Pháp Luật

Tình tiết mới nhất vụ thầy giáo cho học sinh diễn cảnh nhạy cảm

TAND Q.12, TP HCM đã có thông báo sẽ xét xử vụ án dân sự giữa trường THPT Võ Trường Toản và thầy giáo bị đình chỉ vì cho học sinh diễn cảnh nhạy cảm.

Tin tức mới nhất trên Tiền PhongDân Trí cho hay ngày 12/2, Tòa án Nhân dân Q.12 thông báo sẽ chuẩn bị xét xử vụ án dân sự giữa ông Phạm Quốc Đạt và Trường THPT Võ Trường Toản. Phiên tòa xét xử về việc “Yêu cầu hủy các quyết định và bồi thường thiệt hại” sẽ diễn ra vào ngày 10/3/2020.

Theo đó, ông Phạm Quốc Đạt là giáo viên dạy Văn tại Trường THPT Võ Trường Toản, là người có hoạt động sân khấu hóa cho học sinh diễn kịch tái hiện một số tác phẩm như “Quan âm Thị Kính”, “Bỉ vỏ” “Xuân tóc đỏ”… có những cảnh “nóng” qua hình thức chiếu bóng.

Trước đó, ông Lương Văn Định, Hiệu trưởng Trường THPT Võ Trường Toản (quận 12, TPHCM) ký quyết định kỷ luật 01, kỷ luật viên chức đối ông Phạm Quốc Đạt, giáo viên Văn của trường với hình thức Cảnh cáo vào 21/1/2019.

Tình tiết mới nhất vụ thầy giáo cho học sinh diễn cảnh nhạy cảm 1Thầy Phạm Quốc Đạt phụ trách. Ảnh: Dân Trí

Đồng thời, ông Đạt cũng đã bị tạm đình chỉ công tác giảng dạy và công tác chủ nhiệm chuyển sang làm công tác kiêm nhiệm khác.

Lãnh đạo nhà trường cho biết thầy Đạt có các sai phạm trong hoạt động chuyên môn, gây ra hậu quả nghiêm trọng, không xúc phạm danh dự và nhân phẩm, uy tín của người khác khi thực hiện những hoạt động nghề nghiệp.

Tuy nhiên, không đồng ý với quyết định kỷ luật của nhà trường, thầy Đạt dã gửi đơn kiện nhà trường, cụ thể là hiệu trưởng ra tòa.

Tình tiết mới nhất vụ thầy giáo cho học sinh diễn cảnh nhạy cảm 2Cảnh “nhạy cảm” trong vở diễn của học sinh do thầy Phạm Quốc Đạt phụ trách. Ảnh: Dân Trí

Theo như đơn kiện, thầy Phạm Quốc Đạt yêu cầu tòa án giải quyết các vấn đề như: Đề nghị Trường THPT Võ Trường Toản hủy các quyết định xử lý kỷ luật liên quan đến mình, đề nghị trường phải để làm công tác chủ nhiệm, giảng dạy đúng chuyên môn, xin lỗi, cải chính công khai trước toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường…

Thầy Đạt cũng yêu cầu nhà trường bồi thường thiệt hại cả vật chất lẫn tinh thần mà ông phải chịu, về tiền lương, tiền phụ trội số giờ…

Mặc dù tòa đã yêu cầu hai bên hòa giải nhưng đều không thành.

Liên quan đến việc để học sinh tái diễn những vở kịch có nội dung với cảnh ‘nóng’ gây ra không ít tranh cãi trong dư luận về việc ‘sân khấu hóa’ môn Văn.

Minh Di (tổng hợp)
Nguồn bài viết: Tin Mới

Thẻ
Back to top button
Close