Giáo Dục

Tò mò về Trung tâm tiếng Anh với mục tiêu “giáo dục hạnh phúc”

 Từ trước đến nay, không ít phụ huynh luôn quan niệm rằng, chỉ cần cố gắng làm việc cật lực, kiếm thật nhiều tiền, chu cấp đầy đủ về điều kiện, đáp ứng đủ những nhu cầu vật chất thì con cái của mình sẽ được hạnh phúc. Liệu có đúng là như vậy không? Có thực sự là những nỗ lực ấy sẽ giúp các con hạnh phúc? – Điều đó không sai, nhưng cũng không hoàn toàn đúng.

Tò mò về Trung tâm tiếng Anh với mục tiêu “giáo dục hạnh phúc” - 1

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, để đem đến hạnh phúc cho người khác, trước hết phải tạo dựng hạnh phúc cho chính mình, bản thân mình cần hiểu: làm thế nào để mình luôn tích cực và hạnh phúc? Bạn hãy để ý đến cảm xúc của mình sau mỗi lần giúp đỡ người ăn xin ven đường, hay sau khi nhận được một tấm thiệp đáng yêu do chính tay con vẽ tặng. Đó là khi chúng ta cảm thấy thực sự vui thích và hạnh phúc, khi cho đi mà không mong nhận lại, khi bày tỏ lòng biết ơn tới những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống.

Có thể nói, khi chúng ta dạy cho trẻ ý thức về việc cho đi, về sự trân trọng những gì mình có, khi đó trẻ sẽ tự hình thành trong mình cảm giác về sự hạnh phúc. Không phải vật chất, mà chính những thói quen tích cực trong cuộc sống hàng ngày của ba mẹ là yếu tố quan trọng nuôi dưỡng cho sự hạnh phúc của con cái.

Song song với việc giảng dạy ngữ âm tiếng Anh, Hệ thống Anh ngữ I Can Read đã và đang ứng dụng những “thói quen hạnh phúc” để tạo niềm vui và sự hứng khởi cho trẻ mỗi khi tới lớp, giúp trẻ phát huy tối đa khả năng mà không bị áp lực học tập.

Ứng dụng thành công những “thói quen hạnh phúc”

Những “thói quen hạnh phúc” đã được kết hợp khéo léo vào giáo trình giảng dạy tại I Can Read và đem lại những hiệu quả tích cực.

Tò mò về Trung tâm tiếng Anh với mục tiêu “giáo dục hạnh phúc” - 2

“Mindfulness” là phương thức giúp trẻ tập trung suy nghĩ, thư giãn não bộ, làm tăng cảm xúc tích cực. Nghiên cứu cho thấy hoạt động Mindfulness rất có ích trong việc học tập, giúp phát triển trí nhớ và khuyến khích sự ham học hỏi của trẻ. Chỉ cần tham gia từ 3 – 5 phút thực hành Mindfulness dưới sự hướng dẫn của giáo viên trong mỗi buổi học, trẻ sẽ tập trung và tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn.

Tò mò về Trung tâm tiếng Anh với mục tiêu “giáo dục hạnh phúc” - 3

Với các hoạt động “Gratitude”, trẻ được hiểu thêm về lòng biết ơn và sự chân thành. Niềm hạnh phúc thực sự đến từ lòng biết ơn, trân trọng những gì mình đang có. Học sinh tại I Can Read được khuyến khích thể hiện lòng biết ơn thông qua việc nói cảm ơn và viết lời cảm ơn dành cho thầy cô, ba mẹ và các bạn, hay thậm chí thể hiện sự may mắn khi sở hữu một món đồ chơi đẹp, một món ăn ngon.

Tò mò về Trung tâm tiếng Anh với mục tiêu “giáo dục hạnh phúc” - 4

Ngoài ra, I Can Read còn ứng dụng các hoạt động giúp trẻ chú tâm hoàn toàn (Flow), suy nghĩ tích cực (Optimism) và luôn giúp đỡ người khác với lòng vị tha (Altruism). Đội ngũ giáo viên không chỉ đóng vai trò là người truyền đạt kiến thức mà còn là người truyền cảm hứng, truyền năng lượng tích cực, giúp trẻ hoàn thiện và hạnh phúc hơn mỗi khi tới lớp.

Tò mò về Trung tâm tiếng Anh với mục tiêu “giáo dục hạnh phúc” - 5

Phương châm “Giáo viên hạnh phúc – Học sinh hạnh phúc”

Thành công lớn của I Can Read đến từ đội ngũ nhân sự trẻ trung, tràn đầy nhiệt huyết và giàu năng lượng. I Can Read cho rằng, chỉ những nhân viên hạnh phúc mới tạo ra sự hạnh phúc của khách hàng, chỉ những giáo viên hạnh phúc mới có thể đem lại sự hạnh phúc cho học sinh. Bên cạnh việc không ngừng cải thiện chất lượng và cập nhật chương trình giảng dạy, I Can Read Hà Nội còn tập trung phát triển và xây dựng văn hoá nội bộ tích cực, bền vững, đặt hạnh phúc của nhân viên là ưu tiên hàng đầu trong định hướng phát triển trở thành “Công ty Hạnh phúc nhất tại Hà Nội”.

Thông tin về hệ thống I Can Read Hà Nội:

ICR HOÀNG QUỐC VIỆT

24 Hoàng Quốc Việt, P. Nghĩa Đô, Q. Cầu Giấy

ICR KIM MÃ

02 Núi Trúc, Q. Ba Đình

ICR NGUYỄN TRÃI

Toà nhà VNT, 19 Nguyễn Trãi, Q. Thanh Xuân

ICR TÔ HIẾN THÀNH

09 Tô Hiến Thành, P. Bùi Thị Xuân, Q. Hai Bà Trưng

ICR VĂN QUÁN

Tầng 4, Tòa nhà Rainbow, Đường 19/5, Q. Hà Đông

ICR MINH KHAI

Tầng 4, Toà nhà Hàn Việt Tower, 203 Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close