Giáo Dục

TPHCM: Lớp mẫu giáo chưa có giấy phép, vẫn giữ trẻ mùa dịch Covid-19

 Một lớp mẫu giáo tại quận 12, TPHCM vẫn hoạt động ngay trong bối cảnh thành phố yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục phải cho học sinh nghỉ học để tránh dịch Covid 19.

Từ thông tin phản ánh từ người dân về việc lớp mẫu giáo ở địa bàn vẫn mở giữ trẻ ngay trong mùa dịch bệnh bệnh Covid-19, sáng ngày 28/2, đoàn kiểm tra UBND P. Thới An, Q. 12, TPHCM đến kiểm tra tại lớp mẫu giáo mần mon Sao Biển. 

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận lớp mẫu giáo đang giữ 5 trẻ tại phòng học ở tầng 1.

TPHCM: Lớp mẫu giáo chưa có giấy phép, vẫn giữ trẻ mùa dịch Covid-19 - 1

Lớp mẫu giáo Sao Biển ở Q.12, TPHCM bị lập biên bản vì vẫn giữ trẻ trong đợt đang nghỉ tránh dịch bệnh Covid-19

Lớp mẫu giáo này đã bị lập biên bản vi phạm, đoàn kiểm tra đề nghị chủ cơ sở ngưng ngay hoạt động giữ trẻ, trả trẻ về cho phụ huynh. 

Ngoài ra, thông tin từ Phòng GD&ĐT Q.12 xác nhận, đến nay, lớp mẫu giáo này chưa được cấp giấy phép hoạt động, vẫn chỉ đang trong quá trình xin giấy phép hoạt động, còn một vướng mắt một số thủ tục, điều kiện nên chưa được chấp giấy phép. 

Từ đầu tháng 2/2020, khi bắt đầu cho học sinh nghỉ học tránh dịch Covid-19, Sở GD&ĐT TPHCM đã có văn bản đề nghị tất cả các cơ sở giáo dục hiện nghiêm việc ngưng tất cả các hoạt động chính khóa và ngoại khóa có liên quan đến học sinh, sinh viên, kể cả tại các trung tâm ngoại ngữ tin học, dạy thêm học thêm, giáo dục kỹ năng sống… nhằm để phòng chống dịch virus Corona. 

Sở lưu ý, Phòng GD&ĐT các quận huyện phối hợp kiểm tra việc thực hiện nghiêm quy định cho học sinh sinh viên nghỉ học, đặc biệt không để các cơ sở giáo dục, các nhóm trẻ tự phát tổ chức hoạt động trong thời gian này. 

Lê Đăng Đạt 

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close