Pháp Luật

Tình tiết bất ngờ về hung thủ trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên

Liên quan đến vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên, thân nhân của đối tượng trong nhóm đối tượng bắt cóc, hiếp dâm và sát hại nữ sinh có nhiều bất ngờ.

Thông tin mới nhất trên báo Dân Việt cho hay liên quan đến vụ nữ sinh giao gà bị sát hại, mẹ của đối tượng Lường  Văn Lả – một trong những đối tượng trong nhóm đối tượng bắt cóc, hiếp dâm và sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ.

Theo đó, bà Lường Thị Tỉnh chia sẻ cho biết Lường Văn Lả là con út trong gia đình, học hết lớp 9, sau đó bỏ học đi làm thợ nề.

Bà Tỉnh cho hay hai năm đầu tiên đi làm, Lả vẫn đều đặn gửi tiền về phụ giúp bố mẹ nhưng đến năm thứ ba thì không gửi nữa.

Vài lần Lả cũng có về thăm nhà nhưng sau đó đã vội vã đi ngay và có nhiều biểu hiện không bình thường, giao du với nhiều đối tượng xấu. Lúc này vợ chồng bà Tỉnh mới biết con mình có dính đến ma túy.

“Hàng ngày nó vẫn đều đặn đi uống thuốc rồi về phụ giúp việc đồng áng nên vợ chồng tôi cũng không nghĩ gì, không ai nghĩ nó lại gây ra tội ác như thế” – bà Tỉnh buồn bã nói.

Tình tiết bất ngờ về hung thủ trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên 1Đối tượng Lường Văn Lả tại cơ quan công an. Ảnh: Bảo vệ pháp luật

Bà Tỉnh cũng nhiều lần nói đến đối tượng Bùi Thị Kim Thu (vợ Bùi Văn Công) và cho biết nhiều lần đã khuyên Lả ra công an đầu thú và khai nhận những gì mình biết để nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

“Nó đi dặm lúa tôi còn bảo nếu biết thì phải nói ra nhưng nó vẫn chối. Sau 4 lần bị triệu tập, Lả về có nói với tôi định bỏ trốn nhưng ông nhà tôi không cho, động viên nó ra trình báo Công an”, bà Tỉnh cho biết

Liên quan đến vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã tiến hành khởi  tố và bắt giam 8 đối tượng trong đó có Vì Văn Toán là kẻ chủ mưu.

Tình tiết bất ngờ về hung thủ trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên 2Nhóm đối tượng trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại đã bị khởi tố. Ảnh: Internet

Cảnh sát cũng bắt tạm giam mẹ Cao Mỹ Duyên là bà Trần Thị Hiền, SN 1975 ở Đội 5, xã Thanh Hưng; Vì Thị Thu, SN 1982 – vợ của Vì Văn Toán về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Trong một diễn biến khác được đăng tải trên báo Thanh Niên, tối ngày 25/6, Đại tá Tráng A Tủa, Phó giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, cho biết đơn vị đã cho bị can Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi, trú tại huyện Điện Biên, Điện Biên; vợ của Bùi Văn Công) được tại ngoại sau khi đã hết thời hạn tạm giam.

Theo đó, công an Điện Biên đã áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Thu, đồng thời giao bị can cho chính quyền địa phương quản lý, theo dõi.

“Bị can trước đó bị khởi tố, tạm giam về hành vi không tố giác tội phạm. Tuy nhiên, sau khi hết thời hạn tạm giam, đơn vị đã cho tại ngoại, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú”, đại tá Tủa cho hay.

Minh Di
Nguồn bài viết: Tin Mới

Thẻ
Back to top button
Close