sĩ trẻ Tạ Lưu Ngọc Anh và chồng Nguyễn Thế Vũ nhận hung tin Ngọc Anh bị ung thư hạch, giai đoạn 2.

Tạ Lưu Ngọc Anh (25 tuổi, quê Hòa Bình) và Nguyễn Thế Vũ (27 tuổi, quê Quảng Bình) kết hôn tháng 18/11/2018 thì đến mùng 6 Tết âm lịch (10/2/2019), Ngọc Anh nhận hung tin bị ung thư hạch, chỉ khoảng hơn 2 tháng sau kết hôn.

Thông tin này khiến không ít người bàng hoàng bởi trước đó câu chuyện tình yêu trắc trở và đám cưới gặp sự cố của cặp đôi được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi.

Tinh thần lạc quan của nữ họa sĩ trẻ vừa lấy chồng đã nhận hung tin ung thư - 1
Ảnh cưới do Ngọc Anh và chồng tự tay vẽ gây bão mạng

Được biết, cặp đôi quen nhau nhờ kết bạn trên Facebook thông qua một nhóm vẽ khoảng 6-7 năm trước. Tuy nhiên cũng chỉ dừng lại ở tình bạn cho đến khi Ngọc Anh vào du lịch tại Đà Nẵng, cả hai mới chính thức gặp nhau, cảm mến rồi thương nhau.

“Hồi đó gia đình mình biết chuyện cũng ngăn cấm dữ dội lắm, một phần là nghĩ tình yêu tuổi trẻ bồng bột, nhất thời, nhưng lý do chính vẫn là khoảng cách địa lý quá xa, sợ con gái vào đấy chịu cực chịu khổ…

Bọn mình đến với nhau chủ yếu vì yêu thương nhau, chồng mình là con người chu đáo, ngoan ngoãn nên lâu dài gia đình cũng đồng ý”, Ngọc Anh kể.

Cả hai đều là dân vẽ nên luôn ngưỡng mộ nhau qua từng bức tranh, tuy nhiên lại chưa có thời gian vẽ tặng nhau bức tranh nào cả do bận công việc, người thì đi chạy tranh cho khách, người lại đi dạy vẽ. Phải cho đến gần ngày cưới, ảnh cưới bị lỗi thì đó mới là bức tranh đầu tiên họ cùng vẽ cho nhau.

Tinh thần lạc quan của nữ họa sĩ trẻ vừa lấy chồng đã nhận hung tin ung thư - 2
Cặp đôi mới kết hôn cách đây chưa lâu

Tuy nhiên, hạnh phúc chẳng tày gang khi chỉ sau khoảng 2 tháng kết hôn, Ngọc Anh phát hiện có bệnh. Từ khi biết bệnh tình đến nay, 9x đã vào viện khoảng 1 tháng, song tình thần cô khá lạc quan bởi nhận được sự động viên từ gia đình, đặc biệt là người chồng luôn kề vai sát cánh.

“Lúc có kết quả mình cũng đứng hình luôn, người nhà thì khóc lên xuống, bác sĩ cũng thương, hỏi đi hỏi lại “25 tuổi mới cưới à?”, làm đi làm lại xét nghiệm sợ nhầm với người khác.

Bây giờ tinh thần cũng đỡ hơn nhiều, giờ mình chỉ thương chồng, gia đình hai bên thôi, nhà chồng mình lại là con một nên cũng thương bố mẹ. May mắn gia đình chồng mình rất thương con dâu nên cũng vực được tinh thần một phần.

Điều mình lo lắng nhất là không biết có chữa được không, có dứt được không và sau này có ảnh hưởng gì không? Mình chưa có con nên lo lắm, một phần điều kiện kinh tế liệu có theo được không? Giờ mình khám đã có kết quả giai đoạn rồi nên bác sĩ bảo an tâm chữa bệnh nên cũng đỡ lo hơn”, nữ họa sĩ tâm sự.

Hiện tại, bên cạnh việc điều trị Ngọc Anh và chồng vẫn cùng nhau làm việc tại Hà Nội, sắp tới Ngọc Anh còn dự định mở lớp dạy vẽ. Tuy nhiên, phát hiện bệnh đột ngột nên dự định mở lớp cô lo lắng sẽ phải gác lại.

Tinh thần lạc quan của nữ họa sĩ trẻ vừa lấy chồng đã nhận hung tin ung thư - 3
Sự động viên từ gia đình, đặc biệt là người chồng là nguồn động lực giúp nữ họa sĩ trẻ lạc quan

“Giờ bị bệnh này không biết mình có mở nổi không, đây đều là mục tiêu vợ chồng mình muốn đạt được. Giờ nằm viện rồi công việc dồn lên chồng hết, mình khoẻ chút sẽ ngồi vẽ cùng còn lại để chồng làm hết từ việc lớn tới việc nhỏ.

Điều khó khăn nhất với vợ chồng mình chủ yếu là về kinh tế, sau là sức khoẻ, không biết mình chịu được không, vì mình điều trị hoá chất xong mới đến trị xạ”, nữ họa sĩ 9x kể.

Đối mặt với căn bệnh ung thư nhưng Ngọc Anh vẫn luôn lạc quan, cô mong muốn người thân của mình không lo lắng quá nhiều, mọi việc dù thế nào cũng sẽ cố gắng vượt qua.

Tinh thần lạc quan của nữ họa sĩ trẻ vừa lấy chồng đã nhận hung tin ung thư - 4

“Mình yêu thương mọi người nhiều, nhất là mẹ, người đẻ ra nuôi mình lớn mà mình chưa báo hiếu được ngày nào, giờ còn trẻ mà mẹ vẫn phải chăm sóc. Với những người bị bệnh như mình, mình hy vọng mọi người hãy cố gắng, đừng để tinh thần bị tụt xuống, lạc quan là chiến thắng tất cả”, Ngọc Anh nhắn nhủ.

Tinh thần lạc quan trước bạo bệnh của nữ họa sĩ trẻ đã nhận được sự động viên rất lớn từ dân mạng. Hiện tại, câu chuyện về cặp vợ chồng họa sĩ trẻ vẫn đang được nhiều người quan tâm

Kim Bảo Ngân

Ảnh: FBNV

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close