Đời Sống

TP.HCM sẽ kiến nghị cho học sinh nghỉ hết tháng 3 để tránh dịch Covid-19

Để phòng nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19, chiều 14/2, UBND TP.HCM đã họp bàn và quyết định cho học sinh trên địa bàn nghỉ đến ngày 29/2.

Trước tình hình dịch viêm đường hô hấp câp do virus Covid-19 gây ra đang diễn biến phức tạp, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm cho biết sẽ tiếp tục báo cáo và kiến nghị lên Chính phủ, Bộ GD-ĐT cho học sinh, sinh viên, học viên cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 3.

TP.HCM sẽ kiến nghị cho học sinh nghỉ hết tháng 3 để tránh dịch Covid-19 1TP.HCM sẽ kiến nghị Chính phủ cho học sinh nghỉ hết tháng 3. Ảnh: VNN

Cùng với đó sẽ điều chỉnh thời gian năm học 2019-2020, tiếp tục học kỳ II từ tháng 4 đến tháng 7 năm 2020 để hoàn tất chương trình. Học sinh có thể nghỉ hè từ tháng 8. Năm học mới bắt đầu từ tháng 9/2020.

Cùng ngày, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết thêm Bộ GD-ĐT cũng đã có các kịch bản ứng phó với tình hình dịch, trong đó có việc lùi các mốc thời gian trong kế hoạch năm học chung, đặc biệt là sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học.

TP.HCM sẽ kiến nghị cho học sinh nghỉ hết tháng 3 để tránh dịch Covid-19 2Đến nay đã có 29 tỉnh, thành phố quyết định sẽ cho học sinh đi học trở lại vào ngày 17/2. Ảnh: Thanh niên

Theo ông Nhạ, đây là cơ sở để các địa phương thuận lợi trong việc giãn khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 và triển khai các phương án phòng chống dịch bệnh, trong đó có phương án cho học sinh tiếp tục nghỉ học (nếu cần thiết).

“Việc phòng chống dịch bệnh dù được chuẩn bị tốt đến mấy cũng không thể chủ quan. Vì vậy, các địa phương phải đặc biệt chú ý đến khâu an toàn, an toàn mới đi học, đi học phải an toàn. Tính mạng, sức khỏe của học sinh, giáo viên là trên hết”, trên Tuổi trẻ dẫn lời ông Phùng Xuân Nhạ lưu ý.

Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn bài viết: Tin Mới

Tags

Related Articles

Back to top button
Close