Xã Hội

“Trảm” hàng loạt doanh nghiệp vi phạm trong lĩnh vực khoáng sản

 Hàng loạt doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn huyện Bố Trạch đã bị Sở Tài nguyên môi trường (TN&MT) tỉnh Quảng Bình ra quyết định xử phạt liên quan đến những sai phạm trong lĩnh vực khai thác khoáng sản.

Ngày 11/10 thông tin từ Sở TN&MT Quảng Bình cho biết, đơn vị này đã ra quyết định xử phạt một số doanh nghiệp, cá nhân vi phạm trong lĩnh vực khoáng sản tại xã Nam Trạch, huyện Bố Trạch.

“Trảm” hàng loạt doanh nghiệp vi phạm trong lĩnh vực khoáng sản - 1

Nhiều mỏ cát tại huyện Bố Trạch vi phạm các quy định về khai thác khoáng sản.

Cụ thể, Sở TN&MT tiến hành xử phạt Công ty TNHH xây dựng tổng hợp Cát Vàng, Công ty TNHH Phan Minh Hoà và Công ty TNHH Trâm Hiếu số tiền 16,5 triệu/công ty với hành vi thực hiện không đầy đủ giám sát môi trường hàng năm theo cam kết trong kế hoạch bảo vệ môi trường và lập không đầy đủ sổ sách, chứng từ, văn bản có liên quan để xác định sản lượng khai thác thực tế tại mỏ cát, sỏi vật liệu xây dựng thông thường.

Với hành vi cắm mốc khai thác chưa đầy đủ số lượng mốc theo quy định trong giấy phép khai thác khoáng sản, Công ty TNHH thương mại và xây dựng An Trường Sinh bị phạt 4,5 triệu đồng.

Đồng thời, hộ ông Nguyễn Văn Học bị phạt hơn 8 triệu đồng với hành vi bổ nhiệm Giám đốc điều hành mỏ nhưng không đúng với tiêu chuẩn và không thực hiện giám sát môi trường định kỳ hàng năm.

Được biết, trên địa bàn xã hiện có 5 công ty và 1 hộ tư nhân khai thác cát, sỏi làm vật liệu xây dựng thông thường.

Trong tháng 9 vừa qua, đoàn Thanh tra của sở TN&MT đã đi kiểm tra thực tế các mỏ và đã ra quyết định xử phạt các mỏ không chấp hành đầy đủ trong quá trình khai thác.

Trong biên bản làm việc, yêu cầu các chủ mỏ từ ngày 01/10 đến ngày 31/12 không khai thác tại vùng sạt lở, nếu đơn vị nào vi phạm thì Sở TN&MT sẽ thu hồi giấy phép.

Đặng Tài

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close