Sức Khoẻ

Toàn bộ F1 tại BV Phụ sản Hà Nội âm tính, truy vết thêm các ca F1

 Trao đổi với phóng viên , PGS.TS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội cho biết, 17 trường hợp F1 (nhân viên y tế và người bệnh) tiếp xúc gần ca bệnh 243 đã có kết quả âm tính SARS-CoV-2.

Theo PGS Ánh, đây là thông tin rất vui, nhưng chỉ mới là kết quả xét nghiệm lần 1, vì thế, toàn bộ 17 trường hợp F1 này (gồm 16 nhân viên y tế và bệnh nhân- cháu ca bệnh 243) vẫn tiếp tục được cách ly riêng để tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 2 sau 7 ngày.

Ngoài ra, bệnh viện đang truy vết những người tiếp xúc với bệnh nhân 243 qua hệ thống camera của bệnh viện.

“Vì đây là một người nhà đưa bệnh nhân đến khám, không phải ai cũng biết mặt bệnh nhân này. Vì thế chúng tôi đang rà soát hệ thống camera bệnh viện, xem bệnh nhân đi tới đâu, tiếp xúc ai thì sẽ tiếp tục khoanh vùng, xử lý”, PGS Ánh thông tin.

Toàn bộ F1 tại BV Phụ sản Hà Nội âm tính, truy vết thêm các ca F1 - 1
Các bệnh viện chuyên khoa phụ sản đều đang tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Ảnh minh hoạ: H.Hải

Đến nay, số trường hợp F2 cũng lên đến hơn 60 trường hợp và cũng đang được cách ly.

“Thời điểm này bệnh nhân đến khám giảm, lượng bác sĩ vẫn đủ để đảm bảo công tác điều trị tốt cho người bệnh. Hệ thống lối đi riêng, khu vực khám, điều trị riêng được thành lập trước đó vẫn đang được vận hành cho các sản phụ có yếu tố nguy cơ”, ông Ánh nói.

Trước đó, ngày 4/4, bệnh nhân 243 đưa người nhà đến BV Phụ sản Hà Nội khám. Dù lối vào đều có đo nhiệt độ, khai báo y tế sàng lọc nhưng tại thời điểm đó, bệnh nhân và người nhà không có triệu chứng. Trong tờ khai báo y tế sàng lọc, bệnh nhân 243 đã tích vào ô câu trả lời “không” do đã đến BV Bạch Mai quá 14 ngày (Bệnh nhân đưa vợ đi khám tại Trung tâm Dị ứng, miễn dịch Lâm sàng – BV Bạch Mai từ ngày 12/3).

Hồng Hải

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close