Giáo Dục

Trần tình của cô giáo dùng thước đánh học sinh lớp 4 bầm tím tay

 Do em học sinh không tập trung trong tiết học, trong lúc thiếu bình tĩnh, cô Nhung đã dùng thước nhựa đánh vào phần bắp tay của em đó và để lại vết đỏ.

Vào ngày 30/5, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh kèm theo thông tin về việc một học sinh lớp 4A6, trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu, thành phố Nam Định, bị cô giáo đánh bầm tím tay.

Sau khi xảy ra sự việc trên, phía Ban giám hiệu trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu và giáo viên chủ nhiệm đã đến gia đình học sinh gặp xin lỗi.

Đồng thời, Phòng GĐ&ĐT thành phố Nam Định đã có buổi làm việc với Ban giám hiệu trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu và yêu cầu cô giáo Phạm Thị Hồng Nhung làm bản tường trình về sự việc.

Trần tình của cô giáo dùng thước đánh học sinh lớp 4 bầm tím tay - 1

Học sinh H.M.T. bị bầm tím tay do bị cô đánh (ảnh FB)

Theo bản tường trình của cô Nhung, vào lúc 9h sáng ngày 29/5, trong tiết Tập làm văn, cô Nhung kiểm tra bài và thấy em H.M.T. chưa hoàn thành bài mà cô giao.

Việc em T. thiếu bài đã được cô Nhung nhắc nhở vài lần nhưng em vẫn chưa khắc phục. Bên cạnh đó, trong lớp, em T vẫn chưa thực sự chú ý nghe giảng, viết bài chậm.

“Do thời gian nghỉ dịch dài, việc học tập bị gián đoạn nên khi học sinh đi học trở lại, tôi rất mong muốn rèn học sinh ổn định nề nếp học tập như trước.

Khi thấy em T. thiếu bài, tôi đã nhắc nhở em. Trong tiết học, em không tập trung viết bài nên trong lúc mất bình tĩnh, tôi đã dùng thước nhựa đánh vào phần bắp tay của em, để lại vết đỏ

Ngay lúc đó do học sinh không có biểu hiện kêu đau nên tôi và cả lớp vẫn tiếp tục tiết học. Khi về gia đình mới phát hiện và báo lại cho giáo viên cũng như ban giám hiệu nhà trường”.

Trong bản tường trình, cô Nhung cũng tha thiết mong gia đình học sinh thông cảm và bỏ qua cho cô để có cơ hội sửa sai. Cô Nhung cũng tự nhận là giáo viên trẻ mới ra trường được hai năm nên chưa có nhiều kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp dẫn đến sự việc xảy ra như trên.

Trần tình của cô giáo dùng thước đánh học sinh lớp 4 bầm tím tay - 2

Bản tường trình của cô giáo Phạm Thị Hồng Nhung

Ngoài bản tường trình, cô Nhung cũng đã làm bản kiểm điểm cá nhân. Trong bản kiểm điểm cá nhân, cô Nhung bày tỏ: “Tôi nhận thấy việc làm đó của tôi là sai.

Tôi rất ân hận và xin nhận trách nhiệm về việc mình làm. Tôi xin hứa sẽ nghiêm khắc kiểm điểm bản thân và rút kinh nghiệm sẽ không bao giờ tái phạm”.

Sau khi làm việc với nhà trường và giáo viên, Phòng GD&ĐT thành phố Nam Định đã làm báo cáo gửi đến Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định.

Phía Phòng GD&ĐT thành phố Nam Định cho biết, sau buổi làm việc, gia đình học sinh cũng đã thông cảm và chấp nhận lời xin lỗi của cô giáo.

Hiện cô giáo Phạm Thị Hồng Nhung đang tạm thời bị đình chỉ công tác giảng dạy để nhà trường lập Hội đồng kỷ luật, tiến hành các bước kỷ luật theo đúng quy định.

Đức Văn

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close