Xã Hội

TPHCM: Người dân liên tục bị loa karaoke kéo “tra tấn”

 Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM cho rằng, nhiều hộ dân vẫn bị “tra tấn” bởi loa karaoke kéo. Cũng bởi tiếng ồn quá lớn mà nảy sinh bất hoà, thậm chí xảy ra án mạng.

Tại kỳ họp thứ 20 của HĐND TPHCM khóa IX diễn ra sáng 9/7, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu đã kiến nghị một số vấn đề sau khi tổng hợp ý kiến của cử tri.

TPHCM: Người dân liên tục bị loa karaoke kéo tra tấn - 1

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu cho biết người dân vẫn bị “tra tấn” vì loa karaoke kéo

Theo bà Châu, tại kỳ họp thứ sáu và kỳ họp thứ chín HĐND TP, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP đã có kiến nghị: UBND TP chỉ đạo ngành chức năng, UBND các cấp có biện pháp chấn chỉnh hoạt động karaoke, ca nhạc đường phố. 

Hoạt động karaoke tại các buổi liên hoan, tiệc tùng ở các khu dân cư với dàn âm thanh công suất lớn, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của người dân. 

Tuy nhiên, UBND các phường, xã, thị trấn và các cơ quan chức năng thiếu kiên quyết trong việc xử lý những trường hợp hát karaoke với tiếng ồn quá lớn, nên nhiều hộ dân vẫn liên tục bị “tra tấn” vì loa karaoke kéo, làm nảy sinh bất hòa, thậm chí xảy ra án mạng.

Bà Châu dẫn chứng: tháng 4/2020, ở khu nhà trọ trên địa bàn huyện Bình Chánh đã xảy ra một vụ án mạng do nhắc nhở việc mở loa kéo hát karaoke với âm lượng lớn.

Theo Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP, hiện nay, loại hình karaoke di động không còn là loại hình giải trí đơn thuần mà đã và đang trở thành vấn nạn, gây bức xúc và ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của người dân. 

“Đề nghị UBND TP có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng và UBND các cấp thường xuyên kiểm tra và kiên quyết xử lý triệt để nạn hát karaoke gây ồn trong khu dân cư theo Nghị định 167 của Chính phủ”, bà Châu nói.

Đồng thời, đưa nội dung cam kết không hát karaoke bằng loa kéo gây ồn ào vào Hương ước, Quy ước của khu phố, ấp, để từ đó tuyên truyền, nhắc nhở người dân tự giác thực hiện.

Cũng theo bà Châu, thời gian qua, việc tiếp nhận thông báo kết quả giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo của các cơ quan, đơn vị, địa phương mà cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP chuyển đến còn rất chậm, quá thời gian quy định, có trường hợp không phản hồi, dẫn đến công dân liên tục khiếu nại, tố cáo.

Trong thời gian tới, thành phố sẽ triển khai thực hiện nhiều đề án, công trình trọng tâm để thúc đẩy phát triển kinh tế thành phố nhanh, bền vững, cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chất lượng tăng trường và năng lực cạnh tranh của kinh tế thành phố. 

Vì vậy, bà Châu đề nghị Thường trực UBND TP tạo điều kiện để Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP tổ chức các hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Đề án Chính quyền đô thị, Đề án thành lập Thành phố phía Đông và chuyển một số huyện thành quận giai đoạn 2021-2030, Đề án hình thành và phát triển khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía đông thành phố giai đoạn 2020-2035.

Quốc Anh

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close